Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Toàn tập cách khắc chế chiêu cuối của vị tướng Renata Glasc

LMHT: Toàn tập cách khắc chế chiêu cuối của vị tướng Renata Glasc

Team XemGame | 04/02/2022 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau khi bộ kỹ năng của Renata Glasc – Bà Trùm Thành Zaun ra mắt, cộng đồng mạng e rằng Riot Games sẽ tốn hàng “thế kỷ” để cân bằng vị tướng này.

Renata Glasc có chiêu cuối Hợp Chất Điên Loạn: Renata Glasc phát tán một đám mây hóa chất khiến kẻ địch trở nên Cuồng Loạn, tăng Tốc Độ Đánh cho chúng và buộc chúng phải tấn công bất cứ thứ gì xung quanh. Các kẻ địch bị dính Cuồng Loạn sẽ ưu tiên tấn công chính đồng minh của chúng, sau đó là đơn vị trung lập, sau đó là đồng đội của Renata Glasc, và cuối cùng mới là chính cô ả.

Thật dễ hình dung tình huống tranh cướp Baron, Rồng hay những vị trí hẹp trên bản đồ, đối phương tập trung đủ 5 thành viên và dính phải Hợp Chất Điên Loạn thì đội sở hữu Renata Glasc sẽ bất chiến tự nhiên thành. Pha tự hủy cực mạnh theo đúng nghĩa đen làm cho thế trận vô cùng dễ dàng cho đội của Bà Trùm Thành Zaun. Tuy nhiên, lịch sử đã chứng minh dù vị tướng hay chiến thuật trong LMHT mạnh đến đâu đi chăng nữa thì sớm muộn cũng bị khắc chế. Sau đây là vài gợi ý dành cho bạn, hy vọng nếu gặp phải Renata Glasc lúc leo rank bạn có thể xoay sở, đối phó thành công vị tướng thứ 159 LMHT.

1. Bảng ngọc

Renata Glasc phù hợp với vị trí hỗ trợ nhất, kế đến là vai trò pháp sư đường giữa mang thiên hướng hỗ trợ giống như Seraphine, Karma, Zilean… Như vậy, Renata Glasc có bộ kỹ năng bá đạo nhưng cực kỳ dễ bị tổn thương nếu đi một mình hoặc bị áp sát. Do đó bảng ngọc Áp Đảo và Cảm Hứng sẽ tạo nên áp lực ngay từ đầu để tiêu diệt Renata Glasc trước khi quá muộn. Hai bảng ngọc này cung cấp tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và ưu thế trong giai đoạn đi đường cao. Nếu tận dụng thành công thì Renata Glasc càng ngày càng yếu và giảm tầm ảnh hưởng trong combat tổng.

2. Trang bị

Bạn có 2 lựa chọn để hạn chế tác động của chiêu Hợp Chất Điên Loạn: Tấn công nhanh tiêu diệt gọn từ SMCK, SMPT, chí mạng, tốc độ đánh hoặc lên tốc độ di chuyển để giãn đội hình trước khi chiêu R chạm vào nhiều thành viên trong đội. Một số vật phẩm đáp ứng được đa mục tiêu kể trên là Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Ma Vũ Song Kiếm, Kiếm Tai Ương, Kiếm Ma Youmuu, Động Cơ Vũ Trụ, Bão Tố Luden, Tam Hợp Kiếm, Cung Phong Linh. Và một món trang bị cực kỳ phổ biến ở trình độ cao trong LMHT là Đồng Hồ Cát Zhonya có thể giúp bạn vượt qua Hợp Chất Điên Loạn, bạn có ít nhất 1 giây trở lên để nhấn đồng hồ, tùy thuộc vào khoảng cách giữa bạn và Renata Glasc.

3. Tướng

Hợp Chất Điên Loạn vận hành khá giống chiêu Sóng Thần của Nami. Chất tướng cơ động phần nào giúp bạn nói không với tuyệt chiêu quái ác, chia rẽ đoàn kết nội bộ đến từ Renata Glasc. May mắn thay, LMHT có kha khá tướng như vậy: Bard, Ekko, Elise, Fizz, Galio, Kassadin, Kayn, Kha’zix, Leblanc, Master Yi, Shaco, Talon, Zed, Zeri, Zilean, Zoe… Do Renata Glasc là tướng hỗ trợ nên danh sách tướng hỗ trợ đối đầu tốt là Bard, Janna, Karma, Lux, Nami, họ đều là tướng có thể tấn công từ xa và có nhiều công cụ để phá/mở giao tranh rất tốt.

4. Lối chơi

Lối chơi chia để đẩy hoặc tận dụng đội hình mạnh giai đoạn đầu, lăn cầu tuyết có lẽ là ổn nhất để đấu với Renata Glasc và 4 thành viên khác. Quan trọng là đội hình phải có nhiều vị tướng đơn thân độc mã đẩy đường một mình. Hạn chế việc tập trung đông người, nơi Hợp Chất Điên Loạn phát huy sức mạnh nhiều nhất. Những vị tướng tay dài, áp lực vào trụ liên tục, bỏ qua việc tranh chấp các mục lớn như Rồng, Baron, trừ khi Bà Trùm Thành Zaun đã lên bảng đếm số. Khi chia tách đội hình, combat tổng xảy ra, đội sẽ xuất hiện từ nhiều hướng khác nhau, điều này vô hiệu hóa Hợp Chất Điên Loạn, cái khó là ra vào giao tranh hợp lý, tránh trường hợp mất người quá sớm.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Tại sao các Xạ Thủ chuyên nghiệp lại không ưu tiên Nhịp Độ Chết Người ở phiên bản 12.2?

5. Cấm hoặc chọn

Sau cùng, dễ nhất là bạn cấm hoặc chọn Renata Glasc trước khi có những sự điều chỉnh từ Riot Games để vị tướng này không còn là nỗi ám ảnh trong rank nữa.

Tướng mới đi kèm bộ chiêu thức mới và kéo theo meta mới. LMHT cứ như vậy mà phát triển sau nhiều năm, còn quá sớm để đánh giá sức mạnh thật sự của Renata Glasc, chỉ khi Bà Trùm Thành Zaun xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp, chúng ta mới biết độ biến ảo mà vị tướng thứ 159 có thể làm được là gì.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46101 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày