Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.23

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.23

Team XemGame | 19/11/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản đầu tiên của Tiền Mùa Giải 2022 mang đến nhiều điều thú vị, do đó các lối chơi mới lạ cũng được sáng tạo ra khá nhiều.

Tahm Kench Đường Trên

Kể từ khi được làm lại bộ chiêu thức, Tahm Kench dần trở thành một lựa chọn hot ở khu vực Đường Trên. Và với những trang bị mới trong Tiền Mùa Giải 2022, vị tướng này càng trở nên lợi hại hơn nữa.

Món trang bị mới Băng Giáp giúp Tahm Kench không chỉ mạnh ở khả năng spam chiêu khi đi đường mà còn trở nên cứng cáp hơn trong giao tranh với khả năng tạo khiên liên tục khi được nâng cấp thành Băng Giáp Vĩnh Cửu. Với việc lên cả 6 món trang bị chống chịu, Tahm Kench vẫn có thể gây ra lượng Sát Thương lớn và sẵn sàng solo 1v1 với bất kì vị tướng này.

Quyền Năng Bất Diệt luôn là điểm ngọc thích hợp với các tướng Chống Chịu khi đi đường, trong khi đó Găng Tay Băng Hỏa là trang bị thích hợp với Tahm Kench trong mọi tình huống. Băng Giáp, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh, Giày Thủy Ngân là những gì Tahm Kench hướng đến để tối ưu hóa khả năng đỡ đòn.

Volibear Đi Rừng

Các trang bị đỡ đòn được chỉnh sửa khá nhiều trong bản 11.23, vì thế mà những tướng Đi Rừng như Volibear đã có đất diễn trở lại. Trong đó, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng với Nội Tại mới sẽ cực kì phù hợp với những pha gank của Volibear, cung cấp Tốc Độ Di Chuyển cũng như lượng Sát Thương bất ngờ vô cùng lớn.

Giống như Tahm Kench, sự xuất hiện của Băng Giáp cũng khá phù hợp với tướng có thiên hướng chống chịu như Volibear. Từ đó, giúp cho vị tướng này có khả năng gank tốt ở đầu trận nhưng cũng không mất đi độ nguy hiểm khi trận đấu gần về cuối.

Do không có chiêu tiếp cận bất ngờ ngoài chiêu cuối, Volibear cần trang bị những công cụ hiệu quả để đi gank, và ngọc Thú Săn Mồi là một trong số đó, kết hợp cùng điểm ngọc tăng tốc độ di chuyển khác sẽ giúp những pha can thiệp đường trở nên hiệu quả hơn. Ngoài hai món trang bị đã nói ở trên, Móng Vuốt Sterak, Giày Ionia, Giáp Tâm Linh là những món còn lại mà Volibear Đi Rừng nên hướng tới.

Evelynn Đòn Phủ Đầu

Là một điểm ngọc siêu cấp mới trong 11.23, Đòn Phủ Đầu được Riot đánh giá rất phù hợp với các tướng pháo kích tầm xa cũng như Sát Thủ. Và rất nhanh sau đó, các game thủ đã nhận thấy Evelynn Đi Rừng là tướng cực kì phù hợp với điểm ngọc này.

Không chỉ cung cấp cho Evelynn khả năng dồn Sát Thương cực mạnh trong 3 giây, Đòn Phủ Đầu còn giúp vị tướng này mang về một lượng vàng nhất định trong mỗi pha gank. Với bộ chiêu thức của mình, Evelynn rất dễ dàng trong việc kích hoạt điểm ngọc này.

Để gia tăng độ bất ngờ khi đi gank, Đai Tên Lửa Hextech sẽ là trang bị cực kì thích hợp cho Evelynn. Tiếp theo đó vị tướng này sẽ hoàn toàn lên các món SMPT để trở thành một Sát Thủ đúng nghĩa. Trong đó, trang bị mới Ngọn Lửa Hắc Hóa kết hợp với Mũ Phù Thủy Rabadon là công thức rất mạnh, ở những món còn lại, Evelynn có thể sử dụng tốt Đồng Hồ Cát Zhonya, Động Cơ Vũ Trụ…

Zed Đòn Phủ Đầu

Trong thời gian qua, Zed xuất hiện khá nhiều trong vai trò Đi Rừng với những sự điều chỉnh từ Riot. Tuy nhiên với những điểm ngọc và trang bị mới trong Tiền Mùa Giải 2022, vị tướng này ngay lập tức lấy lại vị thế hàng đầu ở vị trí Đường Giữa.

Với khả năng đi đường áp đảo, Zed rất phù hợp với Đòn Phủ Đầu, đặc biệt khi kết hợp với chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần. Dù có kết liễu đối thủ hay không thì Zed cũng luôn tạo được lợi thế và mang về lượng tiền đáng kể.

Cùng với đó là trang bị mới Nguyên Tố Luân, Zed có thể phát huy tối khả năng của mình trong một pha giao tranh với việc hồi chiêu cuối cực nhanh. Đồng thời, SÁt Thương dồn của vị tướng này cũng được đảm bảo bởi các món Sát Lực quen thuộc như Dạ Kiếm Draktharr, Kiếm Ma Youmuu hay Thương Phục Hận Serylda.

Viktor Đường Giữa

Viktor là một tướng Pháp Sư kiểm soát có sức mạnh ấn tượng về cuối trận, đặc biệt là khi thu thập đủ các Mãnh Công Nghệ để nâng cấp 3 kỹ năng. Dẫu vậy, meta những tướng Sát Thủ, Đấu Sĩ mạnh mẽ khiến vị tướng này dần mất chỗ đứng.

Và ở bản 11.23, món trang bị mới mang tên Vương Miện Suy Vong sẽ giúp Viktor hoàn toàn giải quyết vấn đề này. Với khả năng giảm sát thương và tạo khiên, món đồ này rất thích hợp với lối chơi của Viktor khi mang lại khả năng đi đường an toàn rồi từ từ đạt ngưỡng sức mạnh đáng kể về cuối trận.

Ngọc bổ trợ vẫn sẽ là Tăng Tốc Pha để gia tăng độ cơ động cho Viktor trong khi các trang bị còn lại sẽ tập trung tối đa lượng SMPT như Kiếm Tai Ương, Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy Rabadon, Giày Pháp Sư và Ngọn Lửa Hắc Hóa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tiền Mùa Giải 2022: Game thủ phàn nàn vì cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu

Tryndamere và Taric Đường Dưới

Những sự kết hợp độc lạ ở khu vực Đường Dưới lên là điều thú vị và khiến cho đối thủ bất ngờ. Và trong bản 11.23, Tryndamere – Taric đang là bộ đôi được kha khá người chơi thử nghiệm và cho thấy độ hiệu quả vô cùng cao..

Hai vị tướng này đều sở hữu chiêu cuối giúp bất tử trong một khoảng thời gian, vì thế khi có sự kết hợp chuẩn chỉ thì đối thủ thật khó lòng có thể tìm ra cách đối phó. Khả năng đi đường của Tryndamere vốn đã mạnh, giờ có thêm sự trợ giúp của Taric nữa thì sẽ càng trở nên lợi hại hơn.

Đối với những người chơi cùng nhau, việc kết hợp hai vị tướng này là điều không khó, từ đó tạo nên sự áp đảo khi đi đường, thậm chí là triển khai những pha băng trụ khá dễ.

Với ngọc Nhịp Độ Chết Người mới, Tryndamere hoàn toàn có thể đóng vai trò gây Sát Thương chính của Xạ Thủ , đặc biệt khi có sự bảo kê từ Taric. Combo trang bị quen thuộc của vị tướng này sẽ là Cung Phong Linh, Đoản Đao Navori, Vô Cực Kiếm, Giày Cuồng Nộ, Ma Vũ Song Kiếm và Thương Phục Hận Serylda.

Trong khi đó, Taric không chỉ mang đến khả năng Hồi Phục tốt mà còn có thể gây ra lượng Sát Thương ổn trong các pha 2v2 đầu trận, đặc biệt là khi sử dụng ngọc Nâng Cấp Băng Giá. Bên cạnh đó, Giáp Vai Nguyệt Thần là trang bị thần thoại mới cực kì phù hợp cho các tướng Hỗ Trợ Đỡ Đòn như Taric khi khuếch đại lượng Sát Thương lên đối thủ chịu hiệu ứng khống chế.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1721 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày