Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả nhất ở mỗi vị trí trong 12.7

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả nhất ở mỗi vị trí trong 12.7

Team XemGame | 20/04/2022 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với hàng loạt sự thay đổi trong bản cập nhật Tiền MSI, người chơi cũng cần nắm rõ tương quan sức mạnh của các tướng ở từng vị trí để leo rank.

Đường Trên: Quinn và Sejuani

Với tỉ lệ thắng lên tới 53-54% ở hầu hết các máy chủ, Quinn vẫn là một tướng cực kì mạnh ở Đường Trên, đặc biệt khi được lựa chọn sau để khắc chế. Khả năng “hành” hầu hết kèo đấu tay ngắn giúp cho cô nàng này trở thành lựa chọn cực kì chắc kèo để mang đến một đường lợi thế.

Ngoài lối chơi lạ mắt theo hướng Sát Lực, phần lớn người chơi Quinn lựa chọn cách xây dựng trang bị và ngọc theo hướng truyền thống. Đó sẽ là Sẵn Sàng Tấn Công kết hợp với bộ trang bị cho Xạ Thủ truyền thống như Móc Diệt Thủy Quái, Phong Thần Kiếm, Vô Cực Kiếm.

Trong khi đó, Sejuani là lựa chọn theo hướng đảm bảo đội hình có tướng chống chịu ở Đường Trên. Dù vậy, điểm mạnh của vị tướng này là khả năng trao đổi ngắn hạn cực tốt, khiến đối thủ bất ngờ về lượng Sát Thương gây ra. Cộng với khả năng kết hợp tốt khi có Rừng lên gank, Sejuani là một kèo đấu mà người chơi có thể tự tin lựa chọn và khiến đối thủ khó lòng nhận ra trong giai đoạn cấm chọn.

Cũng giống như Ornn hay các tướng chống chịu khác, Sejuani sẽ hướng đến toàn bộ trang bị tank như Khiên Thái Dương, Băng Giáp, Giáp Gai… Trong khi đó, ngọc Quyền Năng Bất Diệt là điều không thể thiếu để trao đổi khi đi đường.

Đi Rừng: Talon và Vi

Talon đã trở lại trong một vài phiên bản gần đây và là lựa chọn cực kì thích hợp cho những trận đấu xếp hạng. Với khả năng gây Sát Thương cực mạnh khi kích hoạt Nội Tại sớm, kết hợp với Thiêu Đốt thì Talon không ngại trong những pha giao tranh từ rất sớm.

Cách lên trang bị cho Talon cũng vô cùng linh hoạt, người chơi có thể hướng đến Nguyệt Đao cùng toàn bộ trang bị Sát Lực khi gặp đội hình mỏng cơm. Trong khi đó nếu đối thủ có nhiều tướng tank thì nên chọn ngọc Chinh Phục cùng các trang bị khắc chế như Thương Phục Hận Serylda, Kiếm Ác Xà.

Cũng là một tướng Đi Rừng có khả năng solo cực mạnh trong giai đoạn đầu, Vi thực sự rất dễ giúp đồng đội có những pha giao tranh hiệu quả từ sớm. Đặc biệt, khả năng solo Rồng, Sứ Giả sớm nhờ bộ chiêu thức giúp Vi dễ dàng chiếm được lợi thế ở giai đoạn đầu.

Do thiếu một chút khống chế giai đoạn đầu nên Vi sẽ hướng tới việc lên cấp 6 nhanh nhất có thể. Đó là lúc cô nàng này có thể bắt chết một mục tiêu và càn thắng vào đội hình đối thủ. Trang bị phù hợp cho Vi sẽ gồm có Búa Rìu Sát Thần, Vũ Điệu Tử Thần, Rìu Đen, Chùy Gai Malmortius… trong khi đó ngọc Mưa Kiếm sẽ giúp vị tướng này luôn áp đảo đối thủ ở các pha đánh tay đôi.

Đường Giữa: Neeko và Ekko

Neeko vừa được Riot buff nhiệt trở lại sau thời gian dài bị bỏ quên, và ngay lập tức vị tướng này trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu ở Đường Giữa. Khả năng dọn lính tốt, cấu rỉa khó chịu và đặc biệt rất nguy hiểm trong những pha giao tranh đông người, Neeko có đầy đủ tố chất trở thành vị tướng mạnh ở phiên bản hiện tại.

Với tỉ lệ thắng lên tới 54,59% ở máy chủ Hàn Quốc, Neeko thực sự là lựa chọn đáng dùng để leo rank trong 12.7. Nếu người chơi theo kiểu dồn Sát Thương trong một combo thì trang bị được khuyên dùng sẽ là Đai Tên Lửa Hextech, Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy Rabadon. Trong khi đó, Băng Trượng Vĩnh Cửu và Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ dùng trong trường hợp đánh theo kiểu thông thường, thiên về giao tranh.

Lựa chọn một tướng Sát Thủ Đường Giữa là điều rất phù hợp trong những trận xếp hạng, và Ekko là một tướng cực kì thích hợp trong phiên bản 12.7. Không cần phải snowball quá mạnh mẽ như nhiều chất tướng Sát Thủ khác, Ekko chỉ cần đánh an toàn và farm trong giai đoạn đầu để có thể đảm bảo được ngưỡng trang bị cần thiết.

Khi có được 2 trang bị gồm Đai Tên Lửa Hextech và Kiếm Tai Ương, Ekko có thể bắt đầu tạo được sự đe dọa lên các chủ lựa mỏng manh của đối thủ. Và để duy trì áp lực này, người chơi sẽ hướng đến toàn bộ trang bị SMPT cho Ekko, thậm chí bỏ qua cả Đồng Hồ Cát Zhonya. Đối với các tướng Sát Thủ, ngọc Sốc Điện đương nhiên là thứ không thể thiếu trong mọi trường hợp.

Đường Dưới: Karthus và Xayah

Trong bối cảnh mà các tướng Đấu Sĩ và Sát Thủ STVL xuất hiện ngày càng nhiều thì việc chọn Karthus Đường Dưới là một điều mang đến sự cân bằng. Vừa được buff nhẹ trong 12.7, vị tướng này giờ đây có khả năng dọn lính rất tốt, có thể tạo nên thế đẩy đường khi đi với nhiều kèo Xạ Thủ truyền thống.

Với sức mạnh tăng dần về cuối trận nhờ ngọc Thu Thập Linh Hồn, Karthus hoàn toàn có thể đóng vai trò chủ lực SMPT trong đội hình. Việc có thể gây Sát Thương kể cả khi gạ gục giúp Karthus rất có ích trong mọi giao tranh, đồng thời không cần phụ thuộc vào tướng Hỗ Trợ bảo kê.

Xayah đang dần trở thành tướng Xạ Thủ hàng đầu với sức mạnh hài hòa ở cả hai hướng xây dựng trang bị. Dù là theo kiểu Sát Lực với Triệu Hồi Aery hay theo kiểu Chí Mạng truyền thống thì cô nàng này vẫn có thể đối phó với nhiều kèo đấu khác nhau.

Khả năng tự bảo kê nhờ chiêu cuối cũng giúp Xayah rất nhiều trong các trận xếp hạng đơn. Bộ trang bị của vị tướng này sẽ gồm Nguyệt Đạo, Thần Kiếm Muramana, Súng Hải Tặc, Thương Phục Hận Serylda.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội sơ tuyển LMHT Hàn Quốc bị giải tán sớm, KeSPA xin lỗi Faker và đồng đội

Hỗ Trợ: Maokai và Janna

Là một tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, Maokai thực sự là một lựa chọn cực kì hiệu quả ở vị trí Hỗ Trợ cho hầu hết người chơi, đặc biệt là trong trường hợp phải đánh trái vị trí ưa thích. Không chỉ khó khả năng khóa chân mục tiêu cực dễ nhờ chiêu W, khả năng cấu rỉa của Maokai với chiêu E cũng khiến đối thủ cảm thấy khó chịu. Và trong giao tranh, nhiệm vụ của Ma Cây cũng khá dễ khi chỉ cần bật R, đồng thời tìm và trói chân chủ lực đối thủ.

Maokai theo hướng cấu rỉa sẽ khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn hơn, do đó ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn là lựa chọn hàng đầu. Trong khi đó, bộ trang bị mà người chơi cần hướng tới cho vị tướng này sẽ là Trát Lệnh Đế Vương, Trượng Lưu Thủy, Mũ Trụ Nguyền Rủa.

Kể từ khi được làm lại nhẹ bộ kỹ năng, Janna trở nên dễ chơi và hiệu quả hơn với phần lớn người chơi. Độ chủ động của vị tướng này đã được tăng lên nhiều, từ đó giúp cho vị tướng đánh cặp theo thiên hướng nào cũng có thể xử lý tốt.

Với ngọc Nâng Cấp Băng Giá mới, Janna hoàn toàn có thể chủ động tiến lên trước để gây khó chịu cho đối thủ ngay từ giai đoạn đi đường, đồng thời việc buff Khiên cũng giúp cho các pha giao tranh 2vs2 ở Đường Dưới có nhiều lợi thế. Janna có thể sử dụng tốt cả Bùa Nguyệt Thạch lẫn Vương Miện Shurelya tùy theo lối chơi của đội. Các trang bị còn lại cũng theo hướng Hỗ Trợ khá quen thuộc như Dây Chuyền Chuộc Tội, Lư Hương Sôi Sục.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày