Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hướng dẫn toàn tập Hwei – vị tướng sở hữu combo kỹ năng đa dạng nhất game

LMHT: Hướng dẫn toàn tập Hwei – vị tướng sở hữu combo kỹ năng đa dạng nhất game

Team XemGame | 05/12/2023 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hwei là vị tướng mới nhất sẽ gia nhập LMHT, hãy cùng đi sâu vào hướng dẫn vị tướng này tổng thể từ cốt truyện, kỹ năng, combo dưới đây.

Chỉ còn ít giờ nữa, phiên bản 13.24 sẽ chính thức cập bến khắp các máy chủ. Đây có lẽ cũng là bản cập nhật đang được rất nhiều cờ thủ chờ đón sau khi ĐTCL Mùa 10 ra mắt. Với LMHT, đây cũng sẽ là bản cập nhật áp chót của mùa giải trước khi chúng ta bước sang mùa 14 với rất nhiều những thay đổi trang bị. Cùng với đó, có một điều đặc biệt tại phiên bản 13.24 đó chính là Riot Games đã chính thức ra mắt vị tướng mới của LMHT mang tên Hwei.

Một Họa Sư sở hữu tới 10 kỹ năng và chắc chắn sẽ khiến các bạn không khỏi tò mò về sức mạnh của vị tướng mới này. Liệu Hwei có trở thành vị tướng 200 năm tiếp theo mà LMHT đã sáng tạo ra hay không, cùng mình tìm hiểu về Hwei – Họa Sĩ Vạn Cảnh.

Cốt truyện

Thời thơ ấu, Hwei sinh sống trong ngôi đền nhỏ mang tên Koyehn thuộc Ionia. Tại đây, Hwei rèn luyện khả năng hội họa và vận dụng sức mạnh từ ma pháp nghệ thuật. Hwei dần cho thấy tài năng thiên phù của mình khi cố gắng kết hợp giữa trí tưởng tượng mãnh liệt và tài năng hội họa vốn có. Đừng trước sức mạnh và sự sáng tạo không ngừng của Hwei, các bậc thầy tại đền đã nói Hwei nên kiềm chế khả năng của mình và thực hiện những phương thức thực hành truyền thống hơn.

Hwei chấp nhận điều đó và nhận được sự kính trọng của cộng đồng cũng như ngôi đền nơi anh ấy sinh sống. Tuy nhiên song song với đó, Hwei vẫn không ngừng thực hành thứ nghệ thuật thực sự của mình trong bí mật. Trí tưởng tượng của Hwei là vô tận và điều đó đã khiến anh bị mê hoặc và đôi khi là sợ hãi sức mạnh của chính mình. Sau đó, một nghệ sĩ khác đến Koyehn, kết thân với Hwei và thay đổi cuộc đời anh ấy mãi mãi, đó chính là Jhin.

Hwei không nhận ra được bản chất của Jhin cho đến khi quá muộn. Jhin đã tấn công vào ngôi đền và cho Hwei thấy thứ nghệ thuật chết chóc mà anh ấy chưa từng thấy qua. Hwei suy sụp và đứng giữa ranh giới của ánh sáng nơi sự phản bội của Jhin và bóng tối trong tâm hồn của một nghệ sĩ bị trói buộc. Hwei muốn có câu trả lời cho nội tâm phức tạp của mình và bắt đầu chuyến hành trình khám phá Ionia với nhiều khung bậc cảm xúc hỗn loạn.

Kỹ năng

Được định hình là một vị tướng, một Họa Sĩ có khả năng sáng tạo không giới hạn, Hwei sở hữu 4 chiêu thức như các vị tướng thông thường những khi kết hợp chúng lại với nhau, chúng sẽ mang lại từng sức mạnh riêng biệt. Mỗi kỹ năng, tượng trưng cho một trường phái mà Hwei thể hiện, sự kết hợp các kỹ năng đó đại diện cho sự sáng tạo, đồng thời cũng là sự phức tạp trong nội tâm và cảm xúc của vị tướng này.

Chúng ta sẽ bắt đầu với Nội tại mang tên Chữ ký của Họa Sĩ. Nội tại của Hwei sẽ giúp anh ta đánh dấu tướng địch bằng kỹ năng và nếu sử dụng kỹ năng trúng tướng địch một lần nữa, chữ ký sẽ phát nổ và gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch gần đó.

Chiêu Q – Trường Phái: Thảm Họa sẽ là khởi đầu cho các kỹ năng thiên về gây sát thương. Chúng ta có combo Q-Q – Lửa Tàn Phá sẽ tạo một quả cầu lửa được sử dụng về hướng chỉ định, phát nổ tại mục tiêu đầu tiên hoặc hết tầm và gây sát thương phép cùng một phần máu tối đa của kẻ địch xung quanh. Combo Q-W – Sấm Sét Hủy Diệt sẽ tạo ra một tia sét tại vị trí chỉ định, giáng xuống gây sát thương phép. Còn combo Q-E – Vết Nứt Bỏng Cháy sẽ tạo ra một vệt lửa dung nham, gây sát thương phép theo đợt và làm chậm kẻ địch, giống với Mưa Tên Lửa của Rumble nhưng sẽ yếu hơn.

Chiêu W – Trường Phái: Bình Yên sẽ là khởi đầu cho các kỹ năng thiên về hỗ trợ bản thân và đồng minh. Chúng ta có combo W-Q – Nước Chảy Thoáng Qua sẽ tạo ra một dòng nước giúp tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và đồng đội. Combo W-W – Ảnh Nước Phản Chiếu của Hwei sẽ tạo ra bóng nước tại vị trí chỉ định giúp tăng lá chắn cho đồng minh trong vùng tác động. Cuối cùng, combo W-E – Tia Sáng Khuấy Động sẽ tạo ra 3 đốm sáng xung quanh Hwei giúp gây thêm sát thương phép và hồi lại năng lượng Hwei trong 3 đòn đánh hoặc kỹ năng tiếp theo.

Chiêu E – Trường Phái: Thống Khổ sẽ là khởi đầu cho các kỹ năng thiên về khống chế kẻ địch. Đầu tiên là combo E-Q – Khuôn Mặt U Ám, Hwei sẽ phóng ra một khuôn mặt đáng sợ về kẻ địch gây sát thương phép và hoảng sợ chúng. Combo E-W – Địa Ngục Nhãn sẽ cho tầm nhìn và khóa mắt tại tướng địch gần nhất. Sau đó con mắt phóng tới mục tiêu, gây sát thương phép và trói chân chúng. Cuối cùng là combo E-E – Hàm Nhai Kinh Hãi sẽ tạo ra một bộ hàm kéo kẻ địch về điểm trung tâm, gây sát thương phép và làm chậm chúng.

Chiêu cuối của Hwei sẽ là Vòng Xoáy Tuyệt Vọng. Hwei tung vòng xoáy vào tướng địch trong vài giây. Vòng Xoáy sẽ mở rộng và gây sát thương phép mỗi giây và làm chậm chúng. Khi viễn cảnh hoàn thành, vòng xoáy sẽ phát nổ và gây sát thương phép.

Tổng kết lại, Hwei là một vị tướng pháp sư có tổng cộng 10 kỹ năng/combo với đa dạng các tác dụng khác nhau. Có lẽ sẽ hơi khó để ghi nhớ hết tác dụng của chúng trong những lần tiếp xúc đầu tiên nhưng khi thực chiến, mình nghĩ mọi thứ sẽ dễ nhớ hơn và thực sự Hwei không khó như bạn nghĩ. 

Thứ tự tăng kỹ năng cho Hwei đường giữa đang được đông đảo người chơi hướng tới sẽ là tối Q >E >W để gây sát thương và khống chế kẻ địch tốt nhất. W sẽ được tăng tối đa cuối cùng và chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

Ngọc bổ trợ

Là một vị tướng Pháp Sư gây sát thương chính bằng kỹ năng với tầm hoạt động tương đối xa, Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ là điểm ngọc tốt nhất trong các giai đoạn của ván đấu. Các điểm ngọc phụ cũng sẽ cực kỳ quen thuộc với các vị tướng pháp sư đường giữa bao gồm Dải Băng Năng Lượng, Thăng Tiến Sức Mạnh và Cuồng Phong Tích Tụ hoặc Thiêu Rụi. Nhánh phụ ưu tiên Cảm Hứng với Thấu Thị Vũ Trụ và Máy Dọn Lính hoặc Giao Hàng Bánh Quy. Điểm sẽ tăng sát thương thích ứng và kháng phép hoặc giáp tùy thuộc vào kèo đấu.

Trang bị

Giống với các vị tướng Pháp Sư khác, Hwei cũng có thể sử dụng hai lối lên trang bị hướng tới hai lối chơi là dồn sát thương hoặc cấu rỉa và gây sát thương lên các vị tướng chống chịu. Với lối chơi dồn sát thương các mục tiêu máu giấy, combo trang bị quen thuộc mà bạn không nên bỏ qua sẽ là Vọng Âm Luden, Giày Pháp Sư và Vương Miện Hắc Hóa. Còn với combo cấu rỉa sẽ là Mặt Nạ Thống Khổ, Giày Khai Sáng và Quyền Trượng Thiên Thần.

Dồn sát thương

Cấu rỉa

Các trang bị sau đó sẽ lên tùy tình huống bao gồm Đồng Hồ Cát, Mũ Phù Thủy và Trượng Hư Vô…

Combo 

Kết hợp các kỹ năng tạo thành combo hoàn chỉnh có lẽ là phần khó để trình bày nhất khi các kỹ năng của Hwei đã tương đối khó để ghi nhớ. Thậm chí có những người chơi đã thống kê rằng Hwei có hơn 1000 combo khác nhau từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất chỉ dựa trên việc sử dụng các kỹ năng của vị tướng này một lần. Vậy để dễ dàng hơn trong việc trình bày, mình sẽ gán các kỹ năng lần bấm 1 là Q-W-E và lần bấm Q-W-E thứ hai sẽ là 1-2-3 để chúng ta dễ nhận biết combo và đỡ rối hơn. Có lẽ mình cũng sẽ chỉ giới thiệu một số combo thông dụng với Hwei trong một số trường hợp cụ thể như sau:

Có thể bạn muốn xem thêm: Godtone – game thủ tai tiếng nhất PCS chửi thẳng mặt cựu vô địch CKTG Toyz tại sự kiện lớn

Để đẩy đường, chúng ta sẽ có combo W3 + Q3 giúp gây sát thương diện rộng và hồi lại phần nào đó năng lượng cho Hwei. Và nếu muốn cấu rỉa thêm kẻ địch, có thể giữ chân chúng bằng E2 hoặc E3 với combo W3 + E2/E3 + Q3.

Để gây sát thương, Q1 và Q2 sẽ là kỹ năng đóng góp lượng sát thương lớn và các bạn vẫn có thể kích hoạt W3 trước để gây thêm sát thương và hồi lại năng lượng với combo W3 + Q1/Q2. Để tăng khả năng trúng của các kỹ năng chúng ta có thể kết hợp thêm một chiêu thức dạng E để khống chế kẻ địch như W3 + E2/E3 + Q2 hoặc W3 + E1/E3 + Q1 tùy thuộc vào vị trí đứng và đối thủ của bạn.

Để rút lui khi bị tiếp cận, E1 sẽ là kỹ năng cần có để hoảng sợ chúng. Các bạn có thể kết hợp E1 + W1 để tăng hiệu quả rút lui cho cả bản thân lẫn đồng mình. W2 là kỹ năng giúp hồi phục cho đồng minh nên sẽ ưu tiên sử dụng độc lập để hỗ trợ họ.

Chiêu cuối của Hwei sẽ gây sát thương và làm chậm nên các bạn bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay thời điểm đầu hoặc giữa giao tranh để gây khó chịu cho đối thủ. Cũng như để lấy máu và tạo tiền đề cho các chiêu thức còn lại có độ chính xác cao hơn. Nên đây là chiêu thức có thể dùng bất kỳ thời điểm nào mà không bắt buộc phải dùng trước hay sau.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2585 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày