Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.4

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.4

Team XemGame | 18/02/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bản cập nhật 12.4 mang đến hàng loạt sự thay đổi sức mạnh của các tướng, từ đó tạo điều kiện cho nhiều lối chơi dị ra đời.

Shen Đấu Sư

Là một tướng Đường Trên mang phong cách hỗ trợ toàn đội với chiêu cuối Nhất Thống, Shen thường được xây dựng theo hướng thuần chống chịu. Mới đây, một số cao thủ ở máy chủ LMHT Hàn Quốc đã sáng tạo ra một phong cách chơi Shen mạnh mẽ hơn, thiên về những pha trao đổi sát thương ở đường và sẵn sàng tạo ra những tình huống solo kill trước đối thủ.

Đầu tiên, Shen vẫn sẽ hướng lên Tàn Tích Bami đầu tiên để tăng khả năng đẩy đường và chống chịu ở đầu trận, sau đó hướng tới trang bị Thần Thoại là Khiên Thái Dương. Sau khi có đủ độ cứng cáp, Shen sẽ hướng tới các trang bị SMPT như Mũ Trụ Nguyền Rủa, Kiếm Tai Ương, kết hợp cùng với Giày Hồi Chiêu Ionia sẽ giúp cho Shen tạo ra sự khó chịu và gây lượng Sát Thương vô cùng khó lường.

Hai trang bị phòng ngự mà người chơi có thể hướng đến là Đồng Hồ Cát Zhonya và Chùy Gai Malmortius. Về phần ngọc bổ trợ, Quyền Năng Bất Diệt vẫn là lựa chọn tối ưu, tiếp đó là các điểm tăng sức mạnh khi đi đường như Nện Khiên, Giáp Cốt… Đồng thời, để tăng áp lực solo kill khi đi đường thì Thiêu Đốt sẽ là lựa chọn tốt để thay thế Dịch Chuyển, thứ không quá cần thiết khi Shen có Nhất Thống.

Nocturne Búa Rìu Sát Thần

Được tăng sức mạnh đôi chút trong những bản gần đây, Nocturne dần trở thành lựa chọn Đi Rừng cực kì hiệu quả trong xếp hạng đơn. Giờ đây, thay vì lối lên Sát Lực theo kiểu “one shot” như truyền thống, nhiều người chơi đã hướng cho Nocturne trở thành Đấu Sĩ thực thụ và có độ hiệu quả cao hơn hẳn.

Sử dụng ngọc Nhịp Độ Chết Người, Nocturne sẽ có nhiều thời gian và cơ hội hơn để tận dụng khả năng tăng Tốc Độ Đánh với lối lên trang bị mới này. Đầu tiên, Búa Rìu Sát Thần sẽ mang đến Sát Thương và khả năng hồi phục ấn tượng, đặc biệt khi cùng tích với Nội Tại của vị tướng này.

Tiếp theo đó, Rìu Đen cùng Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp Nocturne tồn tại lâu hơn trong giao tranh đồng thời không ngại lao vào bất kì chất tướng nào của đối thủ. Chùy Gai Malmortius sẽ giúp Nocturne không bị sốc Sát Thương bởi các pháp sư trong khi Giáp Thiên Thần là món mà các Đấu Sĩ luôn ưa chuộng.

Lux Đòn Phủ Đầu

Dù được ưa chuộng hơn ở vị trí Hỗ Trợ trong thời gian gần đây nhưng Lux vẫn là một Pháp Sư thực thụ ở vị trí Đường Giữa. Với tầm tấn công từ xa ngay ở những cấp độ đầu, Lux được phát hiện là rất phù hợp với điểm ngọc Đòn Phủ Đầu, nó mang đến cho vị tướng này lượng vàng vượt trội hơn so với đối thủ ở giai đoạn đầu trận.

Để khắc phục điểm yếu mỏng manh của mình, Lux sẽ hướng đến Vương Miện Suy Vong đầu tiên, tiếp theo đó Ngọn Lửa Hắc Hóa sẽ gia tăng lượng Sát Thương ở giữa trận. Kính Nhắm Ma Pháp là trang bị không thể thiếu cho các tướng tầm xa như Lux, đặc biệt khi nó tương tác tốt với khả năng tăng Sát Thương từ Đòn Phủ Đầu. Giày Pháp Sư, Đồng Hồ Cát Zhonya và Mủ Phù Thủy là những trang bị còn lại.

Với việc sử dụng nhánh ngọc chính là Cảm Hứng, Lux cũng được hưởng lợi ở giai đoạn đi đường với điểm cộng Giày và Bánh Quy. Trong khi đó, Dải Băng Năng Lượng và Thăng Tiến Sức Mạnh là những điểm không thể thiếu ở nhánh phục Pháp Thuật.

Renekton Móng Vuốt Ám Muội

Để đối phó với một vài kèo đấu khó khăn, những người chơi ở rank Thách Đấu Hàn đã xây dựng một hướng lên trang bị mới cho Renekton. Với việc lên trang bị Sát Lực trước, Renekton kiểu này sẽ chơi quyết liệt hơn ở đầu game và đảm bảo việc thắng đường trước mọi đối thủ.

Trang bị người chơi cần hướng tới đó là Móng Vuốt Ám Muội, nó giúp Renekton dồn Sát Thương nhanh hơn, tạo ra những sự bất ngờ khi kết hợp cùng Cắt Và Xắt, đồng thời giúp Renekton không ngại bị thả diều bởi những tướng tay dài.

Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công cùng ngọc phụ ở nhánh Áp Đảo tối đa hóa Sát Thương ở đầu trận. Và để thêm phần chắc chắn, nên lấy Thiêu Đốt thay vì Dịch Chuyển. Các trang bị tiếp theo cho Renekton lần lượt là Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius, Áo Choàng Bóng Đêm và Giáp Thiên Thần.

Zeri Chí Mạng

Kể từ khi được ra mắt, Xạ Thủ Zeri thường được lên trang bị theo hướng Đấu Sĩ với Tam Hợp Kiếm, Rìu Đại Mãng Xà. Tuy nhiên, việc bị giảm sức mạnh liên tiếp trong hai bản khiến cho lối chơi này không còn quá bá đạo nữa.

Do đó, Zeri đang dần trở lại với kiểu lên trang bị như một Xạ Thủ thuần trong phiên bản 12.4. Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ được lên đầu tiên, trang bị này cũng có Nội Tại Kiếm Phép như Tam Hợp nên sẽ đảm bảo ngưỡng Sát Thương ở giai đoạn đầu. Tiếp theo đó, Nỏ Tử Thủ sẽ giúp cho Zeri gia tăng khả năng sống sót. Cuồng Cung Runaan và Vô Cực Kiếm sẽ tối đa hóa Sát Thương Chí Mạng từ Zeri trong khi Rìu Đen vẫn là lựa chọn ổn về cuối trận.

Với lối chơi này, Zeri thậm chí sẽ tương tác tốt hơn với ngọc Nhịp Độ Chết Người. Những phát bắn Q liên tục của Tia Chớp Thành Zaun giờ đây được cho là có tính đột biến hơn, đặc biệt là về giai đoạn cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hướng dẫn chơi Renata Glasc, Hỗ Trợ với bộ chiêu thức “tà đạo”

Syndra và Blitzcrank Đường Dưới

Tiếp tục với series những cặp đôi đường dưới thú vị, trong bản 12.4 này Syndra và Blitzcrank là sự kết hợp độc đáo vừa xuất hiện trong thời gian gần đây. Từng có thời Syndra khá phố biến ở meta Pháp Sư Đường Dưới, do đó vị tướng này rõ ràng là có đủ công cụ để đối đầu với các tướng Xạ Thủ thông thường.

Kết hợp với Blitzcrank, Syndra sẽ có khả năng dồn Sát Thương một cách mạnh mẽ hơn, đồng thời hiệu ứng khống chế cũng trở nên chuẩn xác hơn. Cả hai tướng này đều có thể hỗ trợ lẫn nhau trong việc bắt lẻ đối thủ, vì dụ như Syndra làm chậm, làm choáng để Blitzcrank kéo dễ hơn hay ngược lại. Bên cạnh đó, chiêu cuối của bộ đôi này cũng mang đến lượng Sát Thương Phép cực nhanh trong thời gian ngắn mà đối thủ không thể ngờ tới.

Tương tự như khi được dùng ở Đường Giữa, Syndra vẫn sẽ ưu tiên khả năng dồn Sát Thương của mình với điểm ngọc Sốc Điện. Bộ trang bị thì sẽ có Bão Tố Luden, Ngọn Lửa Hắc Hóa, Giày Pháp Sư, Đồng Hồ Cát, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy Rabadon.

Trong khi đó, Blitzcrank rất phù hợp với ngọc Nâng Cấp Băng Giá mới được làm lại trong mùa 1, cùng với đó là các điểm gia tăng khả năng đi đường ở nhánh Cảm Hứng và Kiên Định. Về phần trang bị, Vương Miện Shurelya sẽ được ưu tiên để gia tăng khả năng kích tốc mở giao tranh, tiếp đó sẽ là những món quen thuộc như Lời Thề Hiệp Sĩ, Giày Bạc, Tụ Bão Zeke…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46087 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày