Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Team XemGame | 03/08/2023 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 13.15 tiếp tục là một phiên bản quan trọng với LMHT khi mang tới rất nhiều những thay đổi tướng quan trọng.

Nổi bật phải kể tới việc giảm sức mạnh chiêu Q của Aatrox dù chỉ mới được buff trong phiên bản trước đó, các vị tướng đi rừng ăn cỏ như Sejuani, Ivern và Maokai cũng bị sờ gáy khi thống trị hoàn toàn khu vực rừng tại các giải đấu chuyên nghiệp, Kai’Sa bị giảm sức mạnh lối lên đồ AP hay anh em nhà Yasuo – Yone tiếp tục được buff để trở lại. Vậy với khá nhiều thay đổi, những vị tướng nào sẽ giúp các bạn leo rank hiệu quả trong phiên bản 13.15, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Aatrox, Camille

Tại khu vực đường trên, Aatrox LMHT 13.15 đã bị giảm một chút sát thương chiêu Q vì quá bá đạo trong phiên bản 13.14. Mặc dù vậy, sức mạnh của vị tướng này không giảm sút quá đáng kể mà vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu tại đường trên phiên bản hiện tại. Sau màn trình diễn của Zeus trong trận đấu trở lại của Faker vừa rồi, có lẽ Aatrox sẽ còn hot hơn nữa vậy nên hãy lựa chọn nếu có thể nhé.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Vẫn với điểm ngọc Chinh Phục nhưng Aatrox trong phiên bản hiện tại đang có lối lên trang bị mới mẻ hơn với Dạ Kiếm Draktharr làm trang bị Thần Thoại. Trang bị sẽ giúp Aatrox LMHT 13.15 gây sát thương tốt hơn và có khả năng vô hình trong thoáng chốc sau khi tham gia hạ gục kẻ địch. Các trang bị sau đó sẽ ưu tiên Rìu Đen, Thương Phục Hận để gây tối đa sát thương và cuối cùng sẽ là Vũ Điệu Tử Thần để chống sốc cùng Giáp Thiên Thần.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Camille là vị tướng được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.15 để có thể trở lại. Cụ thể, Camille được gia tăng SMCK cơ bản theo cấp và lượng sát thương đòn đánh sau khi sử dụng chiêu cuối Tối Hậu Thư. Và trong một meta mà các vị tướng đường trên đang tương đối cân bằng về sức mạnh, Camille sẽ là một lựa chọn tốt mà các bạn có thể sử dụng trong các trận đấu xếp hạng đơn để leo rank thời điểm hiện tại

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Không phải là một đấu sĩ có khả năng đi đường quá mạnh, Camille sẽ ưu tiên Quyền Năng Bất Diệt trong meta hiện tại để đi đường tốt hơn. Chinh Phục sẽ chỉ được sử dụng với những kèo đấu nặng về all in mà thôi. Các trang bị sẽ được lên tùy thuộc vào tình huống với Búa Rìu Sát Thần để đối đầu với các tướng đấu sĩ hoặc chống chịu, Tam Hợp Kiếm nếu đối thủ máu giấy hoặc hướng tới lối chơi thiên về đẩy lẻ. Sau đó sẽ là các trang bị quen thuộc như Rìu Mãng Xà để những cú đá chất lượng hơn, Vũ Điệu Tử Thần hoặc Móng Vuốt Sterak để chống sốc. Và cuối cùng sẽ là Giáp Thiên Thần. 

Đi rừng: Kha’Zix, Taliyah

Tại khu vực rừng, rất nhiều vị tướng rừng thiên hướng ăn cỏ và chống chịu như Maokai, Sejuani, Rell và Ivern đã bị giảm sức mạnh. Vì vậy những sát thủ như Kha’Zix tiếp tục sẽ là lựa chọn hàng đầu để các bạn có thể sử dụng tại các trận đấu xếp hạng phiên bản 13.15.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Giống như các vị tướng sát thủ STVL khác trong LMHT 13.15, Dạ Kiếm Draktharr hiện tại sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho Kha’Zix. Sau đó sẽ là Áo Choàng Bóng Tối để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn hoặc Móng Vuốt Ám Muội nếu cần thêm khả năng sốc sát thương kẻ địch. Tiếp đó sẽ là Thương Phục Hận để tối đa hóa khả năng làm chậm đối thủ sau khi đã tiến hóa chiêu thức W. Điểm ngọc của Kha’Zix vẫn sẽ ưu tiên Đòn Phủ Đầu giúp one shot kẻ địch cũng như hack vàng để hoàn thành các trang bị sớm nhất có thể.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Nếu đang tìm kiếm một lựa chọn mới mẻ hơn tại khu vực rừng, Taliyah có thể sẽ là vị tướng bạn không thể bỏ qua. Taliyah đã được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.15 với lượng sát thương cơ bản từ chiêu Q – Phi Thạch và được giảm đáng kể thời gian hồi của chiêu E – Tấm Thảm Bất Ổn cũng như tăng sát thương lên quái. Taliyah sẽ là vị tướng hoàn hảo để khắc chế các đội hình có nhiều vị tướng sở hữu chiêu thức dạng lướt, lao vào một cách đơn giản mà bạn có thể cân nhắc.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Taliyah sẽ ưu tiên điểm ngọc Thu Thập Hắc Ám để dồn sát thương tốt hơn với combo của mình. Taliyah là một vị tướng AP hiếm hoi ưu tiên Vọng Âm Luden khi đi rừng. Các trang bị sau đó sẽ là Ngọn Lửa Hắc Hóa để tăng khả năng gây sát thương, Đồng Hồ Cát để sống sót tốt hơn và cuối cùng là Mũ Phù Thủy và Trượng Hư Vô sẽ là tối ưu nhất để gây sát thương.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Đường giữa: Yone, Zed

Như đã chia sẻ tại phần giới thiệu, Yone được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.15 và đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để các bạn có thể sử dụng vị tướng này. Cụ thể, Yone được tăng khả năng tạo lá chắn từ chiêu W – Trảm Hồn cả cơ bản lẫn từ SMCK. Điều đó giúp Yone có khả năng trao đổi chiêu thức cũng như chống chịu tốt hơn trong mọi giai đoạn của ván đấu.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Nhịp Độ Chết Người sẽ là điểm ngọc giúp Yone gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh và gây sát thương liên tục với những cú chém của mình. Hiện tại, có hai lối lên trang bị được đông đảo người chơi ưu tiên theo trang bị Thần Thoại là Móc Diệt Thủy Quái + Vô Cực Kiếm và Cung Phong Linh + Huyết Kiếm mà các bạn có thể cân nhắc đội hình để lên cho phù hợp. Sau đó sẽ là các trang bị chống sốc với Nỏ Tử Thủ, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần.

Không nhận được quá nhiều thay đổi nhưng Zed đang trở lại vô cùng mạnh mẽ tại đường giữa với tỉ lệ cấm chọn lên tới gần 40% trong giai đoạn đầu của mùa giải mới. Vẫn với khả năng đi đường ổn định và dồn sát thương mạnh mẽ, Zed với lối lên trang bị hiện tại vừa có khả năng ám sát tốt vừa có lượng chống chịu cũng như hồi chiêu cực nhanh giúp combo của vị tướng này càng thêm ảo diệu.

Hai điểm ngọc ưu tiên dành cho Zed sẽ là Đòn Phủ Đầu để hack vàng cũng như chủ động dồn sát thương hoặc Sốc Điện để trao đổi tốt hơn tại đường giữa. Combo trang bị ưu tiên dành cho Zed hiện tại sẽ là Rìu Mãng Xà, Dạ Kiếm, Rìu Đen, Thương Phục Hận và Giáp Thiên Thần. Các bạn có thể thay đổi thứ tự của các trang bị cho phù hợp hoặc cân nhắc Chùy Gai Malmortius nếu đối thủ có quá nhiều nguồn SMPT hoặc các trang bị sát lực.

Xạ thủ: Ashe, Ezreal

Kai’Sa là vị tướng xạ thủ bị giảm sát thương duy nhất tại phiên bản 13.15 nên các xạ thủ được ưu tiên trong những phiên bản trước đó vẫn sẽ là những lựa chọn tốt. 

Ashe vẫn giữ được vị thế của mình sau nhiều phiên bản nằm trong top meta. Mặc dù là một vị tướng khá kém cơ động, Ashe vẫn là một trong những vị tướng xạ thủ có khả năng tay đôi và hit and run tốt nhất LMHT. Cùng với việc dễ chơi và dễ sử dụng thành thạo, Ashe LMHT 13.15 sẽ là một lựa chọn an toàn để các bạn có thể leo rank trong phiên bản hiện tại.

Lối chơi của Ashe đã có những sự thay đổi khi Tam Hợp Kiếm mới là lựa chọn trang bị thần thoại được nhiều người chơi tin dùng cho Ashe. Đương nhiên trước đó chúng ta cần Móc Diệt Thủy Quái trước đó để đảm bảo lượng sát thương từ các đòn đánh thường. Sau đó các bạn có thể hướng tới Cuồng Cung Runaan hoặc Ma Vũ Song Kiếm để tối đa hóa khả năng gây sát thương Ashe cũng điểm ngọc quen thuộc với các xạ thủ – Nhịp Độ Chết Người.

Ezreal vẫn luôn là vị tướng xạ thủ sở hữu khả năng đi đường an toàn bậc nhất LMHT 13.15. Và khi Tam Hợp Kiếm trở lại, Ezreal đã ngay lập tức trở lại mạnh mẽ tại khu vực đường dưới hiện tại với trên 30% tỉ lệ cấm chọn từ mức rank Lục Bảo. Điểm mạnh của Ezreal vẫn là khả năng cấu rỉa từ xa với những kĩ năng định hướng nhưng yêu cầu người chơi sử dụng chuẩn xác. Từ đó có được lợi thế về máu trước những tình huống giao tranh và all in sau đó.

Sẵn Sàng Tấn Công và Chinh Phục đang là hai điểm ngọc được ưu tiên cho Ezreal tại đường dưới LMHT 13.15. Như đã nói, Tam Hợp Kiếm sẽ là ưu tiên trang bị của Ezreal trong phần lớn các trường hợp tại đường dưới. Trong khi đó Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ được ưu tiên với những kèo đấu đối thủ máu giấy hoặc cả hai cặp bot thiên hướng cấu rỉa và Ezreal cần năng lượng để đẩy đường. Sau đó sẽ là các trang bị quen thuộc là Thần Kiếm Manamune, Thương Phục Hận và các trang bị STVL khác tùy thuộc vào tình huống của trận đấu như Rìu Mãng Xà, Giáp Thiên Thần…

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Showmaker đánh giá T1 sẽ thăng cấp khi bước vào playoffs

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Hỗ trợ: Rakan, Nautilus

Khi Rell tiếp tục bị giảm sức mạnh trong phiên bản 13.15 cùng sự biến mất của các hỗ trợ buff, các hỗ trợ mở sẽ tiếp tục lên ngôi. Nổi bật nhất phải kể tới Rakan và Nautilus khi cả hai vẫn đang thống trị khu vực đường dưới. Mặc dù vậy, phiên bản hiện tại đã có một chút thay đổi với việc điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá hướng tới các hỗ trợ cấu rỉa nhiều hơn nên Nautilus và Rakan sẽ ưu tiên hơn Hộ Vệ hoặc Dư Chấn.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Trang bị thần thoại ưu tiên Rakan LMHT 13.15 sẽ là Vương Miện Shurelya để tăng tốc mở giao tranh, Nautilus sẽ là Giáp Vai Nguyệt Thần để hỗ trợ đồng đội gây sát thương. Cả hai sẽ hướng tới các trang bị chống chịu và hỗ trợ tùy tình huống sau đó như Tụ Bão Zeke, Lời Thề Hiệp Sĩ và các bạn có thể tham khảo trong phần khuyên dùng. Chúc các bạn leo rank hiệu quả.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2627 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày