Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 5 tướng có bộ kỹ năng được miêu tả dài dòng nhất

LMHT: Top 5 tướng có bộ kỹ năng được miêu tả dài dòng nhất

Team XemGame | 28/10/2021 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trước làn sóng chỉ trích Riot ngày càng tạo ra nhiều tướng phức tạp, cộng đồng game thủ đã thống kê ra độ dài trong việc miêu tả bộ kỹ năng của các tướng và nhận thấy nhiều điều bất ngờ.

Thống kê độ dài của những dòng miêu tả kỹ năng của toàn bộ tướng trong LMHT, từ Nội Tại cho tới 4 kỹ năng, game thủ nhận thấy rằng trong số top đầu phần lớn là những tướng cũ chứ không phải các tướng có cơ chế phức tạp như thời gian gần đây.

Độ dài kỹ năng của từng tướng từ mùa 4 tới mùa 11

5. Senna (1224 kí tự)

Được ra mắt vào cuối năm 2019, Senna là một tướng đặc biệt nhất trong LMHT từ trước tới nay khi được Riot giới thiệu ở vai trò Xạ Thủ Hỗ Trợ. Do đó, cơ chế kỹ năng của Senna cũng khác hoàn toàn so với các tướng Xạ Thủ bình thường.

Nội Tại của vị tướng này chính là điểm tạo nên sự khác biệt của Senna với hàng loạt những tương tác khác nhau, và được Riot August nhận định là tướng có phần miêu tả Nội Tại dài nhất trong LMHT. Senna có cơ chế nhặt Linh Hồn từ việc farm lính cho tới khả năng gây Sát Thương lên tướng địch. Đồng thời, việc thu thập Linh Hồn cũng tăng cho vị tướng này rất nhiều chỉ số, do đó khiến cho phần giải thích trở nên rất dài.

Những chiêu thức còn lại của Senna không quá phức tạp, dù vậy cũng có những tương tác riêng để Riot phải giải thích kĩ lưỡng, điều đó góp phần khiến vị tướng này có bộ kỹ năng được miêu tả khá dài.

4. Shyvana (1282 kí tự)

Là một trong những tướng đời đầu của LMHT, bộ kỹ năng của Shyvana từng được chỉnh sửa khá nhiều lần. Dẫu vậy, điểm cốt yếu của Shyvana vẫn là những chiêu thức khác nhau ở hai dạng Người và Rồng.

Ở mỗi chiêu thức, Riot phải miêu tả những khả năng khác nhau của Shyvana ở cả hai dạng, đều đó khiến cho bộ kỹ năng của vị tướng này trở nên khá dài. Cùng với đó là Nội Tại phục ở cả chiêu Q cũng như chiêu cuối cũng tốn thêm một phần không nhỏ.

Bên cạnh đó, Shyvana cũng là một tướng cực kì linh động trong việc tương tác với các chỉ số SMCK cũng như SMPT. Do đó, đây là một trong những tướng có nhiều hướng xây dựng trang bị nhất trong LMHT.

3. Jhin (1283 kí tự)

Cũng là một Xạ Thủ thế hệ mới, Jhin có cơ chế nạp đạn độc đáo với chỉ 4 viên trong khẩu súng của mình. Vì thế, những tướng tác về chỉ số của vị tướng này cũng không giống bình thường. Điều đó khiến cho Riot phải mang đến phần giải thích dài ở Nội Tại của Jhin, từ khả năng tương tác của SMCK, Tốc độ đánh cho đến Tỉ lệ và Sát thương chí mạng.

Có thể thấy phần Nội Tại của Jhin cũng như Senna khi chiếm phần lớn sự chú ý trong bộ kỹ năng. Bên cạnh đó, chiêu E của Jhin cũng được Riot miêu tả khá kĩ dù nó không quá phức tạp. Từ Nội Tại phụ của chiêu này cho tới cơ chế tích trữ, từ những tương tác của Cạm Bẫy Nghệ Thuật khi Jhin đặt ra cho tới khả năng tác động lên đối thủ đều chiếm khá nhiều kí tự.

2. Kha’Zix (1371 kí tự)

Được ra mắt vào năm 2012, Kha’Zix cũng là một trong những tướng đời đầu có bộ kỹ năng độc đáo và ít bị chỉnh sửa nhất. Một trong những điều khiến cho phần miêu tả kỹ năng của Kha’Zix khá dài là vì cơ chế tiến hóa của vị tướng này.

Khi đạt cấp độ nhất định, Kha’Zix có thể lựa chọn tiến hóa 1 trong 4 kỹ năng. Vì thế, ở mỗi kỹ năng của vị tướng này, Riot đều phải miêu tả hiệu ứng, chỉ số ở dạng thường cũng như dạng tiến hóa, dẫn đến nhiều khác biệt.

Ở phiên bản 9.16, để loại bỏ một lỗi trong khả năng tàng hình của vị tướng này, Riot đã điều chỉnh lại phần miêu tả kỹ năng một chút và thậm chí khiến nó còn dài hơn ban đầu, qua đó đưa Kha’Zix trở thành tướng có bộ kỹ năng dài thứ hai trong LMHT.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Hoàng Luân tiết lộ việc ân xá cho Trâu, gợi ý cách giảm án cho Zeros

1. Lee Sin (1420 kí tự)

Lee Sin được đánh giá là một trong những tướng được thiết kế thành công nhất trong lịch sử LMHT. Kể từ khi xuất hiện trong game ở năm 2011, bộ kỹ năng của vị tướng này luôn tỏ ra hợp thời và chưa từng bị chỉnh sửa cơ chế quá nhiều. Từ xếp hạng đơn cho tới các giải đấu chuyên nghiệp, Lee Sin luôn là vị tướng được ưa chuộng ở mọi meta.

Tuy nhiên, việc bộ kỹ năng của Lee Sin được miêu tả dài nhất trong LMHT là điều không nhiều người có thể nghĩ tới. Ngoài Nội Tại và chiêu cuối khá đơn giản, 3 kỹ năng còn lại của Lee Sin đều được chia làm hai phần riêng biệt, do đó có thể được tính như là một vị tướng có tới 8 kỹ năng.

Dù vậy, sự phức tạp trong việc Riot miêu tả kỹ năng của Lee Sin đến từ những chi tiết, cơ chế ẩn của từng chiêu thức. Do đó, Lee Sin được đánh giá là tướng đòi hỏi người chơi phải có sự am hiểu nhất định trong việc nghiền ngẫm chiêu thức đồng thời phải có số trận tập luyện rất nhiều mới có thể thành thục.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1721 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày