Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Team XemGame | 30/06/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

13.13 cũng sẽ là phiên bản cuối cùng của giai đoạn 1, mùa giải 13 của LMHT trước khi reset rank. Các tướng leo rank có gì thay đổi hay không?

Phiên bản 13.12 của LMHT, chúng ta đã đón một cơn bão mang tên Dao Điện Statikk được sử dụng trên các vị tướng semi sát thương hoặc SMPT với khả năng clear lính cực thực sự khủng khiếp. Đương nhiên, Dao Điện đã ngay lập tức bị Riot Games sờ gáy với sự hỗn loạn mà trang bị này mang lại trong phiên bản 13.13 sau đó. Phiên bản mới cũng mang tới kha khá những thay đổi tướng và trang bị khác.

Và 13.13 cũng sẽ là phiên bản cuối cùng của giai đoạn 1, mùa giải thứ 13 của LMHT trước khi reset rank vào giữa tháng 7. Liệu meta của các trận đấu xếp hạng có thay đổi, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Jax, Fiora

Không có bất kỳ thay đổi nào đáng chú ý tại khu vực đường trên trong phiên bản 13.13, vì vậy những vị tướng đấu sĩ, có khả năng tay đôi mạnh như Jax hay Fiora vẫn sẽ là lựa chọn uy tín giúp các bạn leo rank cũng như cải thiện được kỹ năng đi đường của mình.

Với Jax, đây là một vị tướng đấu sĩ có khả năng đi all kèo và không thể bị phế. Jax có thể đáp ứng mọi yêu cầu đối với một đường trên thời điểm hiện tại từ khả năng tay đôi, đẩy lẻ đến giao tranh tổng, chống chịu và áp lực các chủ lực của team địch. Nếu trong giải đấu, các đội tuyển thường phải dồn sát thương để hạ gục Jax sớm thì trong các trận đấu xếp hạng, điều này khó thực hiện hơn nhiều và Jax sẽ được quẩy mạnh mẽ hơn nhiều nếu vượt qua giai đoạn đi đường một cách ổn định.

Jax được phần lớn người chơi ưu tiên sử dụng Nhịp Độ Chết Người để gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh nhưng trong một số kèo đấu cần khả năng trụ đường, Quyền Năng Bất Diệt và Ngọn Gió Thứ Hai sẽ là hai lựa chọn không thể bỏ qua.. Lối lên trang bị của Jax vẫn sẽ ưu tiên Búa Rìu Sát Thần hoặc Tam Hợp Kiếm khi đã thắng kèo hoặc cần khả năng đẩy lẻ. Trang bị được ưu tiên sau đó nếu xanh sẽ là Ngọn Giáo Shojin cho khả năng sử dụng chiêu thức liên tục, Tim Băng, Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Nhiên sẽ là những trang bị Jax có thể hướng tới sau đó.

Với Fiora, Nữ Kiếm Sư từ Demacia vẫn luôn là vị tướng có khả năng đối đầu tốt với phần lớn các vị tướng tại đường trên. Khả năng đi lane áp lực, sát thương dồi dào và đẩy trụ cực nhanh khiến Fiora có thể dành được hàng tá lợi thế khi đi đường nếu xử lý kèo đấu của mình đủ tốt, đặc biệt là chiêu thức W – Phản Đòn trong những kèo nặng về kỹ năng.

Là một vị tướng có khả năng 1vs1 mạnh, Fiora vẫn ưu tiên lối chơi solo và đẩy lẻ với các trang bị là Búa Rìu Sát Thần hoặc Tam Hợp Kiếm giống như Jax, Rìu Mãng Xà và Búa Tiến Công. Trang bị tiếp theo có thể là một trang bị chống sốc hoặc Giáp Thiên Thần để bảo đảm Fiora có thể tự tin băng vào giao tranh với đối thủ. Điểm ngọc sẽ ưu tiên Quyền Năng Bất Diệt hoặc Chinh Phục, tùy thuộc vào kèo đấu.  

Đi rừng: Kindred, Lee Sin

Cùng với Rek’Sai và Kha’Zix, Kindred cũng đang trở lại thực sự mạnh mẽ tại khu vực rừng của đấu trường công lý. Là một xạ thủ đi rừng, Kindred có khả năng gây sát thương cực tốt với lối lên trang bị mới mà vẫn đảm bảo khả năng farm, hỗ trợ đồng đội với những tình huống gank và sử dụng chiêu cuối Cừu Cứu Sinh đã làm nên thương hiệu.

Chinh Phục và Sẵn Sàng Tấn Công vẫn sẽ là hai điểm ngọc được ưu tiên dành cho Kindred. Bốn trang bị nên hướng tới bao gồm Móc Diệt Thủy Quái, Tam Hợp Kiếm, Đao Tím và Rìu Đen. Các bạn hoàn toàn có thể thay thế thứ tự ưu tiên trang bị tùy thuộc vào đối thủ cũng như sức mạnh của bản thân để gây sát thương hiệu quả nhất.

Lee Sin là vị tướng được tăng một chút sức mạnh trong phiên bản 13.13. Cụ thể, chiêu Q Sóng Âm – Vô Ảnh Cước của Lee Sin được gia tăng sát thương dựa theo SMCK cộng thêm giúp đảm bảo lượng sát thương cho Lee Sin trong giai đoạn cuối trận. Một đợt tăng sức mạnh không quá lớn nhưng việc các vị tướng đi rừng khác như Vi, WuKong cũng không khá khẩm hơn là bao khi tiếp tục bị giảm sức mạnh nên nhiều tuyển thủ đi rừng như Levi đã dự đoán Lee Sin và Viego sẽ sớm trở lại trong các phiên bản tới. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để chung ta luyện tập lại những combo insec quen thuộc.

Có lẽ nếu đã là một người đi rừng, việc sử dụng thành thạo Lee Sin có lẽ sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá chúng ta đã đi rừng đủ tốt hay chưa. Vì vậy, lối chơi của Lee Sin có lẽ phần lớn người đi rừng đã thuộc lòng với điểm ngọc Chinh Phục, các trang bị semi sát thương và chống chịu như Chùy Hấp Huyết, Rìu Đen, sau đó trang bị chống sốc là Vũ Điệu Tử Thần hoặc Móng Vuốt Sterakk cùng Giáp Thiên Thần. Xanh có thể lên Nguyệt Đao, Rìu Mãng Xà hoặc đội thủ có nhiều tướng AP sẽ là Chùy Gai Malmortius. 

Đường giữa: Tristana, Kai’Sa

Nếu đã quá nhàm chán với các pháp sư, hãy cùng mình phá đảo meta với các xạ thủ đường giữa đang được nhiều người chơi và tuyển thủ tin dùng.

Đầu tiên chắc chắn phải kể tới Tristana với những màn trình diễn thực sự bùng nổ của ShowMaker hay tại VCS là Glory trong những ngày thi đấu vừa qua. Tristana một vị tướng có khả năng đi đường mạnh, đẩy đường tốt và áp lực với những cú Phóng Nhảy Tên Lửa và gắn Bọc Thuốc Súng không chỉ với đường giữa mà còn là cả người đi rừng đối thủ. Là một xạ thủ nên sức mạnh về cuối trận của Tristana cũng cực kỳ tốt và thậm chí là tín hơn cả xạ thủ chính của đội. Tristana đường giữa đang sở hữu tỉ lệ thắng lên tới trên 54% tại các bậc rank trên Kim Cương trong phiên bản hiện tại.

Dao Điện đã bị giảm kha khá sức mạnh nên Móc Diệt Thủy Quái sẽ là điểm ngọc giúp đảm bảo lượng sát thương cho Tristana trong giai đoạn đầu trận đấu. Sau đó, combo trang bị Đoản Đao Navori và Huyết Kiếm sẽ đưa những tình huống dồn sát thương của Tris lên một tầm cao mới. Và cuối cùng là các trang bị như Nỏ Thần Dominik, Ma Vũ Song Kiếm hoặc Giáp Thiên Thần. Điểm ngọc ưu tiên vẫn sẽ là Nhịp Độ Chết Người giúp Tristana có thể kích hoạt Bọc Thuốc Súng nhanh nhất có thể. 

Lối chơi Kai’Sa AP đường giữa đã bị giảm đi phần nào đó sức mạnh khi Dao Điện đã bị giảm sát thương lên lính cũng như tướng địch theo lượng AP của chủ sở hữu. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể sử dụng Kai’Sa với lối chơi sát thương DPS với combo trang bị quen thuộc là Dao Điện Statikk, Cuồng Đao Guinsoo và Nanh Nashor. Sau đó sẽ là các trang bị SMPT như Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy hoặc thiên hướng chống chịu tùy thuộc vào tình huống của trận đấu để gây sát thương tốt nhất. Điểm ngọc đương nhiên sẽ là Nhịp Độ Chết Người.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Xạ thủ: Ezreal, Ashe

Ezreal vẫn luôn là vị tướng xạ thủ sở hữu khả năng đi đường an toàn bậc nhất LMHT. Và khi Tam Hợp Kiếm được tăng sức mạnh, Ezreal đã ngay lập tức trở lại mạnh mẽ tại khu vực đường dưới. Điểm mạnh của Ezreal vẫn là khả năng cấu rỉa từ xa với những kĩ năng định hướng yêu cầu người chơi sử dụng chuẩn xác. Từ đó có được lợi thế trước những tình huống all in sau đó.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Sẵn Sàng Tấn Công và Chinh Phục đang là hai điểm ngọc được ưu tiên cho Ezreal tại đường dưới. Như đã nói, Tam Hợp Kiếm sẽ là ưu tiên trang bị của Ezreal trong phần lớn các trường hợp tại đường dưới. Trong khi đó Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ được ưu tiên với những kèo đấu đối thủ máu giấy hoặc cả hai cặp bot thiên hướng cấu rỉa và Ezreal cần năng lượng để đẩy đường. Sau đó sẽ là các trang bị quen thuộc là Thần Kiếm, Thương Phục Hận và các trang bị STVL khác tùy thuộc vào tình huống của trận đấu.

Ashe được tăng sức mạnh và cô nàng đang trở lại tương đối mạnh mẽ tại vị trí xạ thủ. Mặc dù là một vị tướng khá kém cơ động, Ashe vẫn là một trong những vị tướng xạ thủ có khả năng tay đôi và hit and run tốt nhất LMHT. Cùng với việc dễ chơi và dễ sử dụng thành thạo, Ashe sẽ là một lựa chọn an toàn với bạn trong các trận đấu xếp hạng phiên bản 13.13.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Lối chơi của Ashe đã có những sự thay đổi so với phiên bản 13.12, Tam Hợp Kiếm mới là lựa chọn trang bị thần thoại được nhiều người chơi tin dùng cho Ashe thay vì Cuồng Đao Guinsoo. Đương nhiên trước đó chúng ta cần Móc Diệt Thủy Quái trước đó để đảm bảo lượng sát thương. Sau đó các bạn có thể hướng tới Cuồng Cung Runaan hoặc Ma Vũ Song Kiếm để tối đa hóa khả năng gây sát thương Ashe cũng điểm ngọc quen thuộc với các xạ thủ – Nhịp Độ Chết Người.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tuyển thủ LPL dính tin đồn tham gia đánh bạc, có liên quan đến đội hình dự Asian Games

Hỗ trợ: Rell, Nautilus

Ngoài Milio đang có phần khó chịu tại đường dưới, hai vị tướng hỗ trợ mở giao tranh là Rell và Nautilus vẫn đang là lựa chọn được đông đảo các tuyển thủ tin dùng. Lối chơi của cả hai không quá điểm gì quá đặc biệt và điều quan trọng là các bạn cần sử dụng kỹ năng định hướng cũng như lựa chọn thời điểm mở giao tranh thật chuẩn xác để hỗ trợ tối đa cho những người đồng đội.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.13
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Các bạn chỉ cần nhớ một số lưu ý là cả hai sẽ ưu tiên điểm ngọc sẽ ưu tiên Nâng Cấp Băng Giá cùng các trang bị chống chịu và hỗ trợ như Giáp Vai Nguyệt Thần, Lời Thề Hiệp Sĩ và Tụ Bão Zeke là có để mang vào rank và quẩy được rồi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2677 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày