Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: SofM tiết lộ chiến thuật “bỏ mặc” TheShy đã giúp WBG chiến thắng

LMHT: SofM tiết lộ chiến thuật “bỏ mặc” TheShy đã giúp WBG chiến thắng

Team XemGame | 27/01/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những sự điều chỉnh chiến thuật kịp thời là yếu tố quyết định trong chiến thắng 2-1 của Weibo Gaming trước Victory Five.

SofM cho rằng việc TheShy bị đối thủ gank nhiều đã nằm trong dự tính của ban huấn luyện, do đó WBG đã rất bình tĩnh có những sự thay đổi sau khi để thua ván đầu tiên trước V5. Từ khâu cấm chọn cho đến lối chơi, WBG chuyển sang tập trung đánh vào nửa dưới bản đồ, trong khi TheShy sẽ tự cầm cự ở Đường Trên.

Trong ván thua trước V5, TheShy sử dụng Graves và đã bị lượt pick khắc chế với vị tướng Akshan từ Rich. Đồng thời việc Xinzhao của Karsa liên tục ghé thăm khiến cho Đường Trên của WBG bị thọt hoàn toàn. SofM cũng bị phân tâm trong việc giúp TheShy nên đã không hoàn toàn tập trung cho Đường Dưới, từ đó dẫn đến việc mất Rồng liên tục.

SofM tỏ ra hiệu quả với các pha băng trụ liên tục ở Đường Dưới

Ở trong hai ván tiếp theo, WBG đã chọn cho TheShy các chất tướng mang tính tự chơi tốt là Gnar và Sion, qua đó giúp SofM tự do trong việc bảo kê Huanfeng, người đang có phong độ cao. Đồng thời, những sự lựa chọn mang tính chống chịu của TheShy cũng giúp SofM thoải mái sử dụng các tướng Đi Rừng giàu sát thương như Viego và Zed, từ đó mang đến độ hiệu quả cao nhất.

Mình cảm thấy V5 cứ liên tục nhắm vào TheShy trong trận này, do đó cả đội đã quyết định để cậu ấy tự chơi với các tướng như Gnar, Sion, đây là sự điều chỉnh quan trọng nhất.” SofM chia sẻ trong buổi phỏng vấn sau trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: SofM tỏa sáng với double MVP, WBG vươn lên top 3 LPL mùa Xuân 2022

TheShy cũng dần quen với lối chơi của WBG

Với tình hình nhân sự của WBG ở thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia cũng cho rằng đây là lối chơi mà đội cần giữ vững và phát huy ở LPL mùa Xuân 2022. Nó cho phép SofM thoải mái trong việc tập trung vào những mục tiêu quan trọng, đồng thời Huanfeng cũng đủ điều kiện để thể hiện khả năng gánh đội của mình ngày càng uy tín hơn.

Ở mùa giải năm ngoái, SofM và Bin đã nhiều lần mâu thuẫn khi người chơi Đường Trên trẻ tuổi yêu cầu mình phải được gank nhiều. Trong khi đó, TheShy là mẫu tuyển thủ có thể tự chơi một mình và vẫn thể hiện được sự hiệu quả về cuối trận. Đồng thời, việc TheShy giống như “máy hút gank” cũng phần nào giải tỏa áp lực cho những đường còn lại của WBG.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46073 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày