Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Toàn tập lối chơi Vayne đi top của BLG Bin, con bài khắc chế “tướng 4700 máu”?

LMHT: Toàn tập lối chơi Vayne đi top của BLG Bin, con bài khắc chế “tướng 4700 máu”?

Team XemGame | 13/05/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

BLG Bin liên tục sử dụng Vayne đường trên khi đối đầu với K’Sante, phải chăng đây là bài khắc chế với con tướng cực bá trong meta MSI 2024?

Trong lượt trận tâm điểm cuối tuần vừa rồi trong khuôn khổ MSI 2024, cả T1 và BLG đã cống hiến cho người xem những trận đấu đầy mãn nhãn, xứng đáng cho Super Sunday của LMHT.

Tất nhiên đội chơi tốt hơn đã chiến thắng, và các lượt trận 3-1 này của BLG đều có dấu ấn đậm nét của Bin khi cả game 1 và 3 anh đều thi đấu một cách áp đảo, xuất thần – xứng danh hiệu người đi đường trên xuất sắc nhất hiện tại.

Trong số đó thì Vayne đi top của Bin đã có nhiều pha xử lý đáng chú ý, khiến những main đi đường trên thấy rạo rực muốn thử ngay trong rank (còn đồng đội của họ thì khóc thét).

Hôm nay hãy cùng đi vào tìm hiểu toàn tập lối xây dựng Vayne đi top của Bin, và cách anh chàng này tận dụng lối chơi đó :

Về bảng bổ trợ, Vayne sử dụng bảng chính khá cơ bản với Vayne đường trên bao gồm Bước Chân Thần Tốc (tăng tốc chạy để thả diều và hồi phục trong khâu đi đường), Huyền Thoại Tốc Độ Đánh, Đốn Hạ (để khắc chế K’Sante và Tahm Kench), ở bảng phụ thì Áo Choàng Mây và Mau Lẹ sẽ tăng đáng kể tốc chạy cho vị tướng này khi bật chiêu cuối – bổ trợ cho những pha make play.

Thậm chí Bin còn đẩy mạnh hơn nữa tốc chạy của mình bằng Tốc Hành, song song với Tốc Biến – biến Vayne thành một vị tướng với tốc độ bàn thờ và những pha bắn cực thốn.

Về lối lên trang bị, thì có vẻ Bin sử dụng một lối xây dựng khá cơ bản với Vayne đường trên bao gồm Phong Thần Kiếm làm trang bị chính đầu tiên, rồi mới đến Tam Hợp để bổ trợ thêm rất nhiều chỉ số phù hợp với Vayne.

Tuy vậy, món lớn thứ 3 thì bắt buộc Vayne phải bổ sung thêm một thứ gì đó để phá 2 tank chính của T1 là K’Sante và Tahm Kench, do vậy Bin quyết định sử dụng Móc Diệt Thủy Quái và đó cũng là bộ trang bị cuối cùng khi trận đấu đã kết thúc. Tuy vậy nếu vẫn đánh tiếp tục thì có lẽ Bin sẽ suy nghĩ đến Gươm Suy Vong để tiếp tục bào tank cho tốt hoặc bất kỳ món nào chưa lên ở bảng trên.

Nhìn chung, có vẻ như BLG đang sử dụng Vayne làm con bài tủ chống lại tướng “4700 máu” khi mà Bin chỉ pick Vayne chỉ khi đối đầu với K’Sante mà thôi.

Bin chỉ ưu ái pick Vayne khi gặp K’Sante

Với việc tỉ lệ thắng áp đảo của K’Sante trong MSI 2024 đang quá áp đảo các top lane khác, thì có lẽ trong các trận đấu còn lại của giải đấu này nhiều khả năng chúng ta sẽ gặp càng nhiều Vayne đi top hơn nếu các đội tuyển quyết định K’Sante phù hợp với chiến thuật của họ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Phỏng vấn độc quyền T1 Gumayusi: Cần cải thiện chiến thuật đổi đường, xem lại cấm chọn

Còn tại rank thì ngay bây giờ chắc cũng có không ít game thủ đang cosplay Bin, tuy vậy nên nhớ là Vayne đi top chỉ hợp với meta đấu giải đang vô cùng hỗn loạn với chiến thuật đảo đường. Còn ở đánh rank thì việc đóng khung ở khu vực đường trên sẽ biến Vayne thành một mục tiêu bị camp liên tục, nên hãy đánh cẩn thận để tránh bị đồng đội chửi bới là “sinh viên” Vayne.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày