Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.24b

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.24b

Team XemGame | 26/12/2023 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có khá nhiều lối chơi mới lạ được cộng đồng game thủ thử nghiệm trong phiên bản LMHT cuối cùng của năm 2023, 13.24b.

Aatrox Áo Choàng Bóng Đêm

Aatrox Sát Lực luôn là một lối chơi hiệu quả trong các trận xếp hạng đơn suốt thời gian qua. Không chỉ tạo ra được áp lực đi đường ổn với nhiều kèo đấu, mà còn mang đến một lượng Sát Thương lớn ở mọi giai đoạn.

Trang bị Thần Thoại vẫn sẽ là Dạ Kiếm Draktharr, nhưng món thứ hai của Aatrox sẽ là Áo Choàng Bóng Đêm. Đây là món trang bị Sát Lực duy nhất có tới 325 Máu cộng thêm, cộng với Nội Tại cho một lớp Khiên Phép sẽ giúp Aatrox tạo nên sự khó chịu nhất định cho tướng địch dù lên full Sát Lực.

Tất nhiên Aatrox vẫn sẽ không quá cứng cáp và hồi phục nhiều như lối chơi truyền thống nhưng đây là sự đánh đổi xứng đáng. Combo Dạ Kiếm + Áo Choàng sẽ giúp Aatrox dễ dàng tiếp cận chủ lực mỏng manh của đối thủ trong giao tranh, từ đó gây ra được nhiều sự hỗn loạn. Thương Phục Hận Serylda, Móng Vuốt Sterak, Giáp Thiên Thần… là những trang bị còn lại, trong khi Chinh Phục là điểm ngọc tất yếu.

Hecarim Chùy Phản Kích

Hecarim là một tướng Đi Rừng có nhiều hướng xây dựng nhất trong thời gian vừa qua, từ phong cách Sát Lực cho tới theo hướng Đấu Sĩ. Mới đây, nhiều cao thủ Đi Rừng ở máy chủ Hàn Quốc đã đồng loạt thống nhất lối chơi mang đến độ hiệu quả cao nhất cho vị tướng tốc độ này.

Theo đó, hai trang bị chủ đạo vẫn sẽ là Chùy Phản Kích và Ngọn Giáo Shojin. Đây được xem là 2 món giúp tối ưu Sát Thương mà bộ kỹ năng Hecarim mang đến. Nhưng ở trang bị thứ ba, Thương Phục Hận Serylda được cho là hiệu quả hơn những món như Rìu Đen, Móng Vuốt Sterak. Khả năng Làm Chậm và lượng Sát Thương đáng kể mà trang bị này mang lại sẽ giúp cho Hecarim dễ tạo nên sự đột biến hơn ở ngưỡng 3 trang bị.

Về phần ngọc bổ trợ, Tăng Tốc Pha cùng các điểm gia tăng Tốc Độ Di Chuyển là điều không thể thiếu cho Hecarim.

Viego Đường Giữa

Trở lại thời kì mới ra mắt LMHT, Viego đang được nhiều người chơi mang ra Đường Giữa trong kèo đấu với các tướng Sát Thủ Vật Lý như Zed, Yone, Yasuo… thậm chí là có thể đối đầu với các Pháp Sư truyền thống.

Tất nhiên cách lên trang bị cũng khác hoàn toàn so với Viego Đi Rừng. Để gia tăng khả năng dồn Sát Thương và đấu tay đôi giai đoạn đi đường cho tới giữa trận, Gươm Suy Vong và Móc Diệt Thủy Quái là hai món trấn phái mà Viego luôn cần có.

Điểm khác biệt nằm ở món thứ ba khi Găng Tay Băng Hỏa được ưu tiên hơn. Sự cứng cáp từ trang bị này sẽ giúp Viego cân bằng hơn ở khả năng gây Sát Thương lẫn chống chịu, đồng thời tạo được sự ổn định trong những pha giao tranh dài hơn. Ngọc bổ trợ vẫn sẽ là Chinh Phục cùng với nhánh phụ Kiên Định.

Azir Kiếm Tai Ương

Những sự điều chỉnh liên tục của Riot trong các bản cập nhật gần đây khiến lối chơi Azir thay đổi nhiều. Kể từ khi Lính Cát có thể hưởng 50% Hiệu ứng đòn đánh, Kiếm Tai Ương gần như là món bắt buộc để Azir có thể gây ra lượng Sát Thương lớn từ giữa trận.

Kết hợp với Bão Tố Luden, bộ đôi trang bị này sẽ mang đến lượng Sát Thương phép mà đối thủ khó lòng tính toàn được ở ngưỡng sức mạnh giữa trận. Ở món thứ ba, Ngọn Lửa Hắc Hóa sẽ tối ưu nhất khi có thêm cả Giày Pháp Sư, qua đó Azir không cần đợi tới hơn 30 phút mới có được tầm ảnh hưởng như trước.

Có hai cách chọn ngọc bổ trợ cho Azir. Nếu đi đường với các kèo tay ngắn, có thể dễ dàng cấu rỉa thì Mưa Kiếm sẽ mang đến nhiều lợi thế. Tuy nhiên, Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ là lựa chọn an toàn hơn khi đối đầu các tướng tay dài cũng như các kèo đấu khó nhằn khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker chọn skin Orianna T1 là để kỷ niệm cho lời khuyên của bà?

Zeri Ngọn Đuốc Thánh Quang

Kể từ sau khi lối chơi “Varus tank” trở nên phổ biến, nhiều game thủ LMHT cũng thử nghiệm trang bị Ngọn Đuốc Thánh Quang ở các tướng Xạ Thủ khác nhau. Và Zeri được xem như là tướng phù hợp nhất với lối chơi độc đáo này.

Tất nhiên Zeri vẫn hướng lên các trang bị Sát Thương đầu tiên với hiệu ứng đòn đánh gồm Gươm Suy Vong và Cuồng Cung Runaan. Ngọn Đuốc Thánh Quang ở món thứ ba sẽ giúp Zeri trở nên cứng cáp hơn với những pha bật chiêu cuối lao vào giao tranh. Đây là những khoảnh khắc Zeri mang đến nhiều sự đột biến với bộ trang bị khác biệt này.

Và khả năng tích chiêu cuối của Zeri cũng dễ dàng hơn khi vị tướng này được cộng nhiều chỉ số chống chịu từ trang bị Thần Thoại. Cũng như các phong cách chơi khác, Zeri sẽ lấy ngọc Nhịp Độ Chết Người để tối đa hóa lượng Tốc Độ Đánh trong giao tranh.

Draven Sát Lực

Sau khi quen thuộc với Tam Hợp Kiếm trong thời gian dài, nhiều người chơi Draven đã chuyển sang lối chơi Sát Lực với trang bị Thần Thoại là Kiếm Ma Youmuu. Cộng với đó là Súng Hải Tặc và Phong Thần Kiếm.

Bộ ba trang bị này mang đến cho Draven lượng Sát Thương dồn nhiều hơn, ngay từ đòn đánh đầu tiên. Đồng thời vị tướng này còn được gia tăng Tốc Độ Di Chuyển dựa trên kích hoạt và nội tại của các trang bị. Với những chỉ số Sát Lực và Chí Mạng, lượng Sát Thương của Draven theo lối chơi này sẽ thực sự khó lường, khiến đối thủ không dễ đối phó.

Draven vẫn cần nhiều Tốc Độ Đánh để tối đa hóa lượng Sát Thương trên những đòn đánh tay uy lực, vì thế ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ bổ trợ hoàn hảo cho hướng đi này.

Lucian Phong Thần Kiếm

Sau một thời gian mất tích thì Lucian đã trở lại ở Đường Dưới nhờ những chỉnh sửa của Riot. Vị tướng này giờ dễ bắt cặp với Hỗ Trợ hơn nhờ khả năng độc lập tác chiến mạnh mẽ và cơ động.

Do đó, Phong Thần Kiếm là món được ưu tiên lên cho Lucian để vị tướng này có một giai đoạn khởi đầu không quá thọt. Tiếp theo đó, Đoản Đao Navori là món tương tác tốt với bộ kỹ năng của Lucian. Đại Bác Liên Thanh thường được chọn ở món 3 để tăng khả năng cấu rỉa, trao đổi ngắn trước giao tranh của vị Xạ Thủ đặc biệt này.

Điểm mạnh của Lucian luôn là khả năng trao đổi ngắn và dồn Sát Thương mục tiêu. Vì thế ngọc Sẵn Sàng Tấn Công là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2584 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày