Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.10

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.10

Team XemGame | 20/05/2024 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thay đổi cực lớn về hệ thống trang bị, ngọc bổ trợ giữa mùa đã mang đến loạt lối chơi mới trong phiên bản LMHT 14.10.

Sett Huyết Giáp Chúa Tể

Sự xuất hiện của trang bị mới mang tên Huyết Giáp Chúa Tể giúp Sett lập tức trở lại mạnh mẽ ở Đường Trên. Trên bị này có những chỉ số cực kì phù hợp với Đấu Sĩ như Sett với 40 SMCK và 500 Máu. Đặc biệt, Nội Tại gia tăng SMCK dựa trên Máu đã mất giúp cho Sett trở nên cực kì mạnh với những lần dùng chiêu W.

Tất nhiên, trang bị này chỉ phát huy được tác dụng khi Sett có nhiều Máu cộng thêm, do đó tối ưu nhất là nên lên Huyết Giáp Chúa Tể ở món thứ ba. Trước đó, vị tướng này vẫn cần Sát Thương, khả năng đẩy đường lẻ với combo quen thuộc Chùy Phản Kích và Búa Tiến Công.

Với lối chơi thuần túy của một Đấu Sĩ, không có gì thích hợp hơn bảng ngọc Chinh Phục, cùng với đó là những điểm phụ quen thuộc ở nhánh Kiên Định như Lan Tràn, Ngọn Gió Thứ Hai…

Irelia Móc Diệt Thủy Quái

Irelia đang trở nên cực kì lợi hại với trang bị Móc Diệt Thủy Quái trong bản 14.10, kể cả ở vị trí Đường Trên hay Đường Giữa. Điều này bắt nguồn từ việc Móc Diệt Thủy Quái được chuyển hóa hoàn toàn thành trang bị Sát Thương đòn đánh.

Theo đó, trang bị này không còn Tỉ Lệ Chí Mạng (thứ Irelia không cần), thay vào đó được tăng Tốc Độ Di Chuyển, SMCK và cả Tốc Độ Đánh. Ngoài ra, Nội Tại tăng Sát Thương dựa theo máu đã mất của mục tiêu càng giúp cho khả năng all in của Irelia trở nên lợi hại.

Trước đó, Irelia vẫn nên lên sớm trang bị trấn phái là Gươm Của Vô Vua Danh để có khả năng trụ đường tốt. Và khi có Móc Diệt Thủy Quái, vị tướng này sẽ đạt ngưỡng sức mạnh vô cùng đáng gờm. Những trang bị còn lại cũng nên được lên theo hướng hiệu ứng đòn đánh gồm Giáo Thiên Ly và Đao Tím, còn lại là những món phòng thủ. Irelia vẫn sẽ dùng ngọc Chinh Phục, cùng với đó là điểm phụ mới cực kì phù hợp mang tên Hấp Thụ Sinh Mệnh.

Karthus Đi Rừng

Riot vừa tạo ra một trang bị mới giúp các tướng Pháp Sư có Sát Thương duy trì mạnh, đặc biệt có thêm Sát Thương lên Quái Rừng, đó chính là Đuốc Lửa Đen. Đã có nhiều sự kết hợp với trang bị mới này trong đó Karthus Đi Rừng chính là lựa chọn mạnh mẽ nhất.

Với những chỉ số từ Đuốc Lửa Đen, Karthus có thể sớm đạt ngưỡng sức mạnh ở mốc 1 trang bị, đồng thời có khả năng dọn rừng cực kì nhanh. Điều đó giúp vị tướng này farm rừng cực kì dễ dàng để nhanh chóng thăng tiến cấp độ, hướng đến ngưỡng sức mạnh giữa và cuối trận. Tất nhiên với chiêu cuối Khúc Cầu Hồn thì Karthus vẫn có thể can thiệp trong lúc farm một cách dễ dàng.

Một sự kết hợp cực mạnh với Đuốc Lửa Đen chính là Mặt Nạ Đọa Đày Liandry. Dù 2 trang bị đều có Nội Tại “đốt máu” nhưng nó không trùng nhau, do đó tạo nên combo gây Sát Thương theo thời gian cực kì khó chịu. Sau 2 món này, Karthus có thể tùy ý lên bất kì trang bị SMPT nào tùy theo diễn biến trận đấu và đội hình đối thủ. Thu Thập Hắc Ám vẫn là điểm ngọc phù hợp nhất với vị tướng Pháp Sư này trong vai trò Đi Rừng.

Hwei Đuốc Lửa Đen

Cũng tương tự như Karthus, Hwei có bộ kỹ năng tương tác cực mạnh với Nội Tại của Đuốc Lửa Đen. Với nhiều chiêu thức gây Sát Thương diện rộng, Hwei rõ ràng rất cần lượng Sát Thương duy trì ổn định ở giai đoạn đầu trận.

Với vai trò Pháp Sư kiểm soát, Hwei cần nhiều Mana để tung chiêu và Đuốc Lửa Đen cung cấp tới 600, bên cạnh đó không thể thiếu SMPT và Điểm Hồi Kỹ Năng. Tiếp theo đó, sự kết hợp với Mặt Nạ Đọa Đày Liandry sẽ giúp lượng Sát Thương đốt của Hwei lên tầm cao mới khi tiến về giữa trận. Trong khi đó, Hoa Tử Linh sẽ là sự kết hợp mang tính ổn định, đa dụng ở món thứ ba.

Đòn Phủ Đầu là ngọc thích hợp với Hwei khi vị tướng này có tầm tung chiêu xa, dễ kích điểm ở đầu trận và gia tăng kinh tế. Trong khi đó các điểm phụ như Thuốc Thần Nhân Ba, Hoàn Tiền cũng vô cùng quan trọng với một Pháp Sư mạnh về cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bất ngờ hình ảnh tuyển thủ BLG đạp xe về khách sạn sau trận Chung kết MSI 2024

Caitlyn Mũi Tên Yun Tal

Là trang bị được tạo ra dành cho những tướng Xạ Thủ bỏ qua Tốc Độ Đánh và có nhiều SMCK, Mũi Tên Yun Tal được nhiều người chơi thử nghiệm trên Caitlyn và thấy độ hiệu quả đáng kinh ngạc. Đây là lối chơi mới với bộ trang bị cung cấp lượng SMCK cực khủng, bỏ qua Tốc Độ Đánh.

Điều này giúp cho Caitlyn có thể tận dụng những đòn bắn tầm xa đầy uy lực để gây Sát Thương ở đầu và giữa game. Để kết hợp tốt với Nội Tại Thiện Xạ thì Caitlyn cũng cần lượng Tỉ Lệ Chí Mạng lớn, do đó Súng Hải Tặc và Vô Cực Kiếm là những món được hướng tới trước. Sau đó, Mũi Tên Yun Tal sẽ khuếch đại lượng Sát Thương Chí Mạng này thêm 35% với Nội Tại cực kì bá đạo.

Caitlyn với lối chơi này sẽ không có Tốc Độ Đánh nhưng các đòn bắn cực kì uy lực, đặc biệt khi kết hợp với Bẫy Yordle hay Lưới 90. Khả năng dứt điểm mục tiêu của Caitlyn cũng vô cùng ấn tượng trong giao tranh, khiến đối thủ sốc với lượng Sát Thương trên từng đòn đánh. Với lối chơi này, giai đoạn trụ đường rất quan trọng và ngọc Bước Chân Thần Tốc sẽ bổ trợ cho điều đó khá nhiều.

Tristana Vô Cực Kiếm

Cho dù ở Đường Giữa hay Đường Dưới thì Tristana đều có một hướng xây dựng rất mới trong bản 14.10, dựa trên những thay đổi về trang bị. Theo đó, vị tướng này không còn có thể dùng Móc Diệt Thủy Quái nữa mà hướng tới một món mạnh mẽ hơn, chính là Vô Cực Kiếm.

Với 80 SMCK và 25% Tỉ Lệ Chí Mạng, Vô Cực Kiếm giờ đây có thể lên ngay ở món đầu tiên và đặc biệt cực kì phù hợp với Tristana. Với lượng Sát Thương lớn từ kỹ năng và trang bị này, những pha nhảy lên của Tristana kết hợp cùng chiêu E sẽ gần như hủy diệt đối thủ.

Tiếp theo đó, Đao Chớp Navori sẽ bổ trợ toàn bộ những gì mà Vô Cực Kiếm còn thiếu, tạo nên một Xạ Thủ cực kì toàn diện ở ngưỡng 2 trang bị. Từ Sát Thương, Tốc Độ Đánh cho tới Tốc Độ Di Chuyển, Tristana sẽ trở nên rất mạnh với sự kết hợp này. Với một Xạ Thủ thiên về dồn Sát Thương, không gì tuyệt vời hơn điểm ngọc Sẵn Sàng Tấn Công, cùng các điểm phụ ở nhánh Chuẩn Xác.

Jinx Ma Vũ Song Kiếm

Với việc Nhịp Độ Chết Người bị loại bỏ, Xạ Thủ truyền thống như Jinx sẽ rất cần các trang bị tăng nhiều Tốc Độ Đánh. Và Ma Vũ Song Kiếm phiên bản mới chính là điều Xạ Thủ này cần với 60% Tốc Độ Đánh cũng như độ cơ động từ Tốc Độ Di Chuyển.

Đây là trang bị khuếch đại nguồn Sát Thương mà Jinx có, do đó trước hết vị tướng này cũng cần lên sớm Vô Cực Kiếm. Với ngưỡng 2 trang bị này, Jinx đã đủ tạo ra sức ép lớn trong giao tranh, từ đó gây ra đủ Sát Thương rồi hướng tới những món sau. Trong đó, Mũi Tên Yun Tal được xem là trang bị hoàn hảo ở món thứ ba.

Là một Xạ Thủ gây Sát Thương theo thời gian và cần ổn định khi đi đường, Jinx sẽ cần ngọc Bước Chân Thần Tốc hơn bao giờ hết. Cùng với đó sẽ là những điểm phụ hướng đến giai đoạn cuối trận như Huyền Thoại Hút Máu, Cuồng Phong Tích Tụ…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2662 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày