Trang chủ » MOBA » Liên Minh Mobile » Top những điều khiến LMHT Tốc Chiến tương đồng và khác biệt so với những MOBA Mobile khác

Top những điều khiến LMHT Tốc Chiến tương đồng và khác biệt so với những MOBA Mobile khác

Team XemGame | 02/06/2020 13:46

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với những cựu game thủ MOBA Mobile, LMHT Tốc Chiến (LMHT Toc Chien) sẽ có những điểm quen thuộc và mới lạ được liệt kê dưới đây.

Rõ ràng rằng LMHT Tốc Chiến đang chứng tỏ bản thân mình là đối thủ đáng gồm của rất nhiều MOBA Mobile khác trên thị trường lúc này. Tuy vậy bản thân là một kẻ sinh sau đẻ muộn nên tất nhiên Liên Minh Mobile vẫn phải học hỏi rất nhiều thứ từ những đàn anh đi trước như Mobile Legends, Liên Quân Mobile, Vainglory.

Hôm nay hãy cùng Xemgame xét đến những điểm giống và khác nhau của LMHT Tốc Chiến và những MOBA Mobile khác trên thị trường nhé.

Điểm giống

Map lật ngược

Tất cả những MOBA Mobile trên thị trường hiện tại bao gồm Arena of Valor, Liên Quân Mobile, Mobile Legends đều áp dụng hình thức bản đồ lật ngược. Nghĩa là bạn luôn xuất phát ở bên Đội Xanh (bên trái góc dưới), đối phương ở bên Đội Đỏ (bên phải góc trên). Đối phương cũng trải nghiệm điều tương tự trên điện thoại của họ (họ ở đội xanh, trong khi team ta thành Đội Đỏ)

Điều này được giải thích là nhằm mục đích giải quyết vấn đề “xoay trở góc nhìn”, vì nhìn từ dưới lên bao giờ cũng lợi hơn phải nhìn từ trên xuống. Ngay cả ở những MOBA PC như Dota 2 hay LMHT thì vấn đề đội có góc nhìn thuận tiện hơn (từ trái qua phải, từ dưới lên trên) thì có tỉ lệ thắng luôn nhỉnh hơn đội còn lại một chút.

Khoảng cách này càng bị khoét sâu trên MOBA mobile với lối điều khiển 2 cần gạt, và có thể ảnh hưởng mạnh đến tỉ lệ thắng. Do vậy LMHT Tốc Chiến không còn cách nào khác là vẫn dùng cơ chế map lật ngược để đảm bảo công bằng cho tất cả người chơi.

Last hit hụt vẫn có tiền

Ban đầu nhiều người lầm tưởng rằng LMHT Tốc Chiến sẽ áp dụng cơ chế nghiêm tắc của bản PC là chỉ khi nào bạn last hit hoàn toàn được lính thì mới có tiền. Tuy vậy trong đoạn gameplay mới nhất mà LMHT Tốc Chiến cho ra mắt thì cơ chế này sẽ được thay đổi cho phù hợp môi trường di động.

Cụ thể, sẽ không có chuyện người chơi thực hiện pha kết thúc cuối cùng sẽ nhận được 100% vàng và kinh nghiệm. Số vàng này sẽ được phân bổ cho những người chơi xung quanh, miễn là họ đứng trong tầm có thể. Tất nhiên, người chơi nào kết liễu quái vẫn sẽ nhận được lợi thế về vàng nhiều hơn những người không thực hiện pha kết thúc đó. Sẽ có cảnh báo cho game thủ khi máu của quái chuyển sang màu trắng để tung ra một pha “last hit” kiểu… nửa vời này.

Đa phần các sản phẩm game MOBA Mobile hiện nay đều lược bỏ hết những tính năng này để giúp thời gian trận đấu được rút ngắn lại, giảm bớt tính hardcore và đơn giản gameplay để phù hợp với nhiều đối tượng người chơi. Nên việc tính năng last hit hụt vẫn có vàng an ủi được giữ lại là đương nhiên.

Điểm khác

Quái rừng và Rồng tiến hóa

Như đã nói, để đẩy nhanh tiến trình trận đấu lên, LMHT Tốc Chiến đã thêm vào rất nhiều cơ chế mới đáng chú ý.

Trong số đó có nổi bật là Bùa Xanh và Bùa Đỏ trong giai đoạn late game có thể tiến hóa lên để mang cho người hạ gục chúng những hiệu ứng có lợi như hồi phục hay tăng sát thương thêm (trong giai đoạn ban đầu thì bùa lợi mà chúng mang lại vẫn như cũ).

Còn rồng thì cũng có thể tiến hóa với những chỉ số cộng thêm rất đáng kể. Việc này giúp nâng cao vai trò các tướng đi rừng trong LMHT Tốc Chiến, và sẽ có nhiều mục tiêu lớn để tranh giành hơn trên bản đồ.

Chỉ mua đồ tại nhà

Các game MOBA mobile hiện tại đều áp dụng cơ chế mua đồ giữa đường để phục vụ cho việc chiến đấu không ngừng nghỉ mọi lúc mọi nơi. Và bạn chỉ cần về nhà để hồi máu mà thôi.

Tuy vậy với Tốc Chiến thì động tác “hồi thành” này trở nên cân não hơn nhiều khi người chơi buộc phải biến về Bệ Đá Cổ mới có thể mua trang bị. Do vậy bạn phải cân bằng giữa việc farm tiếp hay đẩy đường, để rồi khi quay trở lại đường thì bạn sẽ có lợi thế về trang bị hơn hẳn đối phương.

lmht-toc-chien-khac-biet-va-tuong-dong-nhung-moba-mobile-khac

Tuy vậy ở chiều hướng ngược lại mỗi lần biến về, game thủ sẽ mất một lượng lớn vàng và kinh nghiệm từ đám lính, hoặc thậm chí là có thể đặt đồng đội vào thế combat thiếu người. Do đó bạn sẽ cần suy nghĩ hợp lý cho mọi tình huống

Trang bị kích hoạt thành Nâng Cấp giày

Các game khác như Liên Quân Mobile chỉ có một lượng rất nhỏ những trang bị kích hoạt để tránh việc làm đầy thanh giao diện bằng những nút bấm nhỏ li ti trên màn hình. Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến còn đẩy mạnh hơn nữa việc này bằng cách tích hợp trang bị kích hoạt thành các Nâng Cấp khác nhau cho giày của tướng.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT Tốc Chiến: Bùa Xanh, Bùa Đỏ có thể tiến hóa, Nhà chính Nexus tích hợp với trụ pháo

lmht-toc-chien-khac-biet-va-tuong-dong-nhung-moba-mobile-khac

Giờ đây tuy bạn chỉ có chọn 1 trong những hiệu ứng kích hoạt nhưng chúng cũng góp phần giúp phân hóa lối chơi chơi cũng như yêu cầu người dùng phải có tính toán chiến thuật thật hợp lý để mang đến hiệu quả tốt nhất trong trận. Ví dụ như tướng Hỗ Trợ chắc chắn sẽ rất thích 2 Nâng Cấp Chuộc Tội và Iron Solari (tương ứng với hồi máu và tạo lá chắn), trong khi đó Xạ Thủ cần cân nhắc giữa Nâng Cấp Đồng Hồ Cát và Nâng Cấp Giải Thuật để tự bảo vệ bản thân mình.

Top những điều khiến LMHT Tốc Chiến tương đồng và khác biệt so với những MOBA Mobile khác

Liên Minh Mobile

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Mobile
8.0 trên 10 được 1644 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày