Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.21

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.21

Team XemGame | 22/10/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù không có quá nhiều thay đổi về Tướng trong bản cập nhật 11.21 nhưng các lối chơi mới vẫn được người chơi sáng tạo ra và cho thấy độ hiệu quả đáng kể.

Lucian Đường Trên

Kể từ sau đợt mini-rework, Lucian đã trở lại vị trí Xạ Thủ Đường Dưới nhiều hơn trong các phiên bản gần đây. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nhất định thì Lucian vẫn tỏ ra rất mạnh, đặc biệt là ở khu vực Đường Trên.

Nếu nhận thấy tướng Đi Rừng đối thủ không có nhiều áp lực sớm thì việc lựa chọn Lucian để đè đường là một quyết định vô cùng hiệu quả. Không chỉ đẩy đối thủ ra khỏi đợt lính từ sớm, Lucian còn có khả năng gây ra rất nhiều Sát Thương trong giai đoạn đi đường, tạo nên áp lực solo kill mạnh ngay từ sớm.

Thậm chí khi phải đối đầu những kèo đấu tay dài như Gnar hay Jayce thì Lucian vẫn có thể tạo ra được lợi thế. Với lối chơi này, ngọc Sẵn Sàng Tấn Công sẽ hỗ trợ Lucian khá nhiều trong giai đoạn đầu trong khi đó Cung Phong Linh và Thần Kiếm Muramana sẽ giúp vị tướng này có đủ Sát Thương cũng như độ cơ động trong giao tranh. Nỏ Thần Dominik và Vô Cực Kiếm sẽ giúp Lucian không ngại tướng chống chịu và trở thành nguồn Sát Thương chính trong giao tranh cuối trận.

Singed Đường Trên

Kể từ khi được buff mạnh ở chiêu cuối trong bản 11.18, Singed đang dần trở thành lựa chọn được nhiều người chơi ưa chuộng. Khả năng gây Vết Thương Sâu từ chiêu Q trong thời gian bật R giúp Singed đối đầu tốt với nhiều chất tướng ở Đường Trên mà không cần lên Quỷ Thư Morello.

Đồng thời, khả năng gây khó chịu với bộ chiêu thức của Singed vẫn được giữ nguyên, khiến nhiều người chơi không thể tìm ra cách khắc chế ngay lập tức.

Với lối lên trang bị gồm Quyền Trượng Ác Thần kết hợp ngọc Chinh Phục, Singed có khả năng hồi phục rất tốt và trở nên rất khó bị hạ gục. Cùng với đó, lượng Sát Thương theo thời gian của vị tướng này cũng không thể xem thường khi lên các trang bị như Mũ Trụ Nguyền Rủa, Trượng Pha Lê Rylai. Trong khi đó những trang bị chống chịu cung cấp Tốc Độ Di Chuyển như Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Nhiên sẽ được Singed tận dụng tốt nhất.

Ekko Đi Rừng

Kể từ khi được buff nhẹ khả năng dọn Quái Rừng, Ekko đã xuất hiện trở lại khá nhiều trong các trận đấu xếp hạng, đồng thời lối chơi của vị tướng này cũng được thay đổi đôi chút.

Thay vì sử dụng Đai Tên Lửa Hextech, Búa Rìu Sát Thần mới là món đồ được cho là thích hợp với Ekko lúc này. Nó vẫn đảm bảo một lượng Sát Thương với Nội Tại Kiếm Phép đồng thời giúp vị tướng này cứng cáp hơn và có khả năng Hồi Phục ổn.

Để tối đa hóa lượng Sát Thương từ các đòn đánh tay và kích Nội Tại nhanh, Nanh Nashor sẽ là lựa chọn tối ưu tiếp theo dành cho Ekko. Đồng Hồ Cát luôn là món đồ không thể thiếu trong khi Động Cơ Vũ Trụ hoàn toàn phù hợp với vị tướng này. Tất nhiên, lối chơi Ekko kiểu semi như trên không thể thiếu sự hỗ trợ từ ngọc Chinh Phục.

Gwen Đi Rừng

Dù không có chiêu thức khống chế cứng nhưng Gwen vẫn tỏ ra rất hiệu quả ở vai trò Đi Rừng. Vị tướng này phù hợp với những trận đấu kéo dài khi sức mạnh được thăng tiến rất đáng kể ở giai đoạn cuối và giữa ván đấu.

Vì thế, người chơi Gwen Đi Rừng thường tập trung farm để nhanh chóng đạt những ngưỡng sức mạnh quan trọng. Lúc này, phép bổ trợ Dịch Chuyển sẽ giúp cho Gwen khá nhiều trong việc vừa farm nhưng vẫn có thể can thiệp ở các đường khi cần thiết.

Dù lối chơi có phần khác biệt nhưng bảng ngọc và trang bị của Gwen Đi Rừng không khác so với khi sử dụng ở Đường Trên. Vẫn là công thức đơn giản nhưng hiệu quả với ngọc Chinh Phục cùng Quyền Trượng Ác Thần, tiếp theo đó sẽ là bộ combo quen thuộc như Nanh Nashor, Động Cơ Vũ Trụ, Đồng Hồ Cát Zhonya.

Sejuani Đường Giữa

Khi bể tướng ở Đường Giữa ngày càng được mở rộng thì sự xuất hiện của Sejuani cũng không có gì bất ngờ. Với khả năng cung cấp hàng tấn hiệu ứng khống chế, Sejuani sẽ là một lựa chọn thú vị ở vị trí đầy mới mẻ này.

Không phải như những tướng chống chịu khác khi được đưa ra Đường Giữa, Sejuani hoàn toàn có thể được xây dựng theo thiên hướng thuần SMPT với các trang bị như Đai Tên Lửa Hextech, Kính Nhắm Ma Pháp, Động Cơ Vũ Trụ, Trượng Hư Vô.

Với điểm ngọc Sốc Điện, Sejuani có thể khiến nhiều đối thủ kinh ngạc với khả năng dồn Sát Thương nhanh không kém gì các pháp sư Đường Giữa khác. Vì thế, lối chơi này hoàn toàn hiệu quả nếu người chơi sử dụng các kỹ năng một cách chính xác ở giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh cuối trận.

Veigar Đường Dưới và Vex Hỗ Trợ

Cặp đôi Pháp Sư Yordle này không chỉ đang hot trong DTCL mùa 6 mà còn được nhiều cao thủ sử dụng hiệu quả ở Đấu Trường Công Lý. Sự kết hợp đáng kinh ngạc giữa Veigar và Vex tạo nên một trong những bộ đôi gây khó chịu nhất, đồng thời cũng là lựa chọn thú vị cho những cặp bạn bè leo rank cùng nhau.

Không chỉ có khả năng thăng tiến cực mạnh nhờ việc farm Q và chờ cuối trận, khả năng đi đường của Veigar cũng không hề tệ, đặc biệt khi có một tướng Hỗ Trợ đi cùng để bảo kê. Với trang bị Băng Trượng Vĩnh Cữu, Veigar có thể dễ dàng kết hợp tốt với bộ chiêu thức của mình để gây hàng tấn Sát Thương lên đối thủ đi cùng đường. Cùng với ngọc Sốc Điện, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy sẽ giúp Veigar dồn Sát Thương cực mạnh chỉ trong tích tắc khiến đối thủ không kịp trở tay.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Gen.G giành lợi thế trước Team Liquid ở tie break nhờ… lỗi Trừng Phạt

Một trong những lựa chọn phù hợp để Hỗ Trợ cho Veigar ở Đường Dưới đó chính là Vex, vị tướng mới nhất trong LMHT. Trong khi Veigar dễ dàng khống chế những kẻ địch thiếu cơ động thì Vex sẽ đối phó với những tướng ưa bay nhảy nhờ bộ chiêu thức độc đáo. Cộng với khả năng cấu rỉa tốt và tạo giáp cho bản thân, Vex sẽ thực sự khiến bộ đôi Đường Dưới của đối thủ cảm thấy khó thở.

Sau khi hoàn thành trang bị Hỗ Trợ, Vex cũng hướng tới Băng Trượng Vĩnh Cửu để tăng khả năng khống chế. Tiếp theo đó, Kính Nhắm Ma Pháp, Đồng Hồ Cát, Trượng Hư Vô là những món không nên bỏ qua với một Pháp Sư thuần, dù là ở vị trí Hỗ Trợ. Rõ ràng sự kết hợp giữa Veigar và Vex là rất thú vị đồng thời độ hiệu quả thì cũng không phải là thấp.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1721 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày