Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tại sao các Xạ Thủ chuyên nghiệp lại không ưu tiên Nhịp Độ Chết Người ở phiên bản 12.2?

LMHT: Tại sao các Xạ Thủ chuyên nghiệp lại không ưu tiên Nhịp Độ Chết Người ở phiên bản 12.2?

Team XemGame | 04/02/2022 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngọc Nhịp Độ Chết Người không trở nên quá “phế” do sự thay đổi từ Riot mà sẽ giúp cân bằng lại những vị tướng cận chiến và xạ thủ meta.

Trong giai đoạn cuối mùa giải 11 và đầu mùa 12, ngọc bổ trợ Nhịp Độ Chết Người đã nhận được nhiều thay đổi tích cực khiến đây gần như là lựa chọn ưu tiên số 1 cho các xạ thủ. Thậm chí, Nhịp Độ Chết Người còn mạnh đến mức kéo hàng loạt xạ thủ đã bị “bỏ xó” nhiều năm quay trở lại với meta một cách cực kỳ mạnh mẽ như Jinx hay Caitlyn, đến cả những vị tướng cận chiến như Gwen, Tryndamere cũng được hưởng lợi.

Tuy nhiên ở phiên bản 12.2, một sự chỉnh sửa tiếp tục được đưa ra và vô tình khiến ngọc Nhịp Độ Chết Người dần đi vào quên lãng dù đọc qua, nhiều người chắc hẳn còn nghĩ đây là một đợt cân bằng hoặc thậm chí là buff sức mạnh cho ngọc bổ trợ “quốc dân” này. Các thay đổi như sau:

Thay đổi ngọc bổ trợ Nhịp Độ Chết Người trong các phiên bản gần đây

Có thể thấy từ phiên bản 11.23, Nhịp Độ Chết Người đã được thay đổi cơ chế rất nhiều lần và theo chiều hướng có lợi cho các vị tướng sử dụng, đặc biệt là tướng cận chiến với tầm đánh được tăng thêm, dù có giảm đi đôi chút tại 11.24. Nhưng tại phiên bản 12.2, cơ chế của Nhịp Độ Chết Người đã thay đổi từ 13%/7% tốc độ đánh mỗi cộng dồn (Cận chiến/Đánh xa) thành 10-15%/5-9% (Cận chiến/Đánh xa). Vậy điều này là neft hay buff mà các Xạ Thủ chuyên nghiệp đều không sử dụng ngọc này nữa?

Cả hai xạ thủ deokdam và Gumayusi đều không sử dụng Nhịp Độ Chết Người trong cặp trận tâm điểm LCK trước khi nghỉ tết

Chắc chắn ai cũng dễ dàng nhận thấy đây là một chỉnh sửa nhằm giảm sức mạnh của Nhịp Độ Chết người ở giai đoạn đầu trận nhưng sẽ bù lại ở giai đoạn cuối với lượng tốc độ đánh cộng thêm. Giai đoạn đầu trận là gì, là giai đoạn đi đường, giai đoạn cực kỳ quan trọng để đánh giá lợi thế của các đường, từ đó snowball ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu, mà Riot Games lại giảm điều đó ở một ngọc gần như chỉ được sử dụng tại hai đường cực “nặng” giai đoạn đi đường ở meta hiện tại là đường trên và đường dưới. Vậy nên, đây chắc chắn là một đợt giảm sức mạnh đối với tướng sử dụng dù giai đoạn cuối trận nó có mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần.

Có thể bạn muốn xem thêm : NÓNG: Zeros bóc phốt EGO toàn tập, từ sống ảo tạo content tới tia người yêu của bạn bè

Dù vậy, ngọc Nhịp Độ Chết Người không trở nên quá “phế” do sự thay đổi từ Riot mà sẽ giúp cân bằng lại những vị tướng cận chiến và xạ thủ đang quá mạnh mẽ trong meta hiện tại, từ đó sẽ có nhiều đất diễn hơn cho các vị tướng khác. Nhưng nếu bạn vẫn “đam mê” với Nhịp Độ Chết Người, hãy cân nhắc đội hình, thế trận để tìm ra cách trao đổi chiêu hiệu quả giai đoạn đầu và “bung lụa” ở giai đoạn sau cho hợp lý nhé. Chúc các bạn leo rank thành công.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46143 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày