Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.24b

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.24b

Team XemGame | 23/12/2021 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Meta trong phiên bản cuối cùng của LMHT trong năm 2021 đang cực kì thú vị với sự xuất hiện của nhiều lối chơi mới vô cùng độc đáo.

Ryze Đường Trên

Dù được lựa chọn khá nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp nhưng Ryze vẫn tỏ ra kém hiệu quả trong xếp hạng đơn. Thế nhưng những thay đổi về Ngọc Bổ Trợ và Trang bị mới đây đã giúp vị tướng này được ưa chuộng trở lại với phong cách hoàn toàn mới.

Với điểm ngọc Đòn Phủ Đầu, Ryze giờ đây tỏ ra rất hiệu quả ở khu vực Đường Trên khi có thể dễ dàng kích hoạt khi đối đầu với nhiều kèo khác nhau. Tiếp theo đó, các ngọc ở nhánh Cảm Hứng giúp Ryze trụ đường khá khỏe trong khi ngọc ở nhánh phụ Phép Thuật là vừa đủ.

Việc Quyền Trượng Thiên Thần được giảm tới 400 vàng trong bản cập nhật vừa qua cũng là một điểm lợi cho Ryze, kết hợp với Vương Miện Suy Vong, vị tướng này giờ đây sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh sớm hơn trước khá nhiều. Ngọn Lửa Hắc Hóa sẽ tiếp tục giúp Ryze khuếch đại lượng Sát Thương ở giữa trận trong khi đó Mũ Phù Thủy và Đồng Hồ Cát là các món có ích về cuối trận.

Ivern Đi Rừng

Vừa được buff mạnh trong bản 11.24, Ivern giờ đây sẽ được hưởng khá nhiều tiền và kinh nghiệm từ bãi Quái Đá. do đó, vị tướng có lối đi rừng đặc biệt này hoàn toàn có thể bắt kịp tiến độ với những tướng đi rừng truyền thống khác.

Bên cạnh đó, điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá và được tăng sức mạnh cũng cực kì phù hợp với Ivern, giúp cho vị tướng này có thêm hiệu ứng khống chế trong những pha gank hoặc giao tranh. Với lối chơi độc đáo, những điểm ngọc còn lại cho Ivern cũng khá đặc biệt như Thị Trường Tương Lai, Mắt Thây Ma và Thợ Săn Tàn Nhẫn.

Ivern là một tướng Đi Rừng mang thiên hướng Hỗ Trợ, do đó bộ trang bị của vị tướng này sẽ gồm Bùa Nguyệt Thạch, Trượng Lưu Thủy, Dây Chuyền Chuộc Tội, Bình Thải Hóa Dược. Với tài nguyên của một tướng Đi Rừng, Ivern sẽ hỗ trợ cho chủ lực rất tốt trong giai đoạn cuối trận, đồng thời mang đến sự khó chịu trong giao tranh với hiệu ứng từ chiêu cuối.

Lillia Đi Rừng 2.0

Lillia đã trở lại mạnh mẽ ở vị trí Đi Rừng sau một thời gian biến mất, lần này là nhờ sự kết hợp của những trang bị mới. Trong đó, đáng kể nhất là combo Vương Miện Suy Vong và Động Cơ Vũ Trụ. Kết hợp với Đồng Hồ Cat Zhonya, Lillia giờ đây sẽ có độ chống chịu nhất định và không còn quá mỏng manh đối với một tướng Pháp Sư Đi Rừng như trước nữa.

Sát Thương của Lillia theo kiểu lên trang bị này vẫn được đảm bảo nhờ vào điểm ngọc Thu Thập Hắc Ám. Chính khả năng đảo gank và giao tranh liên tục của Lillia sẽ tận dụng khá tốt ngọc này. Việc chọn thêm hai ngọc tăng Tốc Độ Di Chuyển ở nhánh phụ sẽ giúp Lillia trở nên cực kì cơ động, đặc biệt khi có Động Cơ Vũ Trụ.

Với những sự kết hợp ngọc cùng trang bị vô cùng mới mẻ này, Lillia đã trở lại là một tướng đi rừng Tốc Độ và giàu Sát Thương khi khả năng dọn dẹp quái rừng lẫn di chuyển đều tăng đáng kể. Ngoài ra, độ hiệu quả trong giao tranh của Lillia vẫn được đảm bảo với chiêu cuối mang nhiều đột biến.

Corki Sức Mạnh Phép Thuật

Với những sự kết hợp điểm ngọc và trang bị mới, Corki đang trở thành một lựa chọn thú vị ở khu vực Đường Giữa. Không còn sử dụng Tam Hợp Kiếm cùng các trang bị Chí Mạng như trước, Corki giờ đây hướng đến những món thuần SMPT.

Điểm ngọc thích hợp nhất cho lối chơi này chính là Đòn Phủ Đầu, Corki có thể dễ dàng kích hoạt điểm ngọc này trong giai đoạn đi đường để giành lấy lợi thế về kinh tế cũng như tăng khả năng gây Sát Thương

Trang bị Thần Thoại phù hợp nhất với lối chơi Corki SMPT không gì khác ngoài Vọng Âm Luden, đây là thứ mang đến nhiều chỉ số cần thiết cho Corki, qua đó gia tăng khả năng cấu máu tầm xa. Đặc biệt, bộ chiêu thức của vị tướng này có khả năng cộng theo tỉ lệ SMPT khá lớn, do đó Corki sẽ có thể gây ra lượng Sát Thương Phép không thua gì một tướng Pháp Sư thực thụ.

Dù vậy, Corki về cơ bản vẫn là một tướng Xạ Thủ và có những đòn đánh tay chất lượng, do đó Thần Kiếm Muramana là thứ thường được các cao thủ lên đầu tiên. Trang bị này giúp cho Corki có Năng Lượng lẫn Sát Thương Tay trong giai đoạn đầu, qua đó tạo lợi thế khi đi đường trước khi có các trang bị SMPT trấn phái. Ngọn Lửa Hắc Hóa, Đại Bác Liên Thanh, Vô Cực Kiếm là những lựa chọn còn lại sau khi hoàn tất combo nói trên.

Malphite Đường Giữa

Với sự xuất hiện của nhiều tướng STVL ở Đường Giữa hiện nay, Malphite nổi lên là một lựa chọn khắc chế vô cùng hiệu quả. Không chỉ có khả năng chống chịu cực mạnh về cuối trận, Sát Thương khi đi đường ở giai đoạn đầu cũng là điều khiến nhiều người phải bất ngờ.

Dù không lên theo kiểu SMPT nhưng Malphite Đường Giữa vẫn hướng tới điểm ngọc Thiên Thạch Hắc Ám và nâng tối đa chiêu Q để gia tăng sự khó chịu khi đi đường. Vị tướng này sẽ tận dụng khả năng trao đổi liên tục để mang về lợi thế, qua đó tạo cơ hội cho rừng ra gank.

Trang bị Thần Thoại thích hợp cho Malphite không gì khác ngoài Găng Tay Băng Hỏa, nó mang đến khả năng đẩy lính, Sát Thương cũng như khả năng làm chậm hiệu quả. Trong khi đó, trang bị mới Băng Giáp tỏ ra cực kì phù hợp với Malphite khi cung cấp lượng chống chịu ổn, cùng với đó là lượng Mana dồi dào để spam chiêu khi đi đường cũng như trước thềm giao tranh.

Về cuối trận, Malphite sẽ tùy tình huống mà lên thêm trang bị chống chịu như Giáp Gai, Giáp Tâm Linh hay chuyển hướng sang trang bị SMPT mang tính đa dụng như Đồng Hồ Cát hoặc Ngọn Lửa Hắc Hóa.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nỏ Tử Thủ bị nerf mạnh, Vayne mất combo trấn phái trong 12.1

Kai’Sa Bão Tố Luden

Việc Kai’Sa được tăng sức mạnh chiêu Q và W trong 11.24b đã giúp cho vị tướng này có thêm lối chơi mới theo hướng SMPT. Với khả năng cấu rỉa từ tầm cực xa nhờ chiêu W một cách liên tục., Kai’Sa giờ đây có thể tạo ra nhiều lợi thế trước khi bước vào giao tranh.

Cũng khá tương tự như Corki Đường Giữa, Kai’Sa SMPT sẽ hướng tới Bão Tố Luden để tối đa hóa khả năng cấu rỉa trong khi đó Thần Kiếm Muramana đảm bảo Sát Thương tay của một Xạ Thủ. Tiếp theo đó, những trang bị của vị tướng này sẽ thuần SMPT như là Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô.

Để thuận lợi cho khả năng dồn Sát Thương ở đầu trận, Kai’Sa sẽ hướng tới ngọc Mưa Kiếm. Cùng với đó sẽ là những điểm hỗ trợ khả năng phục hồi trong khi nhánh phụ chắc chắn sẽ là những điểm không thể thiếu như Dải Băng Năng Lượng và Thăng Tiến Sức Mạnh.

Quinn Hỗ Trợ

Nếu muốn đổi gió với một Hỗ Trợ mang thiên hướng đẩy đường và tấn công mạnh thì Quinn là một lựa chọn khá độc đáo. Vị tướng này có khả năng giúp Xạ Thủ đẩy đường sớm tạo nên thế cấu rỉa ở ngay những cấp độ đầu với chiêu Q – Đột Kích trong khi đó chiêu E – Ưng Kích là công cụ gây hiệu ứng vô cùng khó chịu cho Xạ Thủ đối phương với hiệu ứng đẩy lui và mù.

Trong khi đó, Quinn vẫn đảm bảo được khả năng hỗ trợ tầm nhìn tốt với W – Ưng Nhãn, điều này giúp Quinn không cần phải có những pha check bụi mạo hiểm. Khi đạt cấp 6, Quinn sẽ trở thành một trong những Hỗ Trợ có khả năng đảo đường cực mạnh nhờ chiêu cuối, qua đó mang lại lợi thế cho các khu vực đường còn lại.

Về ngọc bổ trợ, Quinn sẽ lựa chọn Dư Chấn để gia tăng sự cứng cáp của một tướng Hỗ Trợ, điểm ngọc này có thể dễ dàng được kích hoạt với chiêu E, qua đó tạo nên những pha giao tranh 2v2 thắng lợi ở giai đoạn đầu. Với lối chơi gây hiệu ứng và đảo gank này, Quinn sẽ hướng tới các trang bị cho một tướng Hỗ Trợ chống chịu như Dây Chuyền Iron Solari, Móng Vuốt Sterak, Giáp Liệt Sĩ…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1892 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày