Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.2

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.2

Team XemGame | 25/01/2022 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Giai đoạn đầu mùa giải 12 trong LMHT tiếp tục sôi động với hàng loạt lối chơi mới được người chơi sáng tạo trong những trận xếp hạng.

Quinn Đường Trên

Với sự thay đổi của Dịch Chuyển, các tướng không quá phụ thuộc vào phép bổ trợ này đang dần xuất hiện trở lại ở Đường Trên, tiêu biểu chính là trường hợp của Quinn.

Đây là tướng thường được dùng để khắc chế các Đấu Sĩ tay ngắn và giờ đây đất diễn của Quinn trong 12.2 đang ngày càng nhiều hơn. Với tầm đánh xa và bộ chiêu thức giàu Sát Thương, Quinn rất dễ tạo nên áp lực solo kill trong giai đoạn đầu khi sử dụng Thiêu Đốt.

Điểm ngọc mới Đòn Phủ Đầu càng phù hợp hơn cho lối chơi tấn công nhanh mạnh của Quinn. Do đó, cô nàng này giờ đây sẽ lên trang bị theo hướng Sát Lực thay vì Chí Mạng như trước. Với combo trấn phái là Nguyệt Đao và Súng Hải Tặc, Quinn sẽ có lượng Sát Thương rất lớn ở đầu và giữa trận. Về sau, vị tướng này có thể biến tấu cách lên đồ với Phong Thần Kiếm, Đao Tím, Giáp Thiên Thần.

Nunu Tăng Tốc Pha

Không còn là kiểu lên toàn bộ SMPT để có thể oneshot đối thủ nữa, Nunu Đi Rừng giờ đây được các cao thủ ở máy chủ Hàn Quốc sử dụng hiệu quả hơn với lối xây dựng vô cùng khoa học.

Ở giai đoạn đầu game, Nunu sẽ lên SMPT với trang bị Thần Thoại là Băng Trượng Vĩnh Cửu, điều đó giúp cho vị tướng Đi Rừng này có Sát Thương ổn kết hợp với khả năng khống chế cực tốt trong giai đoạn đầu. Tiếp theo đó, Nunu sẽ tập trung lên các món chống chịu đồng thời có Tốc Độ Di Chuyển như Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Nhiên, Động Cơ Vũ Trụ.

Để tối ưu khả năng lăn cầu tuyết của mình, Nunu cần rất nhiều Tốc Độ Di Chuyển, do đó ngọc Tăng Tốc Pha cùng các điểm phụ như Thủy Thượng Phiêu, Áo Choàng Mây… là không thể thiếu. Ở nhánh phụ, Đắc Thắng và Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng sẽ giúp Nunu trụ được đủ lâu trao giao tranh hơn.

Hecarim Thần Kiếm Muramana

Với việc hàng loạt tướng Đi Rừng Sát Thủ vừa bị giảm sức mạnh trong 12.2, Hecarim đã dần trở lại như là một lựa chọn hàng đầu trong khu rừng.

Lối chơi của vị tướng này cũng không thay đổi nhiều với hầu hết các trang bị và ngọc thiên về Tốc Độ Di Chuyển như Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Tăng Tốc Pha và các ngọc phụ. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây chính là Thần Kiếm Muramana. Với bộ chiêu thức hồi khá nhanh và nhịp độ giao tranh liên tục ở các trận xếp hạng, Hecarim rất dễ để tích Nước Mắt và đạt ngưỡng Sát Thương sớm.

Ở các món còn lại, Hecarim sẽ tập trung lên tối đa trang bị chống chịu để quấy rối trong giao tranh cũng như là vị trí mở ra các tình huống then chốt. Móng Vuốt Sterak, Giáp Tâm Linh, Vũ Điệu Tử Thần,… vẫn là những món vô cùng quen thuộc.

Malphite Đường Giữa

Từng xuất hiện ở vị trí Đường Giữa như là phương án khắc chế các Đấu Sĩ STVL hay là kiểu Sát Thủ với lượng SMPT dồi dào, giờ đây Malphite đã được xây dựng lối chơi dung hòa giữa hai kiểu trên khi vẫn có đủ lượng Sát Thương để đe dọa chủ lực đối thủ đồng thời trụ đủ lâu trong giao tranh.

Dù cho có gặp bất lợi đôi chút ở giai đoạn đầu game khi đối đầu các pháp sư tay dài nhưng Malphite vẫn luôn là một vị tướng có ích trong giao tranh với chiêu cuối. Lối chơi của Malphite Đường Giữa sẽ mang thiên hướng cấu rỉa, trao đổi chiêu thức ở đầu trận với chiêu Q, kết hợp cùng điểm ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn. Do đó, phép Dịch Chuyển sẽ quan trọng ở giai đoạn này để Malphite có thể trở lại đường nhanh chóng và không bị thua thiệt.

Băng Trượng Vĩnh Cửu sẽ giúp Malphite có nhiều SMPT ở giai đoạn đầu, tăng thêm hiệu ứng khống chế đồng thời cũng không quá mỏng manh để bị hạ gục. Tiếp theo đó, vị tướng này sẽ hướng đến các món chống chịu như Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên. Khi đã đủ cứng cáp, người chơi có thể hướng tới các trang bị SMPT còn lại cho Malphite để tạo nên sự đe dọa vào cuối trận, Kiếm Tai Ương, Đồng Hồ Cát Zhonya là những lựa chọn không tồi trong trường hợp này.

Zilean Đường Giữa

Là một vị tướng không thường xuyên góp mặt ở Đường Giữa nhưng độ hiệu quả mà Zilean mang lại khi được sử dụng ở vị trí này là rất lớn. Zilean có khả năng đi đường an toàn với hầu hết kèo đấu ở giai đoạn đầu, đồng thời cũng phối hợp gank rất tốt với các hiệu ứng làm choáng, làm chậm.

Bên cạnh đó, khả năng Hồi Sinh từ chiêu cuối của Zilean nếu được sử dụng chuẩn chỉ sẽ mang đến lợi thế khổng lồ cho đồng đội trong các pha giao tranh, đặc biệt trong bối cảnh mà các tướng chủ lực giờ đây xuất hiện nhiều ở Đường Dưới, Đi Rừng và cả Đường Trên.

Zilean là một Pháp Sư mang thiên hướng hỗ trợ và tạo hiệu ứng, do đó điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá thực sự là rất phù hợp với vị tướng này. Cộng thêm Băng Trượng Vĩnh Cửu, Zilean sẽ mang đến độ khó chịu cực cao cho đội hình đối thủ.

Về cuối trận, khả năng gây Sát Thương của Zilean cũng không thể xem thường khi vị tướng này sẽ lên các trang bị gia tăng SMPT như Trượng Thiên Sứ, Động Cơ Vũ Trụ, Mũ Phù Thủy Rabadon.

Có thể bạn muốn xem thêm: TOP 8 vị tướng đang dần lạc hậu khỏi lối đánh nhanh của LMHT

Ahri Đường Dưới

Trong lúc chờ Riot làm lại Ahri trong bản 12.3, nhiều cao thủ đã phát hiện ra vị tướng này có thể được dùng như một Pháp Sư Đường Dưới khá hiệu quả. Khả năng dồn Sát Thương nhanh cùng việc tạo hiệu ứng khống chế tốt giúp Ahri dễ dàng kết hợp với các Hỗ Trợ tấn công, qua đó khiến cho Xạ Thủ đối phương khó lòng đối phó.

Bên cạnh đó, độ cơ động từ chiêu cuối Phi Hồ cùng giúp Ahri tạo nên sự biến ảo trong giao đoạn giữa trận, qua đó kết hợp tốt với người Đi Rừng trong công cuộc kiểm soát rồng. Do Sát Thương cuối trận sẽ bị giảm sút so với Xạ Thủ truyền thống, Ahri Đường Dưới cần tận dụng lợi thế sớm để đẩy nhanh tiến độ trận đấu.

Ngọc bổ trợ Sốc Điện sẽ giúp Ahri gia tăng khả năng dồn sát thương trong khi những điểm ở nhánh phụ Cảm Hứng sẽ giúp cô nàng này có khả năng đi đường ổn định. Về trang bị, Băng Trượng Vĩnh Cửu được chọn để tăng thêm khả năng giữ chân đối thủ trong khi đó các món còn lại sẽ tối ưu hóa lượng Sát Thương Phép gây ra như Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy, Giày Pháp Sư. Trong khi Đồng Hồ Cát Zhonya và Động Cơ Vũ Trụ sẽ mang đến cho Ahri sức phòng thủ nhất định.

Tahm Kench Hỗ Trợ

Vừa được Riot điều chỉnh mạnh mẽ trong bản 12.2, Tahm Kench giờ đây có nhiều công cụ hơn để trở lại vị trí Hỗ Trợ như xưa. Khả năng làm chậm từ chiêu Q cũng như tốc độ hồi phục từ chiêu E được tăng mạnh giúp Tahm Kench có lợi khi trở lại Đường Dưới.

Giờ đây, vị tướng này sẽ mang lối chơi chủ động hơn khi có thể liên tục cấu rỉa đối thủ cũng như khả năng mở giao tranh tầm xa một cách bất ngờ với chiêu W. Bên cạnh đó, chiêu cuối Tahm Kench cũng sẽ là công cụ bảo kê cực mạnh cho các chủ lực trong giao tranh.

Hộ Vệ sẽ là ngọc thích hợp nhất cho Tahm Kench Hỗ Trợ, cùng với đó là những điểm gia tăng độ cứng cáp ở nhánh Kiên Định. Trong khi đó, trang bị cho vị tướng này cũng không khác nhiều với các Hỗ Trợ chống chịu khác như Dây Chuyền Iron Solari, Lời Thề Hiệp Sĩ, Xiềng Xích Thù Hận…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46149 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày