Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: TOP 10 vị tướng không dành cho game thủ dở Toán Hình Học

LMHT: TOP 10 vị tướng không dành cho game thủ dở Toán Hình Học

Team XemGame | 25/03/2021 10:34

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong LMHT có khá nhiều kỹ năng định hướng của tướng đòi hỏi game thủ có một tư duy về hình học không gian nhất định.

Như các bạn đã biết các kỹ năng trong LMHT thường được chia làm 2 loại bao gồm: kỹ năng định hướng và chọn mục tiêu. Nếu như các kỹ năng chọn mục tiêu chỉ đơn giản là nhấn và gây sát thương thì các kỹ năng định hướng lại đa dạng và khó dùng hơn rất nhiều.

Chính điều này đòi hỏi một sự tinh tế nhất định đến từ người chơi dành cho các vị tướng sử dụng kỹ năng định hướng và đôi lúc những kỹ năng này còn đòi hỏi họ có một tư duy về hình học không gian nhất định. Vậy hôm nay hãy cùng với Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top vị tướng LMHT cực khó sử dụng và không dành cho người chơi yếu hình học nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=5wtrLzg2JBE

Vel’koz

Có lẽ khi nhìn vào tiêu đề, nhiều người sẽ ngay lập tức có cho mình một ứng cử viên nặng ký rất phù hợp với chủ đề bài viết mang tên Vel’koz. Sở hữu cho mình một bộ skill chỉ toàn kỹ năng định hướng, đây là một trong những vị tướng có mức độ khó cao nhất nếu như người chơi muốn chinh phục. 

Không chỉ đòi hỏi người chơi phải có khả năng đoán được hướng di chuyển của đối phương một cách thuần thục. Bộ kỹ năng của Vel’koz còn có thể tạo ra những pha khép góc hình tam giác, hình thoi với vô vàn hình dáng khác nhau. Tất nhiên việc thành thạo những kỹ năng định hướng nói chung trong LMHT chưa bao giờ là một việc dễ dàng, thế nhưng vừa thành thạo kỹ năng định hướng vừa có tiềm năng trong hình học không gian thì thật sự là một thách thức không nhỏ đối với người chơi.

Azir

Không đòi hỏi cao về khả năng “vẽ hình trong không gian” như đối với Vel’koz, Azir lại là một vị tướng đòi hỏi người chơi rất nhiều trong khả năng phán đoán tình huống và chớp thời cơ nhanh khi sử dụng những kỹ năng định hướng. Trong bộ kỹ năng của mình, Phân Chia Thiên Hạ chính là chiêu thức quan trọng nhất hình thành lên lối chơi của Azir.

Một cú Shurima Shuffle thành công có thể tạo ra rất nhiều lợi thế và khác biệt trong giao tranh thế nhưng để sử dụng nó một cách hiệu quả chưa hề là điều dễ dàng bởi chẳng ai dại dột tự nguyện để bạn sử dụng chiêu cuối cả. Vì thế với những người chơi Azir, hộ luôn phải đặt trong tâm thế luôn tính toán tầm xa nhất của chiêu Q để lướt lên. Từ đó tính toán để có thể sử dụng R sao cho hiệu quả nhất có thể.

Anivia

Có rất nhiều nét tương đồng với vị tướng Vel’koz khi sở hữu một bộ kỹ năng gần như full định hướng và phải có khả năng khép góc thượng thừa không kém gì vị tướng Vel’koz. Tuy nhiên với Anivia thay vì phải vẽ ra những hình tam giác và hình thoi thì người chơi Anivia phải thường xuyên làm quen với những hình tròn trong không gian.

Bên cạnh đó, khả năng khép góc cũng là một điểm cộng lớn trong bộ kỹ năng của Aniva khi Phượng Hoàng Băng có thể tạo ra một bức tường băng có độ dài không thể xem thường. Thế nhưng điều này chỉ thực sự hiệu quả nếu người chơi hiểu rõ được cơ chế hoạt động, tốc độ bay của kỹ năng Q thì mới có thể kết hợp và tạo ra một combo kỹ năng hiệu quả.

Gragas

Sở hữu một chiêu cuối mạnh nhưng cũng rất dễ bóp đồng đội. Gragas chính là vị tướng ứng dụng rất nhiều về khả năng phán đoán, hình học và một chút về vật lý. Về cơ chế hoạt động Thùng Rượu Nổ có khả năng hất văng đối phương trúng chiêu về một hướng. Tuy nhiên việc hất văng này đôi khi sẽ có những lợi ích cũng như tác hại giúp cho đối phương thoát được truy đuổi nếu không được sử dụng đúng cách.

Bên cạnh việc chỉ đơn thuần là hất ngược đối phương về, người chơi Gragas giỏi còn phải thuần thục một combo nâng cao hơn khi phải quăng thùng rượu sao cho đối phương đáp trúng vào chiêu Q Lăn Thùng Rượu đã được đặt từ trước đó để có thể tối đa hoá sát thương. Việc này tất nhiên không hề đơn giản khi nó yêu cầu người chơi phải thực sự phán đoán được hướng di chuyển của đối phương và sử dụng chiêu vào đúng vị trí đúng thời điểm.

Có thể bạn muốn xem: TOP 11 câu nói cửa miệng Bất Hủ được game thủ Việt dùng nhiều nhất trong LMHT

Taliyah

Sở hữu một bức tường được ví như vạn lý trường thành của LMHT, Taliyah cũng là một vị tướng có khả năng điều tiết kỹ năng để tạo ra những pha khép góc nhằm gây sát thương rất tốt. Khi sử dụng mặt đất dậy sóng, Taliyah sẽ tạo ra một bức tường cực dài ngăn cách giữa 2 bên với nhau, nghe thì có vẻ vô dụng thế nhưng nếu biết tận dụng thì đây lại là một chiêu thức khởi đầu cho chuỗi combo theo chiến lược.

Bạn vừa có thể dùng quăng địa chấn để đẩy đối phương về những vị trí mà bạn muốn, vừa có thể dùng Phi Thạch vào đối phương sau khi ép góc họ ở thế chân tường. Tuy nhiên để thực hiện được điều này thì khả năng phán đoán tình huống và lợi dụng địa hình để tạo ra những góc chết là yếu tố tiên quyết để phân biệt giữa người chơi giỏi và người chơi tồi. Vì thế nếu như bạn không phải là một người yêu thích sự tinh tế trong việc tạo ra những góc chết thì Taliyah sẽ rất khó để có thể phát huy hiệu quả đấy!

Rumble

Ông trùm của những pha giao tranh và giao tranh góc hẹp trong LMHT cũng là một vị tướng rất mạnh nếu bạn có tư duy về hình học. Không quá phức tạp với những combo hình tam giác như Vel’koz hay đóng băng đối thủ bằng những chiếc tường băng cùng một cơn bão tuyết hình tròn người chơi Rumble chỉ cần đợi đúng thời điểm để kẻ một đường thẳng trúng nhiều đối phương nhất có thể.

Nghe thì có vẻ đơn giản khi chỉ phải kẻ một đường thẳng thế nhưng để biến đường thẳng đó có thể trở thành tử địa là một điều không dễ chút nào. Người chơi phải lợi dụng những địa hình hẹp nơi có lối ra bé để sử dụng nhằm hạn chế tối đa khả năng trốn thoát của đối thủ, cũng như giữ chân được chúng trong chiêu cuối lâu nhất có thể.

Zoe

Là cái tên mới nhất trong bản danh sách thế nhưng Zoe cùng với bộ kỹ năng của mình đã tạo ra sóng gió không hề nhỏ trong lần đầu ra mắt. Là một vị tướng được trang bị hầu hết đều là kỹ năng định hướng, người chơi Zoe giỏi luôn phải biết cách để tối đa hoá đường bay của Nghịch Sao để có thể tối đa lưọng sát thương của mình.

Ngoài Nghịch Sao khả năng xuyên tường của Bong Bóng Ngủ cũng là một chiêu thức đòi hỏi người chơi rất nhiều trong việc phán đoán và cam góc sao cho đường đi của bong bóng ngủ trúng vào đối phương. Bên cạnh đó, khả năng kết hợp giữa các chiêu thức để tạo thành combo cũng cần có một sự chính xác nhất định về khả năng điều hướng lẫn hiểu rõ về độ dài tối đa của chiêu thức Nghịch khi kết hợp với Vòng Xuyên Thấu để có thể sốc sát thương tốt nhất.

Lux

Cái tên lâu đời nhất trong số các vị tướng pháp sư và cũng là đứa con cưng của Riot cũng là một vị tướng ứng dụng rất nhiều trong khả năng khép góc đối phương. Xét tổng thể trong bộ kỹ năng của Lux, chiêu thức được coi là nổi bật nhất trong bộ kỹ năng của cô nàng chính là Khoá Ánh Sáng và cầu vồng tối thượng. Đây là 2 chiêu thức đáng chú ý nhất của Lux với rất nhiều lợi ích về mặt khống chế và sát thương. 

Tuy nhiên chiêu thức này lại có tiết diện khá bé và tốc độ bay cũng khá chậm. Chính vì thế người chơi thuần thục vị tướng này luôn phải khép góc đối phương trước khi họ muốn tung ra khoá ánh sáng cũng như cầu vồng tối thượng sau đó. Và đôi khi những điều này đòi hỏi người chơi khả năng khép góc đối phương rất nhiều.

Qiyana

Đại diện cho lớp tướng sát thủ chúng ta cũng có một vị tướng có bộ kỹ năng vô cùng hoàn mỹ và có ứng dụng rất cao về hình học – công chúa Qiyana. Mặc dù sát thủ thường gắn với hình ảnh của một vị tướng có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu và không sở hữu nhiều chiêu thức đem đến khả năng khống chế, thế nhưng Qiyana lại là một trường hợp đặc biệt khi cô nàng sở hữu một chiêu thức đến khả năng làm choáng trên diện rộng cực kỳ bá đạo.

Để thực hiện chính xác kỹ năng này người chơi không những phải nắm rõ được địa hình địa vật của LMHT mà còn có khả năng lợi dụng chúng để tạo ra những pha đẩy chiêu cuối chất lượng. Chỉ cần sơ sẩy đẩy không chính xác một khoảng cách ngắn thôi, Qiyana có thể mất hết tất cả lợi thế của mình và khiến cho pha giao tranh trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Miss Fortune

Cái tên cuối cùng và cũng là cái tên đại diện cho lớp tướng xạ thủ duy nhất xuất hiện trong bản danh sách này. Đồng thời Miss Fortune cũng là vị tướng hiếm hoi sở hữu cả chiêu thức dạng tròn cũng như dạng tam giác trong bộ kỹ năng của mình. Để tối đa hoá sát thương từ chiêu cuối Bão Đạn, người chơi phải làm chậm đối phương hoặc khép góc chúng trước bằng chiêu E.

Sau đó, Miss Fortune có thể kết hợp với những vị tướng có khả năng làm choáng trong trò chơi để giữ chân chúng lâu nhất có thể. Tuy nhiên một người chơi Miss Fortune tốt sẽ không quá phụ thuộc vào đồng đội mà chính họ sẽ biết lựa chọn thời điểm cũng như góc bắn thích hợp để chiêu cuối có thể nướng chín kẻ địch một cách mạnh nhất có thể.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2653 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày