Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.4

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.4

Team XemGame | 26/02/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những sự thay đổi cực mạnh về tướng và trang bị trong phiên bản LMHT 14.4 tiếp tục mang đến loạt lối chơi độc lạ và hiệu quả để leo rank.

Volibear Áo Choàng Diệt Vong

Vừa được Riot gia tăng sức mạnh trong bản 14.4, Volibear ngay lập tức trở lại ở khu vực Đường Trên. Tuy nhiên, lối chơi của vị tướng này có phần khác biệt so với những mùa giải trước.

Volibear giờ đây sẽ được xây dựng theo hướng full tank với bộ đôi trang bị chống chịu chủ đạo gồm Áo Choàng Diệt Vong và Giáp Tâm Linh. Trong đó, Áo Choàng Diệt Vong là trang bị cung cấp Giáp, Máu cùng Nội Tại độc đáo là gây Sát Thương theo thời gian và Hồi Máu dựa trên lượng Sát Thương này.

Do đó, Giáp Tâm Linh sẽ khuếch đại khả năng Hồi Máu trên đồng thời bổ sung thêm lượng Kháng Phép để có đầy đủ khả năng chống chịu. Ngoài ra, Volibear cũng có khả năng tạo Lá Chắn nên tiếp tục hưởng lợi từ Nội Tại Giáp Tâm Linh. Ở món thứ ba, Băng Giáp sẽ là món tương tác tốt với cả hai trang bị trước, tiếp tục mang đến cho Volibear khả năng chống chịu cực khủng. Với lối chơi này, Volibear sẽ ưu tiên ngọc Quyền Năng Bất Diệt, đồng thời lựa chọn Tốc Hành thay Tốc Biến để gia tăng khả năng càn quét trong giao tranh.

Shyvana Đấu Sư

Một lối chơi mới vừa xuất hiện giúp Shyvana có chỗ đứng ở vị trí Đi Rừng trong phiên bản 14.4. Thay vì xây dựng trang bị theo kiểu toàn bộ SMPT, người chơi ở máy chủ Hàn Quốc đã tìm ra bộ trang bị giúp vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh.

Trang bị đầu tiên cho Shyvana Đi Rừng sẽ là Ngọn Giáo Shojin, ngoài những chỉ số gia tăng Sát Thương và Máu, Nội Tại của trang bị này giúp Shyvana dễ dàng gia tăng Sát Thương gây ra nhờ dùng chiêu liên tục. Đồng thời, nó cũng tương tác tốt với các trang bị tiếp theo như Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, tiếp tục bổ sung lượng Sát Thương Shyvana gây trong giao tranh theo thời gian.

Cuối cùng chính là Quyền Trượng Ác Thần, bổ sung thêm Sát Thương Phép và Hồi Máu. Bộ trang bị này đều hướng đến việc gây nhiều Sát Thương theo thời gian trong giao tranh, do đó giúp Shyvana thoải mái “quẩy” giữa đội hình đối phương, đặc biệt khi có nhiều Máu hơn lối chơi SMPT truyền thống trước đó. Để bổ sung Sát Thương dứt điểm, ngọc Thu Thập Hắc Ám là lựa chọn phù hợp nhất.

Ivern Siêu Sát Thương

Từ trước đến nay, Ivern luôn là một tướng Đi Rừng được xây dựng theo phong cách Hỗ Trợ. Từng có thời điểm ở mùa 13 vị tướng này rất mạnh với trang bị SMPT nhưng cũng nhanh chóng bị nerf ngay sau đó.

Trong mùa giải 14 này, Ivern tiếp tục mất tích cho đến khi xuất hiện lối chơi mới ở phiên bản 14.4. Ivern sẽ lên toàn trang bị Sát Thương, đặc biệt nhất chính là Kiếm Tai Ương. Với thời gian hồi chiêu E ngắn, Ivern sẽ liên tục tạo Lá Chắn từ chiêu thức này, đồng thời kích hoạt liên tục Nội Tại Kiếm Tai Ương để gây Sát Thương, cộng với khả năng tạo bụi liên tục để tối đa hóa kỹ năng này.

Ở món tiếp theo, Động Cơ Vũ Trụ là lựa chọn phù hợp nhất để gia tăng độ cơ động, bên cạnh những chỉ số cần thiết cho Ivern từ Máu, SMPT và Điểm hồi kỹ năng. Sau khi có đủ những thứ cần thiết, Ivern sẽ lên tiếp Mũ Phù Thủy Rabadon để gia tăng lượng Sát Thương Phép gây ra.

Với phong cách lên trang bị này, Ivern sẽ tận dụng tốt sức mạnh của bản thân để tạo Lá Chắn và gây Sát Thương liên tục thay vì phụ thuộc vào đồng đội. Ngọc Thu Thập Hắc Ám sẽ là công cụ phù hợp nhất bổ sung khả năng dứt điểm đối thủ, rất mạnh trong những trận rank kéo dài.

Twisted Fate Vương Miện Shurelya

Khi lối chơi TF Sát Thương Vật Lý đang phổ biến ở Đường Trên lẫn Đường Dưới thì vị tướng này vẫn phải lên Sức Mạnh Phép Thuật ở Đường Giữa để tạo sự cân bằng. Và một cách kết hợp trang bị SMPT mới cho TF đã được ra đời để tận dụng tốt bộ kỹ năng của vị tướng này.

Theo đó, trang bị được ưu tiên nhất cho TF chính là Vương Miện Shurelya. Không đơn thuần là món hỗ trợ nữa, trang bị này giờ phù hợp cho các Pháp Sư khi cung cấp 55 SMPT. Ngoài ra, 8% Tốc Độ Di Chuyển cũng là chỉ số cực kì quan trọng với TF, cộng thêm 8% từ món trấn phái là Kiếm Tai Ương, TF đã có ngay bộ trang bị gia tăng khả năng đảo gank cực tốt.

Bên cạnh đó, khả năng kích hoạt từ Vương Miện Shurelya cũng giúp TF dễ dàng có các pha tăng tốc bất ngờ và tung ra Bài Vàng vào đối thủ. Điều này được bổ trợ cực tốt khi có thêm món thứ ba là Đại Bác Liên Thanh. Với lối chơi này, TF sẽ ưu tiên ngọc Đòn Phủ Đầu cùng với đó là điểm Máy Dọn Lính để đảm bảo khả năng đẩy đường, các ngọc phụ ở nhánh Phép Thuật sẽ bổ sung Sát Thương về cuối trận.

Zed Giáo Thiên Ly

Zed là vị tướng rất ít được chỉnh sửa trong các bản cập nhật, vì thế Sát Thủ Đường Giữa này chỉ nổi lên khi có những trang bị mới với sự kết hợp độc đáo. Trong phiên bản LMHT 14.4 này, Zed theo phong cách Đấu Sĩ đã trở lại với một bộ trang bị hoàn toàn mới.

Bỏ qua loạt trang bị Sát Lực mới ở mùa 14, Zed sẽ hướng tới Nguyệt Đạo, một trang bị Sát Lực nhưng có khả năng phòng thủ tốt với Nội Tại tạo Lá Chắn. Tiếp theo đó sẽ là hai trang bị quen thuộc của Đấu Sĩ ở mùa này, Giáo Thiên Lý và Ngọn Giáo Shojin. Bộ ba trang bị này giúp Zed trở nên cực hiệu quả trong những pha giao tranh ở giữa và cuối trận, đặc biệt khi phải xáp lá cà vào giữa đội hình địch.

Lối chơi này vẫn giúp Zed có lượng Sát Thương dồn tốt với bộ combo của mình, đồng thời gia tăng khả năng sống sót ở mọi giai đoạn. Tất nhiên với các tướng Sát Thủ, ngọc Đòn Phủ Đầu vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên trong mọi lối chơi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker định nghĩa hạnh phúc của game thủ, thắng thua không phải điều quan trọng nhất

Ezreal Ngọn Giáo Shojin

Với những thay đổi về Tam Hợp Kiếm, Ezreal trong mùa 14 có hai trang bị trấn phái là Lưỡi Hái Linh Hồn và Thần Kiếm Muramana. Tuy nhiên, trang bị thứ ba dành cho Ezreal mới là thứ quyết định độ hiệu quả của vị tướng này về cuối trận.

Trong khi những Đoản Đao Navori hay Thương Phục Hận Serylda khá phổ biến thì nhiều cao thủ đã chứng minh Ngọn Giáo Shojin mới là món phù hợp nhất cho Ezreal. Theo mô tả của Riot thì trang bị này phù hợp cho các Đấu Sĩ cần dùng chiêu nhiều, nhưng những người chơi Ezreal đã lần lượt thử nghiệm và chứng minh trang bị này cực mạnh khi giúp Ezreal hưởng lợi toàn bộ từ chỉ số đến Nội Tại.

Do đó ở phiên bản hiện tại, Ngọn Giáo Shojin mới là trang bị không thể thiếu của Ezreal về giữa và cuối trận. Điểm ngọc cho vị tướng này cũng khá quen thuộc với Sẵn Sàng Tấn Công, cùng với các điểm phụ ở nhánh Cảm Hứng.

Sona Huyết Trảo

Dù Huyết Trảo bị giảm sức mạnh trong những bản vừa qua, trang bị này vẫn được nhiều tướng ưa chuộng, mới đây nhất là trường hợp của Sona. Là một Hỗ Trợ có Nội Tại cấu rỉa bằng các đòn đánh thường, Sona cực kì thích hợp với Huyết Trảo.

Không chỉ gia tăng Sát Thương tay sau những lần tung chiêu, Sona cũng tận dụng tốt khả năng khuếch đại Sát Thương tốt từ nâng cấp đặc biệt này. Ở những trang bị còn lại, Sona tất nhiên vẫn ưu tiên những món quen thuộc như Bùa Nguyệt Thạch, Trượng Lưu Thủy.

Với lối chơi cấu rỉa liên tục và hồi máu cho đồng đội, ngọc Triệu Hồi Aery chính là lựa chọn không có gì phải bàn cãi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2630 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày