Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả nhất trong phiên bản 12.14

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả nhất trong phiên bản 12.14

Team XemGame | 02/08/2022 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 12.14 đã chính thức cập bến LMHT Việt Nam thời gian vừa rồi với nhiều thay đổi quan trọng mà game thủ muốn leo rank nhanh cần nắm..

Đáng chú ý nhất vẫn là nhóm tướng bị giảm sức mạnh bao gồm các lựa chọn đi đường mạnh tại đường trên như Gnar, Gangplank, Aatrox… hay những vị tướng ở khu vực đường dưới như xạ thủ Sivir, Zeri và các vị tướng hỗ trợ buff như Renata hay Yuumi.

Cùng với đó, đây cũng là một phiên bản hiếm hoi mà Riot Games quyết định giảm khả năng hồi phục của Bình Máu và Bánh Quy. Ngoài ra, những con rồng, một số phép bổ trợ hay những điểm phụ của ngọc bổ trợ cũng được thay đổi nhè nhẹ, đặc biệt là nhánh Kiên Định. Vậy với hàng loạt những thay đổi này, vị tướng nào sẽ là trùm leo rank tại phiên bản 12.14, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Olaf, Darius

Tại khu vực đường trên, sau sự giảm sức mạnh đồng loạt 2 trong 3 vị tướng 3G bao gồm Gnar, Gangplank và Gwen thì quá khó để sử dụng thành thạo, các vị tướng đấu sĩ có khả năng đối đầu tốt với các vị tướng chống chịu đường trên khác lên ngôi. Nổi bật trong số đó phải kể đến 2 cái tên là Olaf và Darius.

Với Olaf, vị tướng mới được Riot Games chỉnh sửa toàn diện thời gian gần đây đã từng bước trở lại với Đầu Trường Công Lý tại cả khu vực rừng lẫn đường trên. Tiếp tục là một meta của các chống chịu thì lượng sát thương chuẩn của Bổ Củi sẽ là một thứ gì đó thực sự khác biệt. Đấy là còn chưa kể đến khả năng truy đuổi tốt với Phóng Rìu, counter chống chịu hoàn toàn với lượng giáp từ Rìu Máu và kháng hoàn toàn lượng hiệu ứng khống chế từ Tận Thế Ragnarok. Dù sẽ hơi khó để sử dụng Olaf hiệu quả trong giao tranh tổng nhưng trong khuôn khổ một trận đấu xếp hạng, người chơi có thể sử dụng Olaf theo nhiều phong cách khác nhau mà không cần quá lo ngại vấn đề này khi vị tướng đang sở hữu tới hơn 54% tỷ lệ thắng tại máy chủ Hàn Quốc.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả nhất trong phiên bản 12.14
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả nhất trong phiên bản 12.14

Về lối chơi, người chơi Olaf bắt buộc phải sử dụng Tốc Hành để có thể truy đuổi kẻ địch tốt hơn, phép bổ trợ còn lại là Tốc Biến hay Dịch Chuyển tùy thuộc vào phong cách của người chơi. Điểm ngọc bổ trợ tùy kèo đấu nhưng nên lấy Chinh Phục để đối đầu tốt hơn với các đấu sĩ và chống chịu tại đường trên, nhánh phụ ưu tiên Cảm Hứng với Bánh Quy và Vận Tốc Tiếp Cận. Trang bị của Olaf trong meta hiện tại sẽ ưu tiên Tam Hợp Kiếm để gia tăng tối đa lượng sát thương và Vũ Điệu Tử Thần để sống sót lâu hơn trong giao tranh vì khi sử dụng Tận Thế Ragnarok, Olaf đã bị giảm rất nhiều khả năng chống chịu so với trước đây, rất dễ nằm xuống sớm. Các trang bị tiếp theo tùy thuộc vào kèo đấu, có thể là Búa Tiến Công để đẩy lẻ đến chết, Giáp Gai, Móng Vuốt Sterak, Khiên Băng Randuin, Giáp Thiên Nhiên… Cuối cùng là tăng kỹ năng, hãy max Q nếu cần thêm khả năng cấu máu từ xa và truy đuổi, max E trước những kèo đấu với các chống chịu hoặc trao đổi sát thương kéo dài.

Với Darius, đây là một vị tướng quá nổi bật về khả năng đối đầu với các chống chịu và đấu sĩ đường trên khác. Khả năng gây sát thương đốt cực khủng từ nội tại Xuất Huyết và Chiêu Cuối Máy Chém Noxus với hàng tá lượng sát thương chuẩn khiến Darius gần như không vướng bất kỳ kèo đấu nào tại đường trên ở thời điểm hiện tại. Chỉ cần đối thủ sơ sẩy một chút và bị kéo, bạn hoàn toàn có thể dí đối thủ “từ nhà đến trường” bằng tốc hành, đòn đánh thường và bộ kỹ năng của mình.

Về lối chơi, Darius cũng khá tù như Olaf và cần khả năng tiếp cận từ Tốc Hành và chắc chắn là cả Tốc Biến. Ngọc bổ trợ và lối lên trang bị của cả hai cũng có sự tương đồng khi cũng hướng tới Chinh Phục và combo Tam Hợp Kiếm + Vũ Điệu Tử Thần nên bạn hoàn toàn có thể thi đấu song song cả hai mà không cần quá nhiều sự thay đổi về lối chơi.

Đi Rừng: Kayn, Poppy

Kayn là một vị tướng đi rừng sử dụng để leo rank khá tốt trong phiên bản 12.14 hiện tại. Dù không nhận được quá nhiều thay đổi tích cực khi được gia tăng lượng máu theo cấp và giảm hồi phục của nội tại đi 5% nhưng vị tướng này bỗng trở thành một thế lực với khả năng biến ảo và quẩy trong giao tranh cực kỳ mạnh mẽ.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết Kayn có hai lối chơi và sẽ phụ thuộc vào đội hình đối thủ có nhiều tướng tay ngắn hay tay dài. Trước đây, dạng Sát Thủ Bóng Đêm sẽ được ưu tiên hơn vì lượng sát thương lớn và sự khó chịu trong giao tranh nhưng gần đây Darkin cũng là một lựa chọn tương đối hiệu quả vì meta chống chịu. Với dạng Sát Thủ Bóng Đêm, người chơi sẽ ưu tiên sử dụng Đòn Phủ Đầu để có lượng sát thương bộc phá lớn cùng lượng vàng được gia tăng thường xuyên, phép bổ trợ cũng sẽ tùy thuộc lựa chọn giữa Tốc Biến hoặc Thiêu Đốt giống như SofM thời gian gần đây. Trang bị sẽ hướng tới Chùy Hấp Huyết hoặc Nguyệt Đao, Móng Vuốt Ám Muội làm trang bị khởi đầu, sau đó là Kiếm Manamune và Thương Phục Hận. 

Với Darkin, người chơi sẽ ưu tiên Chinh Phục kèm combo trang bị huyền thoại là Chùy Hấp Huyết và Vũ Điệu Tử Thần, tiếp đó có thể lựa chọn Rìu Đen, Cưa Xích Hóa Kỹ và Giáp Thiên Thần làm những trang bị tiếp theo.

Poppy đang là vị tướng được tất cả những tuyển thủ đi rừng chuyên nghiệp đánh giá rất cao trong khu vực rừng với khả năng kiểm soát mục tiêu tốt cùng những tình huống counter rất nhiều vị tướng mạnh có chiêu thức dạng lướt trong meta. Tốc độ đi rừng của Poppy cũng khá nhanh, khả năng đối đầu 1v1 và tranh cướp cua cũng cực kỳ ổn định.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top tướng cướp rừng Lv1 nguy hiểm người chơi cần đề phòng

Poppy sở hữu hai lối chơi với khả năng gây sát thương và chống chịu tốt với Búa Rìu Sát Thần hoặc thuần chống chịu với một trong bộ ba trang bị thần thoại chống chịu. Các trang bị tiếp theo Poppy ưu tiên là Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Nhiên, Giáp Gai và Khiên Băng Randuin. Ngọc bổ trợ tương ứng với 2 lối chơi này là Thu Thập Hắc Ám và Tăng Tốc Pha, bạn có thể tùy chọn cả hai cùng phép bổ trợ Trừng Phạt và Tốc Biến.

Đường Giữa: Heimerdinger, Swain

Heimerdinger không nhận được quá nhiều chỉnh sửa từ Riot Games thời gian gần đây nhưng bỗng nổi như cồn tại máy chủ xếp hạng đơn Hàn Quốc với gần 58% tỷ lệ thắng, một con số thực sự điên rồ. Dù không thực sự quá phổ biến nhưng sức mạnh của vị tướng này cũng được nâng lên một tầng cao mới khi đối đầu với những vị tướng chống chịu nhờ các ụ súng và trang bị Mặt Nạ Thống Khổ.

Heimerdinger sẽ hướng tới khả năng gây sát thương chính từ các Ụ Súng nên sẽ tăng tối đa kỹ năng Q đầu tiên. Không thể thiếu đó chính là combo ngọc Chinh Phục và Mặt Nạ Thống Khổ để gây được lượng sát thương theo thời gian khủng khiếp nhất. Sau đó, người chơi có thể hướng tới Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Pha Lê Rylai, Mũ Trụ Nguyền Rủa hoặc Quỷ Thư Morello tùy tình hình của trận đấu.

Giống như phiên bản 12.13, Swain vẫn là một lựa chọn mạnh và cực kỳ đa dụng tại đường giữa. Tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng của vị tướng này vẫn luôn được duy trì ở mức ổn định là 52-53% xuyên suốt các phiên bản. Về lối chơi, các bạn có lẽ cũng đã nắm khá kỹ với Trát Lệnh Đế Vương hoặc Mặt Nạ Thống Khổ kèm một trong hai điểm ngọc là Chinh Phục hoặc Tăng Tốc Pha tùy kèo đấu, các trang bị tiếp theo lên tương tự như Heimerdinger. 

Đường dưới: Sivir, Kog’Maw

Đợt giảm sát thương W – Nảy Bật của Sivir lên lính thực sự quá nhỏ để có thể hạ nhiệt cô nàng trên khắp thế giới. Với tỷ lệ thắng trên 53% cũng tỷ lệ cấm chọn tới 75% tại máy chủ Hàn Quốc, Sivir gần như thống trị mọi bậc xếp hạng và sức mạnh tại khu vực đường dưới trước những vị tướng xạ thủ khác.

Về lối chơi, bạn có thể xem lại video về phiên bản 12.13 trước đây của chúng mình hoặc chỉ cần nhớ những chi tiết quan trọng bao gồm 2 điểm ngọc bắt buộc là Nhịp Độ Chết Người và Hiện Diện Trí Tuệ. Trang bị sẽ ưu tiên full chí mạng với Móc Diệt Thủy Quái, Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm và Nỏ Thần Dominik là có thể bắn nát đội hình đối thủ trong những tình huống giao tranh tổng.

Sự thống trị của Sivir khiến một vị tướng xạ thủ đang thực sự trở lại mạnh mẽ thời gian gần đây cũng với xấp xỉ 53% tỷ lệ thắng, đó chính là Kog’Maw. Kog’Maw là một vị tướng sở hữu bộ kỹ năng quá biến ảo, nổi bật nhưng khả năng carry khi đi cùng với những hỗ trợ buff như Lulu vẫn là một điều gì thực sự đáng sợ và có thể đối đầu tốt với Sivir trong phiên bản hiện tại. 

Kog’Maw vẫn sẽ ưu tiên combo trang bị làm nên tên tuổi của mình bao gồm Cuồng Đao Guinsoo và Cuồng Cung Runaan trước khi hướng đến trang bị thần thoại là Nỏ Tử Thủ. Nhịp Độ Chết Người vẫn là một điểm ngọc bổ trợ không thể phù hợp hơn khi được stack tốc độ đánh từ điểm ngọc này cùng chiêu thức Cao Xạ Ma Pháp và đây cũng sẽ là kỹ năng được Kog’Maw tăng tối đa đầu tiên.

Hỗ Trợ: Amumu, Taric

Tại vị trí hỗ trợ chúng ta có Amumu và Taric leo rank 12.14 đang là hai lựa chọn khá ổn sau khi Renata bị giảm một chút chỉ số cơ bản để bớt áp lực hơn trong giai đoạn đi đường.

Amumu là một vị tướng tương đối phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp thời gian gần đây khi kết hợp tương đối hoàn hảo với Kalista cả trong giai đoạn đi đường lẫn giao tranh tổng. Với chiêu cuối Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu và 2 lần Quăng Dải Băng đã được giảm năng lượng tiêu hao, Amumu sẽ là một người mở giao tranh và dễ dàng bắt chết chủ lực của đối thủ trước khi họ kịp làm bất kỳ điều gì.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả nhất trong phiên bản 12.14

Amumu sẽ có 2 lựa chọn với Dư Chấn của nhánh Kiên Định hoặc Nâng Cấp Băng Giá của nhánh Cảm Hứng, tuy nhiên hãy ưu tiên Nâng Cấp Băng Giá hơn vì rất nhiều điểm ngọc của nhánh Kiên Định đã bị giảm sức mạnh trong phiên bản 12.14. Trang bị vẫn hướng đến Giáp Vai Nguyệt Thần như bao hỗ trợ chống chịu khác, sau đó là Giáp Gai, Đồng Hồ Cát hoặc bất cứ trang bị chống chịu nào bạn cảm thấy phù hợp với trận đấu.

Taric để leo rank 12.14 cũng là một lựa chọn thú vị sau sự xuất hiện của Băng Giáp và đợt giảm năng lượng tiêu hao của một số kỹ năng. Khả năng làm choáng liên tục mục tiêu và bảo kê tận răng cho xạ thủ của mình chắc chắn là điều mà chúng ta có thể tìm thấy khi sử dụng Taric. Về lối chơi, vị tướng sở hữu gần 54% tỷ lệ thắng này sẽ ưu tiên Nâng Cấp Băng Giá để gia tăng khả năng làm chậm để “gõ đầu” sau khi đối thủ dính choáng. Taric sẽ cố gắng lên Nước Mắt Nữ Thần ngay trong lần về nhà đầu tiên và hướng đến Dây Chuyền Iron Solari làm trang bị thần thoại. Băng Giáp, Tim Băng là những món đồ tiếp theo mà thượng nhân bảo hộ cần để cùng đồng đội càn quét tất cả những tình huống giao tranh lớn nhỏ.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả nhất trong phiên bản 12.14
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả nhất trong phiên bản 12.14

Đó là những vị tướng chúng mình đánh giá là có thể sử dụng tốt trong phiên bản 12.14 để leo rank…. 

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (395 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày