Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.9

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.9

Team XemGame | 08/05/2024 22:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những sự thay đổi lớn ở giai đoạn giữa mùa kể từ phiên bản 14.9 đang tạo ra nhiều lối chơi mang tính đột phá, ở nhiều vị trí khác nhau.

Varus Đường Trên

Đã từng xuất hiện trong những phiên bản gần đây, Varus Đường Trên một lần nữa được nhiều người chơi tin dùng với lối xây dựng vô cùng mới lạ và cũng không kém phần hiệu quả.

Cũng như nhiều tướng tay dài Đường Trên khác, Varus sẽ dễ dàng đè đường đối thủ ở giai đoạn đầu từ đó hướng đến Cung Chạng Vạng, trang bị vừa được buff và phù hợp với phong cách Varus bắn tay. Bên cạnh đó, những chỉ số Xuyên Giáp/Kháng Phép và chống chịu mà trang bị này mang đến cũng rất ổn với một tướng đi đường đơn.

Tiếp theo đó, Dây Chuyền Chữ Thập chính là món thứ hai. Không chỉ giúp Varus có thêm một công cụ bảo hiểm mà còn tương tác tốt với lượng Sát Thương Phép trong bộ kỹ năng của Xạ Thủ này. Đồng Hồ Cát Zhonya là món tiếp theo để hoàn thành bộ trang bị vô cùng khó chịu. Combo này sẽ giúp Varus có nhiều công cụ hơn để thả diều các đối thủ cùng đường, bổ trợ cực mạnh cho việc không có khả năng cơ động. Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công sẽ là lựa chọn ổn áp để Varus trao đổi ngắn, từ đi đường tới giao tranh.

Quinn Sát Lực

Quinn cũng là một lựa chọn quen thuộc ở Đường Trên để khắc chế các tướng Đấu Sĩ, đồng thời có khả năng đảo đường vô cùng linh hoạt. Và ở trong bản 14.9, vị tướng này đã có thêm lối chơi mới với phong cách lên trang bị khác biệt so với kiểu Xạ Thủ Chí Mạng truyền thống.

Bỏ qua Phong Thần Kiếm, Quinn sẽ hướng tới Mãng Xà Kích đầu tiên để gia tăng khả năng sốc Sát Thương ở đầu trận, kết hợp với khả năng cấu rỉa khi đi đường và Thiêu Đốt, Quinn sẽ tạo nên áp lực solo kill cực lớn với trang bị này. Món thứ hai sẽ là Áo Choàng Bóng Tối, cung cấp một lớp lá chắn phép uy tín để Quinn có thể tự tin bay vào giao tranh, đồng thời vẫn có lượng SMCK và Sát Lực ổn định.

Nỏ Thần Dominik sẽ là thứ bổ sung những gì Quinn còn thiếu, tiếp tục nâng tầm ảnh hưởng của vị tướng này về cuối trận. Với lối lên trang bị dồn Sát Thương và nhắm vào các mục tiêu yếu máu, ngọc Sốc Điện chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp này.

Shaco Ngọn Giáo Shojin

Ở vị trí Đi Rừng, Shaco theo phong cách SMPT đang chiếm ưu thế hơn lối chơi Sát Lực. Và mới đây, nhiều boy one champ Shaco đã cải tiến thêm một chút cho vị tướng này với Ngọn Giáo Shojin là trang bị được hướng tới đầu tiên. Theo đó, Shaco sẽ có giai đoạn đầu ổn định và dễ thăng tiến hơn.

Tiếp theo đó sẽ là combo không thể thiếu cho lối chơi SMPT gồm Mặt Nạ Đọa Đày Liandry và Quyền Trượng Ác Thần. Đây là bộ ba trang bị có Nội Tại mạnh, đặc biệt tỉ lệ thuận với thời gian sống sót trong giao tranh. Với độ biến ảo của mình, Shaco có thể dễ dàng tận dụng tốt combo để quấy rối và gây ra hàng tấn Sát Thương Phép.

Do đó, Shaco sẽ ưu tiên nâng tối đa chiêu W đầu tiên để duy trì sự khó chịu. Với lượng Sát Thương cực lớn, ngọc Thu Thập Hắc Ám sẽ dễ dàng được kích hoạt theo nhiều cách khác nhau, từ đó giúp Shaco càng mạnh hơn theo thời gian.

LeBlanc Triệu Hồi Aery

Những sự điều chỉnh gần đây đối với LeBlanc đã mở ra một lối chơi khác cho vị tướng này ở Đường Giữa. Một trong số đó chính là lối chơi với ngọc Triệu Hồi Aery và nâng tối đa chiêu Q đầu tiên.

Điều này bắt nguồn từ việc chiêu W đã được giảm thời gian hồi trong 14.8 nên giờ chỉ cần 1 điểm là đủ, qua đó giúp LeBlanc dễ dồn Sát Thương với Q hay đơn thuần là các pha cấu rỉa liên tiếp.

Về phần trang bị, Súng Lục Luden và Kiếm Tai Ương là combo được lựa chọn. Sự kết hợp này giúp LeBlanc có thể dồn Sát Thương cực mạnh nhờ Nội Tại trang bị cùng bộ kỹ năng của một Pháp Sư Sát Thủ. Cuối cùng, Mũ Phù Thủy/Trượng Hư Vô/Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ là những món bổ sung lượng SMPT về cuối trận.

Akshan Gươm Thức Thời

Akshan đã nhanh chóng trở lại Đường Giữa nhờ một vài chỉnh sửa và sự kết hợp trang bị mới. Trong đó, Gươm Thức Thời là món cực kì mạnh cho vị Xạ Thủ đặc biệt này. Với tổng 23 Sát Lực ở đầu trận, trang bị này giúp Akshan gần như loại bỏ lượng Giáp đối thủ mỏng manh ở Đường Giữa, qua đó có giai đoạn đi đường áp đảo khi trao đổi.

Sau khi có lợi thế, người chơi sẽ bắt đầu lên những trang bị Xạ Thủ truyền thống như Móc Diệt Thủy Quái để mạnh về giữa trận, trong khi Súng Hải Tặc để gia tăng khả năng dứt điểm.

Với việc trao đổi ngắn rất nhiều khi đi đường, ngọc Sẵn Sàng Tấn Công rất phù hợp cho Akshan khi giúp vị tướng này luôn có ưu thế trong những pha cần dồn Sát Thương nhanh.

Aphelios Cổ Điển

Một cách chơi Aphelios vô cùng mới trong rank Hàn ở phiên bản 14.9 đó là lên Vô Cực Kiếm ngay ở món đầu tiên thay vì ở món thứ hai. Điều này có đôi chút thua thiệt về Tốc Độ Đánh nhưng Aphelios sẽ có lượng Sát Thương lớn cho những pha giao tranh ban đầu.

Đặc biệt khi bước sang món thứ hai, người chơi có thể bỏ qua luôn Móc Diệt Thủy Quái hay Phong Thần Kiếm và hướng tới Ma Vũ Song Kiếm – một trang bị thuần Tốc Độ Đánh. Tiếp theo đó, Huyết Kiếm sẽ là công cụ giúp Aphelios trụ lâu trong giao tranh, cuối cùng là những món xuyên giáp với Nỏ Thần Dominik là ưu tiên hàng đầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT 14.9: 3 combo tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại Võ Đài

Là một Xạ Thủ có tầm bắn xa, Aphelios sẽ ưu tiên ngọc Bước Chân Thần Tốc trong giai đoạn đầu trận để bổ sung khả năng hồi phục. Những điểm như Hồi Máu Phụ Trội, Hút Máu và Đốn Hạ cũng vô cùng quan trọng cho lối chơi này.

Fiddlesticks Hỗ Trợ

Fiddlestricks là một trong những vị tướng gây khó chịu nhất cho đối thủ khi được lựa chọn trong vai trò Hỗ Trợ. Bộ kỹ năng đặc trưng của vị tướng này có đủ từ cấu rỉa, hồi phục, khống chế và đặc biệt là sự đột biến từ chiêu cuối.

Đặc biệt với nâng cấp Hỗ Trợ Khiên Vàng Thượng Giới, Fiddlesticks giờ đây có khả năng chống chịu tốt hơn khi lào vào mở giao tranh, từ đó tạo nhiều hỗn loạn mỗi khi dùng chiêu cuối Bão Quạ.

Tiếp theo đó, Hỏa Khuẩn sẽ là món để vị tướng này có thể dùng chiêu cuối liên tục về giữa và cuối trận, trong khi Đồng Hồ Cát Zhonya luôn là món trấn phái. Với khả năng cấu rỉa khi đi đường, ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn chính là lựa chọn phù hợp nhất cho vị tướng này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày