Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.3

LMHT: Top lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.3

Team XemGame | 08/02/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc cập nhật hàng loạt trang bị cho tướng Đấu Sĩ từ Riot đã giúp cho phiên bản 12.3 có thêm rất nhiều lối chơi mới được sáng tạo ra.

Viktor Búa Rìu Sát Thần

Kể từ khi trở lại meta, Viktor được sử dụng ở vị trí Đường Trên không phải là điều mới lại, thế nhưng đó vẫn là kiểu xây dựng trang bị SMPT truyền thống. Giờ đây, các cao thủ ở máy chủ LMHT Hàn Quốc đã thử nghiệm lối chơi mới cho vị tướng Pháp Sư này.

Viktor sẽ được xây dựng theo hướng Đấu Sĩ với trang bị chủ đạo là Búa Rìu Sát Thần. Kết hợp với ngọc Quyền Năng Bất Diệt, Viktor sẽ sở hữu khả năng đè đường bất kì vị tướng tay ngắn nào. Chưa kể, ngọc Nện Khiên cũng được tận dụng tốt với chiêu Q của Viktor trong trường hợp này.

Mũ Trụ Nguyền Rủa sẽ là món bổ sung SMPT cho Viktor đồng thời gia tăng sự cứng cáp. Sau khi giành thắng lợi trong giai đoạn đi đường với kiểu xây dựng trên, Viktor sẽ trở lại với các trang bị SMPT quen thuộc như Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy Rabadon để có thể đảm bảo nguồn Sát Thương trong giai đoạn cuối trận.

Diana Khiên Thái Dương

Diana đang dần trở lại mạnh mẽ ở vai trò Đi Rừng, và giờ đây vị tướng này hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vai trò của một tướng chống chịu. Với trang bị Thần Thoại Khiên Thái Dương, Diana vẫn đảm bảo được tốc độ dọn rừng ở giai đoạn đầu, đồng thời mang đến nguồn chống chịu tốt cho toàn đội, từ đó mang đến những pha cạnh tranh mục tiêu lợi thế.

Kết hợp với ngọc Chinh Phục và các điểm ở nhánh phụ Kiên Định, Diana hoàn toàn trở thành một mục tiêu khá khó bị hạ gục trong giao tranh, từ đó giúp cho vị tướng này có nhiều điều kiện để lao vào và tung ra những cú chiêu cuối hiệu quả.

Mũ Trụ Nguyền Rủa và Nanh Nashor là những món trang bị tiếp theo, giúp Diana có thêm Sát Thương ở giai đoạn giữa trận đồng thời có thêm một tí chống chịu. Tùy theo tình hình trận đấu mà người chơi sẽ xây dựng trang bị vào cuối trận, nếu cần thêm tank thì có Khiên Băng Raduin, Giáp Tâm Linh trong khi đó Đồng Hồ Cát và Mũ Phù Thủy là lựa chọn để gia tăng Sát Thương.

Rammus Gươm Suy Vong

Là một tướng Đi Rừng có khả năng chống chịu và gây hiệu ứng khống chế cực tốt, Rammus sẽ trở nên rất mạnh nếu có thêm khả năng đấu tay đôi trong rừng. Và Gươm Suy Vong chính là trang bị giúp Rammus giải quyết vấn đề này, đặc biệt khi kết hợp thêm ngọc Chinh Phục.

Đây là kiểu lên trang bị khi có nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu và muốn đàn áp đối thủ một cách quyết liệt, thay vì cứ lên toàn bộ những món chống chịu như truyền thống. Với Sát Thương hỗn hợp từ bộ kỹ năng, Khiên Thái Dương và Gươm Suy Vong, Rammus hoàn toàn có thể nhắm vào bất kỳ mục tiêu nào của đối thủ khi đi gank.

Tất nhiên ngoài điểm biến tấu nói trên thì Rammus Đi Rừng vẫn rất cần các trang bị chống chịu, trong đó Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên là những món không thể thiếu. Ở giai đoạn cuối trận, tùy tình hình mà người chơi có thể bổ sung thêm cho phù hợp.

Sylas Thần Kiếm Muramana

Từng xuất hiện ở khu vực châu Âu một thời gian, giờ đây phong cách Sylas sử dụng Thần Kiếm Muramana đã trở lại mạnh mẽ. Người chơi sẽ lên thẳng Kiếm Manamune ở món đầu tiên, theo tính toán cho thấy với kiểu lên đồ này, Sylas thực sự gây nhiều Sát Thương hơn so với bình thường.

Lượng Mana lớn từ Kiếm Manamune giúp Sylas có thể thoái mái spam chiêu hơn khi đi đường. Trong khi đó, trang bị Thần Thoại sẽ được cân nhắc giữa Quyền Trượng Ác Thần và Băng Trượng Vĩnh Cửu, tùy theo việc người chơi cần Sát Thương hay hiệu ứng khống chế. Các trang bị còn lại thì khá quen thuộc với Động Cơ Vũ Trụ, Đồng Hồ Cát và Mũ Phù Thủy Rabadon.

Là tướng Pháp Sư cận chiến, tất nhiên Sylas rất thích hợp với ngọc Chinh Phục. Cùng với điểm Bánh Quy và Hồi Phục, Sylas sẽ có thể trụ đường tốt ở giai đoạn đầu game để bắt đầu tỏa sáng về giữa và cuối ván đấu.

Elise Hỗ Trợ

Nếu muốn có một sự bất ngờ trong khâu cấm chọn cho đối thủ thì Elise Hỗ Trợ sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Vị tướng này hoàn toàn đủ yếu tố để trở thành một tướng đi cùng Xạ Thủ ở khu vực Đường Giữa.

Không chỉ có khả năng cấu rỉa với chiêu W, Elise hoàn toàn có thể tận dụng việc thả Nhện Con để check bụi, tránh những pha gank bất ngờ từ đối thủ. Chiêu E – Kén Nhện thì luôn là một khả năng khống chết tốt để kết hợp với những Xạ Thủ đánh mạnh đầu trận trong khi đó Elise cũng có thể biến thành dạng Nhện để thực hiện những pha băng trụ hoàn hảo với khả năng Đánh Đu.

Dù có khả năng cấu rỉa tốt nhưng Elise vẫn mạnh nhất ở khoản dồn Sát Thương, do đó điểm ngọc Sốc Điện sẽ phù hợp nhất với vị tướng này. Sau khi hoàn tất trang bị Hỗ Trợ, Elise vẫn sẽ hướng đến các trang bị SMPT như khi Đi Rừng với ưu tiên lần lượt là Đai Tên Lửa Hextech, Kính Nhắm Ma Pháp, Đồng Hồ Cát Zhonya…

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker test Soraka Đường Giữa nhưng cái kết không như mong đợi

Ivern và Leona Đường Dưới

Nếu chơi xếp hạng đơn cùng bạn bè thì những cặp đôi dị ở khu vực Đường Dưới là những lựa chọn rất đáng để thử, Ivern và Leona chính là ví dụ tiêu biểu trong phiên bản 12.3.

Hai vị tướng Hỗ Trợ này có tính đa dụng rất cao và sẽ khiến cho đối thủ khó lòng mà đối phó ngay khi gặp phải. Leona sẽ đóng vai trò là tướng Đấu Sĩ để farm trong khi Ivern sẽ giữ vai trò Hỗ Trợ.

Khả năng chống chịu của Leona là rất lớn với chiêu W – Nhật Thực, đặc biệt khi kết hợp cùng ngọc Dư Chấn. Cộng với khả năng buff khiên từ Ivern thì vị tướng này không thực sự ngại bất kì Xạ Thủ nào và sẵn sàng dùng E để lao vào trao đổi chiêu thức.

Đặc biệt khi đạt cấp độ 6, bộ đôi Leona và Ivern sẽ mang đến hàng tấn hiệu ứng khống chế, qua đó tạo lợi thế đi đường cũng như khả năng giao tranh ở Hang Rồng là rất lớn. Dù thiếu Sát Thương về cuối trận nhưng nếu tận dụng ưu thế từ sớm để lăn cầu tuyết thì bộ đôi này vẫn có thể mang đến những trận thắng mà không cần Xạ Thủ.

Do cần gây ra Sát Thương trong những lần lao vào, Leona sẽ hướng lên các trang bị như Găng Tay Băng Hỏa, Mũ Trụ Nguyền Rủa, Băng Giáp, rồi sau đó mới hướng đến những món thuần tank. Trong khi đó, Ivern sẽ lên đồ theo kiểu Hỗ Trợ buff thường thấy với Bùa Nguyệt Thạch, Trượng Lưu Thủy, Bình Thải Hóa Dược…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46143 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày