Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.6

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.6

Team XemGame | 25/03/2024 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đợt điều chỉnh tướng Đấu Sĩ của Riot trong những phiên bản vừa qua đã có tác động đáng kể đến meta, qua đó tạo ra thêm loạt lối chơi thú vị trong LMHT 14.6.

https://www.youtube.com/watch?v=sg7-o6uvD10

Warwick Đường Trên

Sau một thời gian vắng bóng, Warwick đang dần trở lại trong các trận xếp hạng đơn nhưng ở vai trò Đấu Sĩ Đường Trên. Lối chơi của vị tướng này cũng khác biệt so với phong cách Đấu Sĩ thường xuất hiện trong thời gian trước đó.

Warwick trong bản 14.6 không đi cùng với Gươm Của Vua Vô Danh như trước đây, thay vào đó combo trang bị được lựa chọn gồm Rìu Đại Mãng Xà và Búa Tiến Công. Đây là sự kết hợp giúp Warwick trở nên cứng cáp trước mọi kèo đấu ở Đường Trên khi có 900 Máu cộng thêm, cùng với đó những chỉ số như SMCK, Tốc Độ Di Chuyển cũng rất ấn tượng.

Nhờ khả năng trụ đường ổn từ Nội Tại và bộ kỹ năng, Warwick sẽ liên tục gây áp lực lên đối thủ và công trình ở Đường Trên. Cộng thêm Giáp Máu Warmog ở món thứ ba, vị tướng này trở nên cực kì khó chịu trong giao tranh. Ở giai đoạn đi đường, phép bổ trợ Tốc Hành sẽ giúp Warwick có nhiều pha trao đổi ngắn tốt hơn đối thủ, đồng thời tạo áp lực cực mạnh trong giao tranh. Tất nhiên với lối chơi “nhiều Máu” như này thì ngọc Quyền Năng Hủy Diệt là điều không thể thiếu.

Ornn Triệu Hồi Aery

Ornn đang nổi lên ở rank Hàn với cách sử dụng điểm ngọc mới ở Đường Trên. Theo đó, Triệu Hồi Aery được nhiều cao thủ chứng minh là hiệu quả hơn Quyền Năng Bất Diệt, đặc biệt khi Ornn phải đối đầu với các tướng Đấu Sĩ tay dài như Jayce, Gnar. Khả năng trao đổi với Aery sẽ ấn tượng và dễ kích hoạt hơn nhiều so với Quyền Năng.

Theo đó, lối chơi này cũng tương đường với một trào lưu trước đây là Malphite Aery. Với phong cách này, Ornn có thể trao đổi mạnh mẽ hơn ở đầu trận trước nhiều kèo đấu bằng cách nâng tới 3 điểm vào chiêu Q trước. Sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn, vị tướng này sẽ dễ dàng thăng tiến sức mạnh hơn.

Tất nhiên bản chất Ornn vẫn là tướng Đỡ Đòn nên lối lên trang bị sẽ hoàn toàn theo hướng chống chịu. Ở trang bị đầu tiên, tùy theo chất tướng đối thủ mà Ornn sẽ lên Áo Choàng Hắc Quang hoặc Khiên Thái Dương. Tiếp theo đó là những món quen thuộc như Vỏ Bọc Thích Nghi: Jak’Sho, Giáp Gai, Tim Băng, Vòng Sắt Cổ Tự…

Gwen Đi Rừng

Trong bản 14.6, Gwen đang được người chơi ở nhiều máy chủ lựa chọn ở vị trí Đi Rừng. Không giống như lối chơi trước đây, Gwen giờ được xây dựng theo hướng giàu Sát Thương để tạo ra nhiều đột biến từ giai đoạn đầu tới giữa trận.

Theo đó, trang bị được ưu tiên hàng đầu cho Gwen Đi Rừng chính là Kiếm Tai Ương. Khả năng kết hợp giữa kĩ năng và đòn đánh thường của Gwen là rất tốt, đặc biệt chiêu Q hồi nhanh, nên vị tướng này dễ kích hoạt Nội Tại Kiếm Phép và tạo nên các pha dồn Sát Thương nhanh. Tất nhiên, đi cùng với Kiếm Tai Ương thì không thể thiếu Nanh Nashor, một món quen thuộc với người chơi Gwen theo phong cách full SMPT.

Những món còn lại Gwen sẽ tiếp tục gia tăng SMPT bằng Ngọn Lửa Hắc Hóa, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy Rabadon. Với vai trò Đi Rừng, Gwen sẽ không trao đổi Sát Thương nhiều với tướng, do đó điểm ngọc Đòn Phủ Đầu sẽ mang đến hiệu quả sớm hơn là Chinh Phục.

Ahri Kính Nhắm Ma Pháp

Trong khi Hỏa Khuẩn là món bắt buộc phải có của Ahri Đường Giữa ở meta hiện tại thì trang bị thứ hai của vị tướng này lại có nhiều hướng lên khác nhau, phổ biến nhất là Kiếm Tai Ương với khả năng dồn Sát Thương mạnh kết hợp đòn đánh thường.

Tuy nhiên, nhiều tuyển Đường Giữa ở LCK như Chovy, Showmaker… đều chọn một trang bị ít xuất hiện trong xếp hạng đơn, đó chính là Kính Nhắm Ma Pháp. Rẻ hơn Kiếm Tai Ương tới 400 vàng, Kính Nhắm Ma Pháp giúp Ahri dễ đạt ngưỡng sức mạnh ở giữa trận, đồng thời đảm bảo khả năng gây Sát Thương. Ngoài ra, Nội Tại của trang bị này cũng dễ kích hoạt hơn việc ráng tung thêm các đòn đánh thường kết hợp.

Ở món thứ ba, Ahri có nhiều lựa chọn tùy theo tình huống trận đấu. Có thể kể đến như Ngọn Lửa Hắc Hóa, Hoa Tử Linh, Quyền Trượng Bão Tố hay Đồng Hồ Cát Zhonya. Ahri đương nhiên sẽ lấy ngọc Sốc Điện để tăng khả năng dồn Sát Thương, cùng với đó điểm ngọc Thuốc Thần Nhân Ba cũng cực kì phù hợp cho giai đoạn đi đường của vị tướng này.

Aphelios Dao Điện Statikk

Dao Điện Statikk đang trở thành một trang bị hot cho nhiều tướng Xạ Thủ truyền thống, qua đó giúp các tướng này trở lại meta trong bối cảnh hiện tại. Và Aphelios chính là một trong những đại diện tiêu biểu nhất.

Dù Dao Điện đã bị giảm Sát Thương nhiều so với lúc mới trở lại nhưng điều khiến người chơi Aphelios cực ưa thích trang bị này đó là mức giá rẻ, chỉ 2700 vàng. Điều này giúp Aphelios trụ đường tốt và nhanh chóng có sức ảnh hưởng ở các pha giao tranh đầu hay giữa trận, sau đó mới hướng đến những món khuếch đại Sát Thương như Móc Diệt Thủy Quái, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm hay Nỏ Thần Dominik.

Với lối chơi thiên về trụ đường đầu trận như hiện tại, ngọc Bước Chân Thần Tốc sẽ hỗ trợ cho Aphelios rất nhiều. Cùng với đó là những điểm ngọc phụ gia tăng sức mạnh về cuối trận, tiêu biểu như Cuồng Phong Tích Tụ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Game thủ LMHT đề xuất Riot chỉnh sửa Zeri để tránh chấn thương ngón tay

Bard Trái Tim Khổng Thần

Sau khi Tim Băng bị giảm sức mạnh thì những người chơi yêu thích Bard lại phát hiện ra một lối chơi mới thú vị không kém. Theo đó, vị tướng này sẽ hướng đến nâng cấp Huyết Trảo cùng trang bị lớn đầu tiên là Trái Tim Khổng Thần.

Với Huyết Trảo, Bard cần chơi quyết liệt hơn để liên tục cấu rỉa bằng cách đòn đánh thường, điều đó đặt vị tướng này vào thế nguy hiểm. Do đó, sự bổ sung lượng Máu lớn từ Trái Tim Khổng Thần là điều cực kì phù hợp. Ngoài ra, trang bị này cũng tương tác tốt với Vòng Sắt Cổ Tự, giúp Bard có thêm lượng Lá Chắn Phép lớn hơn.

Với lượng tiền ít ỏi ở vai trò Hỗ Trợ thì nhiêu đó là đủ để Bard phát huy sức mạnh của mình. Ngọc bổ trợ phù hợp nhất vẫn là Hộ Vệ, cùng với đó là những điểm gia tăng khả năng tấn công ở nhánh phụ Áp Đảo.

Rumble Hỗ Trợ

Dù đã xuất hiện trong giải đấu chuyên nghiệp nhưng Rumble Hỗ Trợ vẫn là một lựa chọn mới lạ và cũng không kém phần hiệu quả trong xếp hạng đơn. Với việc không tốn Mana cho kỹ năng, người chơi Hỗ Trợ sẽ dễ dàng sử dụng vị tướng này trong vai trò mới mà không cần quan tâm nhiều điều ngoài gây khó dễ cho đối thủ.

Với nâng cấp từ trang bị Hỗ Trợ, Rumble có Ngòi Nổ Hư Không Zak’Zak để bổ trợ Sát Thương từ giai đoạn sớm. Một món khác làm nên thương hiệu của Rumble Hỗ Trợ đó chính là Hoa Tử Linh khi cung cấp khả năng Hồi Máu diện rộng cho đồng minh. Điều kiện kích hoạt chính là Rumble có hỗ trợ tham gia hạ gục, một điều không khó trong giao tranh khi vị tướng này có khả năng gây Sát Thương tầm xa với chiêu cuối Mưa Tên Lửa.

Và để bổ sung Sát Thương, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry cũng là món không bao giờ thừa cho Rumble, dù ở bất kì vị trí nào. Với phong cách chơi cấu rỉa từ sớm, Thiên Thạch Bí Ẩn được xem là điểm ngọc hoàn hảo nhất.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2630 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày