Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.12

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.12

Team XemGame | 20/06/2023 8:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những lối chơi mới lạ trong xếp hạng đơn ngày càng tạo được sự ảnh hưởng cao khi được các tuyển thủ tận dụng, và trong LMHT 13.12 cũng có không ít lựa chọn độc đáo.

Varus Đường Trên

Là lối chơi mới xuất hiện ở rank Hàn và có tỉ lệ chọn cao hơn so với một vài tướng Đấu Sĩ truyền thống khác, Varus được lựa chọn để khắc chế các tướng tank trong meta hay các Đấu Sĩ có độ cơ động kém. Với lối lên trang bị theo hướng SMPT, Varus tận dụng tốt khả năng gây Sát Thương theo phần trăm máu để khắc chế nhiều đối thủ ở khu vực này.

Varus Đường Trên được xây dựng theo hướng SMPT kết hợp Tốc Độ Đánh, do đó Sẵn Sàng Tấn Công là điểm ngọc phù hợp nhất để tăng khả năng dồn Sát Thương nhanh, cùng với đó là các điểm quen thuộc như Hồi Máu Vượt Trội, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh và Chốt Chặn cuối cùng. Ở nhánh phụ, điểm Giáp Cốt sẽ là thứ vô cùng quan trọng để khắc chế dễ dàng những tình huống “all in” trong giai đoạn đi đường.

Bỏ qua Dịch Chuyển, Varus Đường Trên sẽ lấy Tốc Biến và Lá Chắn. Bộ trang bị của lối chơi này sẽ gồm Nanh Nashor, Quyền Trượng Ác Thần, Mũ Phù Thủy, Dây Chuyền Chữ Thập, Đồng Hồ Cát Zhonya.

Rumble Đấu Sư

Đợt chỉnh sửa toàn diện trong bản 13.12 đã giúp Rumble trở lại mạnh mẽ ở vị trí Đường Trên. Đồng thời vị tướng này cũng có một chút sự thay đổi trong lối chơi.

Với khả năng gây Sát Thương theo phần trăm máu của đối thủ, Rumble giờ có thể dễ dàng khắc chế các tướng tank mạnh mẽ. Do đó, trang bị Thần Thoại thích hợp lúc này sẽ là Quyền Trượng Ác Thần để thêm lượng Sát Thương Chuẩn cũng như hồi phục. Tiếp theo đó, Mũ Trụ Nguyền Rủa sẽ tiếp tục bổ sung cho Rumble thêm sự cứng cáp cũng như Sát Thương đốt theo thời gian.

Tùy theo đối thủ mà người chơi sẽ lên Giày Pháp Sư hay Giày Thép Gai, trong khi những trang bị còn lại sẽ bổ sung hoàn toàn SMPT như Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô. Với phong cách gây Sát Thương liên tục từ đi đường lẫn giao tranh, ngọc Chinh Phục kèm nhánh phụ Phép Thuật sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Rell Đi Rừng

Sau khi được cập nhật tầm trung, Rell giờ đã có thêm nhiều công cụ để trở thành một tướng Đi Rừng thứ thiệt. Với khả năng dọn rừng được tăng lên đáng kể, Rell trở thành một cỗ máy gank, mở giao tranh với hàng loạt kỹ năng khống chế ấn tượng.

Tất nhiên, để hạn chế việc thiếu độ cơ động khi thực hiện xong combo thì ngọc Tăng Tốc Pha là lựa chọn hợp lý nhất. Cộng thêm các điểm như Áo Choàng Mây, Thủy Thượng Phiêu thì vấn đề Tốc Độ Di Chuyển không còn quá lớn với Rell nữa.

Về mặt trang bị, Rell sẽ được xây dựng theo hướng chống chịu với các món quen thuộc như Giáp Vai Nguyệt Thần, Khiên Thái Dương, Mặt Nạ Vực Thẳm, Giáp Gai…

Akali Dao Điện Statikk

Ngày càng có nhiều tướng Đường Giữa được xây dựng với trang bị đầu tiên là Dao Điện Statikk, và Akali cũng không phải ngoại lệ. Dù vậy, cách vận hành lối chơi này sẽ có phần khác đôi chút so với những Veigar hay LeBlanc.

Không chỉ hưởng lợi từ Nội Tại của Dao Điện Statikk, Akali còn tận dụng tốt những chỉ số từ trang bị này khi các chiêu thức từ Nội Tại, Q, E, R đều có tỉ lệ Sát Thương dựa trên SMCK. Do đó, lối chơi này giúp Akali có cả khả năng dọn lính tốt đồng thời vẫn đảm bảo khả năng sốc Sát Thương.

Kết hợp tốt nhất với Dao Điện Statikk chính là Đai Tên Lửa Hextech, qua đó tạo nên ngưỡng sức mạnh 2 món trang bị cực ấn tượng cho Akali. Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị không thể thiếu để gia tăng khả năng câu kéo, trong khi đó về cuối trận sẽ bổ sung các món SMPT. Là chất tướng Sát Thủ, ngọc bổ trợ Sốc Điện kèm Thiêu Đốt là những thứ không thể thiếu để tối đa hóa sức mạnh.

Ashe Tam Hợp Kiếm

Kể từ đợt chỉnh sửa trang bị Xạ Thủ trong bản 13.10, Ashe dần được đưa trở lại vai trò quen thuộc với trang bị chủ đạo mới là Tam Hợp Kiếm. Đây là món đồ Thần Thoại cực kì phù hợp với lối chơi của Ashe ở thời điểm hiện tại.

Với chiêu W – Tán Xạ Tiễn có thời gian hồi nhanh, Ashe sẽ kết hợp cùng với Nội Tại Kiếm Phép để mang đến lượng Sát Thương lớn trong thời gian ngắn. Nội Tại tăng tốc độ di chuyển phù hợp với lối chơi thả diều quen thuộc trong khi các chỉ số còn lại đều rất phù hợp với vị tướng này.

Để bổ sung lượng Sát Thương trong giao tranh thì Móc Diệt Thủy Quái, Cuồng Cung Runaan là sự kết hợp hoàn hảo. Ngoài ra, Ma Vũ Song Kiếm hay Huyết Kiếm cũng là những lựa chọn đáng lưu tâm về cuối trận. Ngọc bổ trợ phù hợp với Ashe theo hướng Sát Thương chủ lực vẫn luôn là Nhịp Độ Chết Người, kết hợp cùng điểm quan trọng ở nhánh phụ là Vận Tốc Tiếp Cận.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: LEC vừa trở lại, “rạp xiếc” G2 đã tranh thủ tấu hài với Neeko

Senna Kiếm Ma Youmuu

Với lối chơi theo hướng Sát Lực, Senna giờ đây không có nhiều trang bị Thần Thoại phù hợp. Và Kiếm Ma Youmuu chính là lựa chọn khả dĩ nhất khi mang đến lượng lớn Tốc Độ Di Chuyển. Nó giúp Senna dễ dàng hơn trong việc kiểm soát tầm nhìn cũng như gia tăng độ cơ động khi đi đường và giao tranh.

Tiếp theo đó, để tăng khả năng cấu rỉa thì Phong Thần Kiếm là trang bị không thể thiếu. Kết hợp với ngọc Bước Chân Thần Tốc, Senna sẽ đảm bảo lượng Sát Thương đầu ra cũng như khả năng hồi phục được gia tăng đáng kể.

Trong vai trò Hỗ Trợ, Senna sẽ hướng tới Đại Bác Liên Thanh gần như là món cuối để tiếp tục có Tầm Đánh lên một tầm mới. Cũng giống như Ashe, ngọc Vận Tốc Tiếp Cận rất phù hợp với Senna để truy đuổi kẻ địch trong mọi giai đoạn.

Bard Mặt Nạ Vực Thẳm

Kể từ khi được giảm giá tiền trong 13.10, Mặt Nạ Vực Thẳm dần trở thành trang bị quen thuộc cho các tướng Hỗ Trợ. Trong đó, Bard là một tướng có khả năng sử dụng thích hợp nhất khi tương tác tốt với Nội Tại cũng như những chỉ số cơ bản.

Ngoài ra, đây cũng là trang bị giúp Bard đối phó với những tướng Hỗ Trợ cấu rỉa mạnh khi đi đường. Cộng với khả năng hồi máu từ chiêu W – Điện An Lạc, Xạ Thủ đi cùng Bard sẽ yên tâm hơn trong việc farm và trao đổi chiêu thức.

Những trang bị còn lại khá quen thuộc như Vọng Âm Helia, Găng Xích Thù Hận… Trong khi đó, ngọc bổ trợ phù hợp nhất chính là Hộ Vệ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2300 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày