Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot ra mắt hàng chờ mới, phạt nặng game thủ thường xuyên AFK

LMHT: Riot ra mắt hàng chờ mới, phạt nặng game thủ thường xuyên AFK

Team XemGame | 18/09/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những sự thay đổi có phần quyết liệt hơn của Riot được kỳ vọng sẽ giúp người chơi ít gặp trường hợp AFK hơn trong tương lai.

Song song với việc mang đến những cập nhật mới về các tướng và tính năng trong LMHT, Riot cũng đang rất tích cực để hạn chế những vấn đề tiêu cực nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm tốt nhất, một trong số đó là việc giảm thiểu tình trạng game thủ AFK.

Hai thành viên của bộ phận giám sát hành vi game thủ LMHT, BarackProbama và TimTamMonster, đã chia sẻ kế hoạch ra mắt “Hàng chờ bị khóa” mới để trừng phạt những tài khoản có dấu hiệu AFK liên tục. Qua đó, dựa theo số lượng các trận đấu AFK của một tài khoản mà sẽ xếp vào những nhóm riêng, có thời gian chờ kéo dài riêng.

Hệ thống hình phạt hiện tại áp dụng việc kéo dài thời gian chờ lúc tìm trận đối với những người chơi vi phạm, ngăn họ tìm trận đấu mới trong vài phút. Theo Riot, hệ thống khóa hàng chờ mới sẽ phạt mạnh hơn, có thể đưa người chơi vào hàng chờ cảnh cáo trong nhiều ngày liền.

Tỉ lệ người chơi AFK theo các tier

Với hàng chờ cảnh cáo mới, những game thủ vi phạm AFK sẽ phải đợi từ 5 đến 15 phút để tìm một trận đấu trong LMHT. Tùy theo mức độ mà sẽ kéo dài thời gian hàng chờ này từ 1 ngày lên tới 14 ngày.

Vì thế, để xác định người chơi nào thường xuyên AFK, Riot sẽ phân ra thành 8 tier, trong đó tier 0 là những người chơi trong sạch, ít hoặc không bao giờ AFK. Những tài khoản còn lại sẽ được xếp theo mức hành phạt tăng dần từ tier 1 cho đến tier 7.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker giải thích vì sao Tryndamere Đường Giữa là lựa chọn mạnh

Những người chơi thường xuyên AFK sẽ chịu hình phạt thích đáng hơn

Các mức phạt từ tier 1 đến 3 sẽ không gây ra tình trạng khóa hàng, chỉ là gia tăng thời gian tìm trận trong 5 trận đấu kế tiếp. Tier 4 sẽ bắt đầu dính “hàng chờ cảnh cáo”, khóa thời gian tìm trận đấu trong một ngày.Tier 5, 6 và 7 sau đó nâng thời gian khóa hàng chờ lên lần lượt là 3, 7 và 14 ngày. Và sau khi hết thời gian chờ khóa hàng, những người vi phạm vẫn phải trải qua thời gian chờ xếp hàng ở cấp độ tối đa là 15 phút cho 5 game đấu.

Riot cũng cho biết sẽ thay đổi cảnh đánh giá những người chơi vi phạm có mức độ cải tạo tốt, từ đó giảm dần hình phạt. Những sự điều chỉnh này sẽ sớm được áp dụng trong những phiên bản tới, có thể là cuối năm 2021 đầu 2022.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45231 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày