Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: SBTC kết thúc mùa giải hạng 7, nguyên nhân chủ yếu vì quá đen?

LMHT: SBTC kết thúc mùa giải hạng 7, nguyên nhân chủ yếu vì quá đen?

Team XemGame | 17/12/2021 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

SBTC Esports tiếp tục có một mùa giải VCS thất vọng khi chỉ đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc.

Để thua liên tiếp 5 trận đấu cuối cùng của vòng bảng VCS mùa Đông 2021, SBTC đã kết thúc mùa giải với vị trí hạng 7 chung cuộc. Đây rõ ràng không phải là vị trí làm hài lòng các fan cũng như mục tiêu toàn đội ở đầu mùa. Thế nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà SBTC đã có kết quả không như ý muốn.

Với việc sử dụng một đội hình hoàn toàn mới so với VCS mùa Xuân 2021, SBTC tất nhiên là gặp những trục trặc trong việc lắp ghép đội hình. Tuy nhiên, tập thể này lại gặp những diễn biến không thể ngờ ngay khi mùa giải bắt đầu, đó là việc người chơi Đường Giữa Artifact không thể thi đấu vì vấn đề sức khỏe.

Việc mất đi Artifact là điều SBTC không hề lường trước được

Chính điều này đã dẫn đến nhiều hệ lụy khác cho SBTC ở mùa giải năm nay. Đội tuyển này không có một người chơi Đường Giữa dự bị đủ trình độ để thay thế, vì thế Hiro02 đã phải trám vào vị trí của Artifact. Vốn là một người chơi Đường Trên, bể tướng của cựu tuyển thủ EVOS rõ ràng hoàn toàn không phù hợp với meta hiện tại.

Sau khi gây được đôi chút bất ngờ ở tuần đầu tiên, SBTC dần bị các đối thủ bắt bài với chiến thuật 2 Đấu Sĩ ở Đường Trên và Đường Giữa. Với mật độ thi đấu dày đặc, rõ ràng việc Hiro02 tập luyện và sử dụng thành thạo các tướng Pháp Sư là điều không thể. Chính điều này cũng khiến HLV giàu kinh nghiệm như Sergh cũng khó lòng giải quyết trong vài ngày.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Hoàng Luân: “Zeros có tiềm năng trở thành một HLV xuất sắc”

SBTC dễ bị bắt bài ở khâu cấm chọn

Bên cạnh đó, vấn đề tâm lý của các tuyển thủ trẻ SBTC cũng là điều được nhắc tới. Những nPer, Penguin hay thậm chí là Hiro02 đều bắt đầu gặp những trục trặc sau các trận thua của đội. Với một đội tuyển có nhiều fan bậc nhất VCS như SBTC thì điều này rõ ràng là những áp lực vô cùng lớn.

Ngoài những vấn đề chuyên môn thì có thể thấy SBTC không gặp may mắn tại VCS mùa Đông 2021. Dù vậy, đây cũng là một cơ hội tốt để đội tuyển này chuẩn bị nhân sự tốt hơn cho mùa giải 2022, nơi tính chất của thứ hạng sẽ quan trọng hơn giải đấu hiện tại. Ban quản lý đội cũng cho biết sẽ tiếp tục đầu tư để SBTC trở nên mạnh mẽ, vì thế các fan của “Gà hồng” có quyền kì vọng vào một mùa giải tươi sáng hơn ở năm 2022.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45195 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày