Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.5

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.5

Team XemGame | 04/03/2022 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù không có quá nhiều thay đổi về Tướng trong bản cập nhật 12.5 nhưng các lối chơi mới vẫn được người chơi sáng tạo ra và cho thấy độ hiệu quả đáng kể.

Urgot Móng Vuốt Ám Muội

Trong suốt những phiên bản đầu mùa 12, Urgot dù không quá nổi bật nhưng vẫn là một tướng khá ổn định ở khu vực Đường Trên. Vị tướng này cũng tận dụng rất tốt meta Búa Tiến Công dù trang bị này vừa bị nerf trong phiên bản 12.5.

Và mới đây, các cao thủ ở máy chủ Hàn Quốc đã thử nghiệm lối chơi mới trên Urgot với trang bị Thần Thoại Móng Vuốt Ám Muội. Đây là thứ giúp Urgot gia tăng khả năng tiếp cận đối thủ, tăng sát thương và tạo nên nhiều tình huống đột biến. Đặc biệt, khả năng kích hoạt của Móng Vuốt Ám Muội tương tác tốt với chiêu E và chiêu cuối của Urgot, từ đó tạo nên những combo rất khó để đối thủ chống đỡ,

Đây là lối chơi thiên hướng dồn Sát Thương, do đó ngọc Sẵn Sàng Tấn Công là thích hợp nhất, cùng với đó là những điểm phụ gia tăng độ cứng cáp ở nhánh Kiên Định. Sau khi hoàn tất Búa Tiến Công và Móng Vuốt Ám Muội, Urgot sẽ trở lại với các trang bị quen thuộc như Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần.

Zac Sức Mạnh Phép Thuật

Là một tướng Đi Rừng có khả năng gank ở nhiều góc độ bất ngờ và có các hiệu ứng khống chế mạnh mẽ, Zac cũng có thể trở thành một cỗ máy Sát Thương giúp người chơi đẩy nhanh tiến độ trận đấu một cách mượt mà. Vì thế, lối chơi Zac lên Quyền Trượng Ác Thần đang dần được xuất hiện nhiều với độ hiệu quả cao.

Không chỉ mang đến hiệu ứng khống chế cực kì khó chịu trong các pha gank, lối chơi Zac theo hướmg SMPT còn khiến đối thủ bất ngờ bởi lượng sát thương mà vị tướng này mang lại. Khả năng hồi phục từ Quyền Trượng Ác Thần cũng giúp Zac trụ lâu hơn dù không lên tank, đặc biệt khi kết hợp với khả năng hồi máu từ Mảnh Phân Bào.

Mũ Trụ Nguyền Rủa là món tiếp theo giúp Zac khuyếch đại lượng sát thương gây ra, đồng thời cũng mang đến số máu nhất định. Sau đó, Zac mới bắt đầu hướng đến các trang bị chống chịu như Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Nhiên. Với lối chơi thiên về gây sát thương và hồi phục thì điểm ngọc Chinh Phục chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất.

Hecarim Đường Giữa

Với những sự thay đổi trang bị trong thời gian gần đây, Hecarim đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở các đuòng đơn, đặc biệt là vị trí Đường Giữa. Sở hữu khả năng trao đổi và tiếp cận tốt, Hecarim có thể đối đầu tốt với nhiều kèo đấu từ Pháp Sư tới Đấu Sĩ.

Bên cạnh đó, khả năng tiếp cận hai đường cánh với Tốc Độ Di Chuyển cao cũng là một điểm rất mạnh của Hecarim Đường Giữa. Phép bổ trợ Tốc Hành cùng điểm ngọc Thú Săn Mồi sẽ là những công cụ hữu ích giúp Hecarim trong những pha đảo gank.

Trong khi đó, Sát Thương của vị tướng này vẫn được đảm bảo rất nhiều với Tam Hợp Kiếm, còn Thần Kiếm Muramana cũng sẽ được tích số nhanh hơn khi đi đường. Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Tâm Linh sẽ là những món tiếp theo để gia tăng khả năng hồi phục của Hecarim trong giao tranh, còn Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Nhiên… là những lựa chọn tình huống.

Karma Đường Giữa

Từng là một lựa chọn meta và xuất hiện nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp, Karma Đường giữa đang dần trở lại trong những trận đấu mà đội hình có nhiều carry ở các vị trí khác.

Dù mang tính chất là tướng Hỗ Trợ nhưng Karma vẫn có khả năng đẩy đường mạnh, gây ra rất nhiều sát thương với lối lên trang bị SMPT. Đồng thời, khả năng tạo khiên và trói chân đối thủ cũng giúp cô nàng này phối hợp tốt với người Đi Rừng và mang đến những pha giao tranh hiệu quả.

Để tối ưu kiểu chơi Karma mang thiên hướng hỗ trợ, Bùa Nguyệt Thạch và Bình Thải Hóa Dược là những trang bị mà người chơi nên hướng đến đầu tiên. Tiếp theo đó sẽ là Giày Khai Sáng, Đồng Hồ Cát Zhonya, Động Cơ Vũ Trụ và Trượng Lưu Thủy.

Điểm ngọc tối ưu nhất cho Karma chính là Triệu Hồi Aery, kết hợp cùng với những điểm phụ ở nhánh Kiên Định sẽ giúp cho vị tướng này có giai đoạn đi đường an toàn và ít bị áp lực.

Yasuo Tam Hợp Kiếm

Lối chơi Yasuo Đường Dưới không hẳn là quá mới lạ nhưng một hướng xây dựng trang bị mới đã xuất hiện để giúp Yasuo áp lực mạnh hơn lên các tướng cùng đường. Đó là sử dụng combo trang bị Tam Hợp Kiếm và Gươm Vô Danh.

Với khả năng đánh cực nhanh và hồi Q liên tục nhò ngọc Nhịp Độ Chết Người, Yasuo với combo trang bị trên hoàn toàn có thể áp đảo Xạ Thủ đối phương hoặc những tướng đường đơn khác trong giai đoạn đẩy lẻ. Sau khi hoàn tất Giày Cuồng Nộ, Yasuo mới hướng trở lại những trang bị Chí Mạng thông thường như Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker chạm cột mốc 2500 mạng, Ambition cảm thấy vinh dự vì là “lần đầu”

Seraphine và Sona Đường Dưới

Cặp đôi siêu hồi máu của LMHT, Seraphine và Sona, sẽ là những đối thủ cực kì đáng ngại cho bất cứ ai phải đối đầu. Đây được xem là một lựa chọn thú vị trong số những cặp đôi tướng dị ở Đường Dưới, đồng thời vẫn đảm bảo sự hiệu quả từ đi đường tới giao tranh.

Với khả năng đi đường đơn tốt khi từng được mang ra Đường Giữa khá nhiều, Seraphine sẽ đóng vai trò tướng chủ lực trong khi Sona sẽ là Hỗ Trợ.

Với khả năng Hồi Phục cực mạnh, Seraphine và Sona sẽ khiến các đối thủ cảm thấy nản lòng trong những tình huống cấu máu đầu trận. Bên cạnh đó, Sát Thương cơ bản của bộ đôi này cũng là khá đáng kể, kết hợp với khả năng kích tốc sẽ tạo nên những pha thả diều chuẩn chỉ lên Xạ Thủ Hỗ Trợ đối phương.

Hai chiêu cuối với tầm hoạt động rộng và hiệu ứng tương tự sẽ giúp cho Seraphine và Sona kết hợp tốt trong những pha gank của rừng. Đồng thời, đây cũng là những công cụ hiệu quả trong giao tranh tổng.

Để tối đa hóa Sát Thương, Seraphine sẽ lên Mặt Nạ Thống Khổ Liandry cùng các trang bị SMPT khác như Động Cơ Vũ Trụ, Quyền Trượng Thiên Thần, Mũ Phù Thủy. Trong khi đó, Sona sẽ hướng tới các món quen thuộc như Bùa Nguyệt Thạch, Bình Thải Hóa Dược, Trượng Lưu Thủy…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2496 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày