Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.11

LMHT: Top lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.11

Team XemGame | 28/05/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong phiên bản LMHT 11.11, những sự lựa chọn dị ở các đường ngày càng xuất hiện nhiều khi liên tục có những đợt cập nhật đáng kể.

Leblanc Đường Trên

Việc mang Leblanc lên Đường Trên là điều hiếm thấy và càng đặc biệt khi lối chơi này sử dụng các trang bị Chí Mạng như một Xạ Thủ. Nhưng nó thực sự đã được nhiều cao thủ thử nghiệm và mang lại hiệu quả khó ngờ.

Hầu hết kỹ năng của Leblanc sẽ không có nhiều tương tác với lối chơi Xạ Thủ này nhưng nó mang lại một lượng Sát Thương thêm khi kích hoạt. Leblanc sẽ vô cùng cơ động với chiêu W – Biến Ảnh khi đối đầu với hầu hết tướng cận chiến Đường Trên, điều đó giúp vị tướng này trở nên vô cùng linh hoạt trong việc “thả diều” đối thủ.

Dù có lượng Sát Thương cuối game thấp hơn các Xạ Thủ truyền thống nhưng độ cơ động của Leblanc thì rõ ràng không có đối thủ, từ đó người chơi sẽ có nhiều thời gian và không gian hơn trong việc gây Sát Thương lên đội hình địch.

Bảng ngọc Leblanc Đường Trên ưu tiên sử dụng đó là Mưa Kiếm kết hợp với các ngọc phụ tăng Tốc Độ Đánh và Sát Thương. Trang bị thì như một Xạ Thủ thuần gồm có Móc Diệt Thủy Quái, Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm, Giày Cuồng Nộ, Đoản Đao Navori và Nỏ Thần Dominik.

Ornn Đi Rừng

Đây là lựa chọn hoàn toàn nằm ngoài meta và sẽ gây bất ngờ cho đối thủ trong khâu cấm chọn. Không chỉ có thế, Ornn Đi Rừng thực sự có nhiều điểm lợi. Đầu tiên là việc vị tướng này không cần phải về nhà quá nhiều, với việc có Rèn trang bị tại chỗ, Ornn sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian biến về rồi ra đường sau khi dọn dẹp các bãi Quái Rừng.

Ornn không phải là một tướng Đi Rừng có thể chủ động gank sớm nhưng nó lại rất mạnh trong việc phản gank. Đặc biệt, khả năng tạo đột biến ở cấp 6 với Hỏa Dương Hiệu Triệu giúp Ornn kiểm soát các pha giao tranh mục tiêu đầu trận khá tốt. Khả năng nâng cấp trang bị của Ornn cũng là một điểm mạnh không thể bỏ qua.

Ngọc Thú Săn Mồi sẽ giúp cho Ornn gia tăng khả năng tiếp cận đối thủ và gây áp lực ở đầu trận. Trong khi đó ngọc Vận Tốc Tiếp Cận ở nhánh Đa Dụng cũng có hiệu quả tương tự. Về phần trang bị cho Ornn không khác với Udyr hay Hecarim trước đây, từ Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Giáp Liệt Sĩ sau đó là những trang bị Chống Chịu tùy theo tình hình đối thủ.

Nautilus Đi Rừng

Những thay đổi về Sát Thương lên Quái Rừng đã giúp Nautilus chính thức trở lại với khu rừng. Với bộ kỹ năng có rất nhiều chiêu thức khống chế, Nautilus rõ ràng rất hiệu quả trong các pha gank, vì thế khi giải quyết được tốc độ dọn dẹp Quái Rừng, Nautilus ngay lập tức cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc.

Với Nội Tại làm choáng từ các đòn đánh thường và chiêu cuối Thủy Lôi Tầm Nhiệt, Nautilus luôn có những pha “sure gank” khi tấn công ra các đường, từ đó nhanh chóng tạo lợi thế cho đồng đội vươn lên. Sát Thương đầu trận của Nautilus cũng không phải là ít, đủ để vị tướng này có cơ hội trong các pha tranh chấp với những tướng rừng khác ở đầu trận.

Có nhiều kỹ năng khống chế cứng, Nautilus rõ ràng thích hợp với ngọc Dư Chấn, nó mang đến lượng chống chịu cũng như Sát Thương nhất định trong các pha gank đầu trận. Trang bị nên ưu tiên lên cho Nautilus gồm có Găng Tay Băng Hỏa, Giáp Liệt Sĩ, Mặt Nạ Vực Thẳm…

Tryndamere Đường Giữa

Với việc nhiều tướng Sát Thủ Đường Giữa đang thống trị các trận xếp hạng đơn thì Tryndamere là lựa chọn khác chế hoàn hảo. Về cơ bản thì Tryndamere có lượng Sát Thương tay đầu trận mạnh hơn hầu hết những tướng Sát Thủ, chưa kể việc được cộng thêm từ chiêu Q.

Đặc biệt, đến cấp 6 thì các tướng Sát Thủ gần như bất lực khi Tryndamere có chiêu cuối Từ Chối Tử Thần. Đến khi Tryndamere quyết định cho những pha lao lên trao đổi Sát Thương trực diện thì đối thủ càng gặp khó hơn để chống lại.

Ngọc Bước Chân Thần Tốc cùng các ngọc Hồi Phục khác giúp Tryndamere dễ dàng hơn trong giai đoạn đầu và chờ đến cấp 6. Về trang bị, Cung Phong Linh sẽ giúp vị tướng này có thêm sự cơ động và tạo đột biến trong những pha truy đuổi. Tiếp đến là Đoàn Đao Navori, Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm và Thương Phục Hận Serylda.

Kog’Maw Xạ Thủ

Lần lượt những Xạ Thủ mạnh trong meta liên tục bị giảm sức mạnh trong các phiên bản gần đây đã tạo điều kiện cho Kog’Maw trở lại. Giờ đây, chú sâu này đã đủ lực để có thể cạnh tranh sòng phẳng với nhiều tướng ở Đường Dưới.

Điểm Ngọc và lối lên trang bị của Kog’Maw không có quá nhiều đột biến so với trước kia. Vị tướng này vẫn ưu tiên Tốc Độ Đánh và hiệu ứng đòn đánh vì thế ngọc Nhịp Độ Chết Người là phù hợp hơn cả.

Nỏ Tử Thủ giúp Kog’Maw tồn tại lâu trong giao tranh và trả lại nguồn Sát Thương lớn, tiếp đó là các món trấn phải như Đao Tím, Cuồng Đao Guinsoo, Giày Cuồng Nộ. Đặc biệt, Kog’Maw có thể sử dụng Khiên Băng Raduin làm trang bị phòng thủ để tránh sự ám sát từ các tướng Đấu Sĩ, Sát Thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nội Tại của Dr. Mundo mới có thể chặn được loại kỹ năng nào?

Irelia Đường Dưới

Irelia luôn là nỗi khiếp sợ với các Xạ Thủ bởi khả năng tiếp cận tốt và bộ chiêu thức gần như không cho Xạ Thủ cơ hội chống đỡ. Vì thế, nhiều cao thủ đã mang Irelia xuống Đường Dưới và trở thành một lựa chọn đè đường vô cùng hiệu quả.

Dù đi với kiểu Hỗ Trợ nào thì Irelia vẫn có thể chơi hổ báo và gây áp lực lên các Xạ Thủ yếu đuối ở đầu trận. Lợi thế về tầm bắn không giúp nhiều Xạ Thủ có khả năng giao tranh trực tiếp với Irelia.

Điểm ngọc Chinh Phục vẫn luôn phù hợp với Irelia trong mọi trường hợp trong khi đó bộ trang bị khi đi Đường Dưới của vị tướng này cũng không quá đặc biệt. Gươm Suy Vong được ưu tiên lên trước, sau đó tới trang bị thần thoại Nỏ Tử Thủ, Cuồng Đao Guinsoo, Vụ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần là những món còn lại.

Lissandra Hỗ Trợ

Là một trong những Pháp Sư có nhiều chiêu thức khống chế nhất, Lissandra được mang xuống vị trí Hỗ Trợ trong vài tình huống và tạo được nhiều đột biến. Không những thế, lượng Sát Thương của Lissandra trong những pha giao tranh 2vs2 ở Đường Dưới thực sự là vượt trội so với nhiều tướng Hỗ Trợ thuần.

Để khắc phục nhược điểm mỏng manh, các ngọc Dư Chấn và Giáp Cốt sẽ giúp Lissandra cứng cáp hơn trong những pha trao đổi đầu trận. Từ đó giúp Lissandra có những pha sử dụng W gây đột biến mà không sợ bị bốc hơi. Chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng giúp Lissandra dễ dàng bắt chết Xạ Thủ đối phương nếu chúng không có Thanh Tẩy hoặc Khăn Giải Thuật.

Về sau, Lissandra đóng vai trò gây hiệu ứng khống chế trong giao tranh với những công cụ như Đồng Hồ Cát Zhonya, Dây Chuyền Iron Solari, Bình Thải Hóa Dược, Giày Khai Sáng Ionia.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44618 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày