Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tiền Mùa Giải 2022: Game thủ phàn nàn vì cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu

Tiền Mùa Giải 2022: Game thủ phàn nàn vì cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu

Team XemGame | 19/11/2021 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sự thay đổi đáng kể về lượng vàng thu được từ những mục tiêu lớn ở Tiền Mùa Giải 2022 khiến nhiều game thủ LMHT không hài lòng.

Bản cập nhật 11.23 LMHT đã mang đến khá nhiều thay đổi trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022. Từ những sự điều chỉnh về sức mạnh Tướng, Trang Bị, sự xuất hiện của hai loại Rồng mới cho đến các bãi Quái Rừng.

Trong đó, Riot sáng tạo thêm một cơ chế mới với tên gọi Tiền Thưởng Mục Tiêu. Theo như giới thiệu, đây là một cách khác để đội thua có thể lật ngược tình thế, bên cạnh Tiền Thưởng Tướng.

Khi một đội đang bị dẫn trước, hạ gục mục tiêu sẽ cho thêm vàng. Tiền thưởng mục tiêu không dễ để lấy được, nhưng cũng không phải là bất khả thi. Chúng tôi vẫn muốn đội chơi tốt hơn là đội chiến thắng, nên đội đang thua sẽ phải kiểm soát nhiều mục tiêu để có đủ lượng tiền lật kèo, bởi một lần rút tiền là chưa thấm tháp vào đâu đâu. Hi vọng Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ cho phép các bạn thực hiện những pha thi đấu mạo hiểm nhưng thông minh để lật ngược tình thế, thay vì buộc phải chờ đợi đối phương mắc sai lầm.” Riot chia sẻ.

Tuy nhiên, sau hơn một ngày trải nghiệm bản mới, nhiều game thủ chuyên nghiệp đã đánh giá rằng Tiền Thưởng Mục Tiêu là một cơ chế thảm họa khi nó mang đến quá nhiều thay đổi về mặt hệ thống của một trận đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chovy chuẩn bị gia nhập Gen.G, Deft sang đánh cặp với BeryL

Chia sẻ trên trang cá nhân, người chơi Đường Giữa của Team Vitality, Adam “LIDER” Ilyasov nhận xét rằng Tiền Thưởng Mục Tiêu là cơ chế tệ nhất mà đội ngũ thiết kế LMHT từng đưa vào game. Dưới bài đăng này, người Đi Rừng của Rogue ở CKTG 2021, Inspired cũng bày tỏ sự đồng tình.

Trong khi đó, stream MIDBEAST của Team Liquid đánh giá rằng cơ chế mới về tiền thưởng này thực sự quá bá đạo, phá bỏ giới hạn của game. Đồng thời, việc các đội bị thua có thể lật kèo dễ dàng khiến cho thời gian của trận đấu bị kéo dài hơn khá nhiều.

Sau khi nhận được nhiều phản hồi từ game thủ, thành viên trong đội thiết kế LMHT – Riot Phroxzon cho rằng hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ được theo dõi kỹ lại. Hiện vẫn đang có những trường hợp mốc tiền thưởng này kích hoạt quá sớm hoặc đôi khi không kích hoạt. Đồng thời, ông cũng cho rằng Tiền Thưởng Mục Tiêu được tính dựa trên chênh lệch bốn nhân tố sau giữa hai đội: Kinh Nghiệm, Vàng, Rồng, và Trụ. Do đó, Riot đánh giá đây vẫn là cơ chế đáng theo dõi, tất nhiên đội ngũ thiết kế sẽ tìm cách cân bằng lại lượng tiền thưởng sao cho hợp lý nhất trong những bản cập nhất tới, đồng thời mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người chơi ở mùa giải 2022.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1921 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày