Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Smolder có hàng loạt pentakill ở các giải đấu, Riot nhanh chóng “nerf nóng”

LMHT: Smolder có hàng loạt pentakill ở các giải đấu, Riot nhanh chóng “nerf nóng”

Team XemGame | 08/03/2024 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Màn thể hiện của vị tướng Smolder ở các giải đấu LMHT trên thế giới trong phiên bản hiện tại buộc đội ngũ cân bằng của Riot phải có sự can thiệp.

Kể từ khi được ra mắt các giải đấu chuyên nghiệp trong phiên bản 14.3, Neeko ngay lập tức trở thành một tướng hot. Không chỉ ở vai trò Xạ Thủ mà còn xuất hiện ở cả Đường Trên, Đường Giữa.

Rõ ràng, Smolder là vị tướng có thiết kế đơn giản theo như ý định của Riot và có điểm mạnh, điểm yếu rõ ràng. Tiểu Hỏa Long khá yếu trong giai đoạn đi đường và bắt đầu mạnh ở giai đoạn sau khi tích đủ 225 số Nội Tại.

Smolder là tướng có nhiều pentakill nhất ở các giải đấu trong năm 2024

Sau một thời gian, các tuyển thủ chuyên nghiệp nhanh chóng làm quen với Smolder và thể hiện sức mạnh của vị tướng Xạ Thủ mới nhất trong LMHT. Tỉ lệ thắng của Smolder ở các giải đấu tăng dần theo thời gian, và mới đây một thống kê đáng chú ý khác về tỉ lệ pentakill của Smolder khiến nhiều người ngạc nhiên. Tính đến hết tuần thi đấu vừa qua, Smolder đang là tướng có nhiều pentakill nhất ở các giải đấu LMHT lớn nhỏ trong năm 2024, một thành tích mà nhiều tướng bá đạo trước đây cũng chưa từng có được.

Điều này bắt nguồn từ chiêu Q của Smolder khi đạt 225 số Nội Tại. Với khả năng dứt điểm đối thủ dưới ngưỡng máu nhất định, vị tướng này rất dễ ăn mạng hạ gục ở các pha giao tranh từ giữa tới cuối ván đấu. Một khi Smolder đã đạt ngưỡng sức mạnh, không có nhiều cách để khắc chế khi vị tướng này có chiêu lướt, tầm bắn ổn định đồng thời cách lên trang bị cũng mang đến độ cứng cáp nhất định.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Hoàng Luân bị fan T1 “var mạnh” vì nhận xét nhạy cảm với Gumayusi

Tất nhiên, cũng có những cách khắc chế Smolder như áp đảo vị tướng này ở đầu trận, ngay từ giai đoạn đi đường, nhưng đây là điều không dễ triển khai như lý thuyết. Vì rõ ràng các đội khi khóa vào Smolder cũng đã chuẩn bị kỹ kế hoạch “nuôi rồng”.

Trong phiên bản LMHT 14.4, Smolder đã bị giảm sức mạnh nhẹ nhưng đó là ở lối chơi Đấu Sĩ. Do đó, đội ngũ cân bằng LMHT mới đây đã tiếp tục thông báo nerf Smolder thêm một lần nữa, ở ngay giữa bản hiện tại.

Riot bắt đầu quá trình nerf Smolder

Đầu tiên, chiêu E của Smolder bị giảm tia đạn khi bay lên, từ 5 (+1 mỗi 50 số nội tại) >>> 5 (+1 mỗi 150s số nội tại). Đồng thời, Riot cũng sửa một lỗi khiến cho Smolder tích nội tại nhanh hơn nhờ những tia đạn từ chiêu E. Ngoài ra, chiêu cuối Mẹ Ơi! của Smolder cũng bị tăng thời gian hồi ở mọi cấp, từ 120/110/100 >>> 140/130/120 giây. Điều này được cho là sẽ khiến người chơi Smolder không dễ dàng spam chiêu cuối để xóa áp lực lính khi đi đường.

Tất nhiên đây chỉ là một đợt “nerf nóng” nên việc giảm bao nhiêu chỉ số đó được cho là vừa đủ. Riot sẽ tiếp tục theo dõi tình hình của Tiểu Hỏa Long trước khi có những động thái ở các bản cập nhật tiếp theo.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày