Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.24

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.24

Team XemGame | 08/12/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong 13.24 Riot Games ra mắt vị tướng mới Hwei, vậy ngoài họa sư ra còn những vị tướng nào có thể leo rank dễtrong LMHT nữa ?

Vậy là sắp sửa đến thời điểm chúng ta chia tay mùa giải 2023 với nhiều những thăng trầm. Phiên bản 13.24 sẽ là bản cập nhật cuối cùng của LMHT trước khi chúng ta bước tới mùa giải mới với rất nhiều thay đổi về lối chơi đã được tiết lộ. Là lời từ biệt cho một mùa giải sắp sửa qua đi, Riot Games cho ra mắt vị tướng mới với đa dạng kỹ năng bậc nhất LMHT – Hwei. Cùng với đó là những chỉnh sửa nhỏ hướng tới một số vị tướng ngoài meta và những cái quen thuộc như Briar và K’Sante. Vậy những vị tướng nào sẽ giúp bạn kết thúc mùa giải LMHT một cách trọn vẹn nhất trong một tháng tới, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Riven, Varus

Sau đợt tăng sức mạnh trong phiên bản 13.23, Riven tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong phiên bản hiện tại. Tỉ lệ thắng xấp xỉ 53% và tỉ lệ lựa chọn tương đối cao đã đủ để khẳng định sức mạnh của cô nàng trong meta hiện tại. Một điều thú vị nữa là Riven được dự đoán sẽ trở lại mạnh mẽ trong mùa giải thứ 14 với các trang bị mới nên đây có lẽ sẽ là thời điểm thích hợp để các bạn try hard lại vị tướng này.

Chinh Phục chắc chắn sẽ là điểm ngọc được ưu tiên cho Riven trong mọi kèo đấu. Combo trang bị đang được đông đảo game thủ ưu tiên cho Riven tại cuối mùa giải là Rìu Mãng Xà và Rìu Đen cho lượng sát thương lớn và rất nhiều điểm hồi kỹ năng. Trang bị thần thoại sẽ ưu tiên Nguyệt Đao để gây sát thương tốt hơn khi đối đầu với các vị tướng đấu sĩ và chống chịu. Sau đó sẽ là các trang bị chống sốc như Móng Vuốt hoặc Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần.

Nếu đã quá nhàm chán với các lựa chọn đấu sĩ và chống chịu tại đường trên, Varus top chắc chắn sẽ là vị tướng bạn nên thử trước khi mùa giải 2023 khép lại. Với lối lên trang bị tương đối dị, Varus top sẽ là một lựa chọn khắc chế tốt các đấu sĩ hay thậm chí là đứng tay đôi 1vs1 với chúng sau giai đoạn đi đường vượt trội.

Điểm ngọc ưu tiên dành cho Varus đường trên LMHT 13.24 sẽ là Sẵn Sàng Tấn Công, vừa cho khả năng trao đổi 1-1 tốt, vừa giúp all in mạnh trong giai đoạn sau. Các trang bị sẽ ưu tiên khởi đầu với Giày Cuồng Nộ để có thêm tốc độ đánh và ra đường sớm hơn. Các trang bị sau đó sẽ lên lần lượt là Ngọn Đuốc Thánh Quang, Đao Tím, Rìu Đại Mãng Xà và Móng Vuốt Sterak. Phép bổ trợ sẽ ưu tiên Tốc Biến và Tốc Hành hoặc Lá Chắn.

Đi rừng: Brand, Kayn

Sau khi được tăng sức mạnh trong một số phiên bản liên tiếp, Brand phiên bản hiện tại mới thực sự hòa nhập vào khu vực rừng khi sở hữu khả năng dọn rừng tương đối tốt mà giao tranh cũng rất mạnh. Không cần phải thi đấu quá màu mè Q – Flash – E này kia, việc của Brand sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp và đi bộ ra để gank mà thôi. Combo quen thuộc E-Q-W sẽ khiến đối thủ bốc hơi 50% lượng máu chỉ trong tích tắc.

Điểm ngọc ưu tiên cho Brand sẽ là Thu Thập Hắc Ám với lượng sát thương tốt được tích lũy. Các trang bị sẽ ưu tiên khởi đầu với trang bị thần thoại Mặt Nạ Thống Khổ. Brand LMHT 13.24 sau đó sẽ hướng tới Giày Khai Sáng, Trượng Pha Lê Rylai, Đồng Hồ Cát và các trang bị gia tăng SMPT. Ưu tiên tăng lần lượt Q-W-E để dọn rừng trong những cấp độ đầu tiên và tối đa W để cho lượng sát thương lớn nhất.

Kayn dù không nhận được thay đổi gì quá đáng kể trong những phiên bản gần đây nhưng lại đang trở lại vô cùng mạnh mẽ. Điều này đến từ lối chơi thú vị đang được đông đảo người chơi sử dụng với điểm ngọc Triệu Hồi Aery. Lượng sát thương bổ trợ từ Aery trong giai đoạn đầu trận là tương đối lớn và giúp Kayn biến hình cực kỳ nhanh chỉ sau 1 vài tình huống gank trong giai đoạn đầu trận. Điểm ngọc này cũng giúp Kayn gây thêm sát thương tương đối tốt sau đó và các bạn nên trải nghiệm khi còn có thể nhé.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.24

Đường giữa: Orianna, Hwei

Cùng với Triệu Hồi Aery, có khá nhiều lối lên trang bị với Kayn ở cả hai dạng mà các bạn có thể sử dụng. Ở dạng Sát Thủ Bóng Đêm, chúng ta có combo Dạ Kiếm Draktharr và Nguyên Tố Luân đang làm mưa làm gió cùng các trang bị sát lực. Trong khi đó ở dạng Darkin là Nguyệt Đao hoặc Chùy Hấp Huyết cùng Rìu Đen và các trang bị chống sốc.

Không có thay đổi nào quá đáng kể nên Orianna vẫn là một thế lực tại đường giữa. Là chất tướng Pháp Sư, Orianna sở hữu khả năng đi đường cực kỳ tốt. Những tình huống cấu rỉa liên tục, đè đường và kết hợp tốt với người đi rừng, lựa chọn Orianna sẽ đem lại không ít lợi thế trong các trận đấu xếp hạng nếu được tận dụng hiệu quả. Đương nhiên điểm yếu lớn nhất của cả hai vẫn sẽ là việc dễ bị gank và nằm xuống trong giao tranh nên cũng cần cẩn thận và chú ý hơn trong việc kiểm soát tầm nhìn, đặc biệt là khu vực bãi chim của đối thủ.

Orianna trong meta hiện tại ưu tiên điểm ngọc Triệu Hồi Aery để cấu rỉa và đè đường tốt nhất. Ngoài ra có thể sử dụng Tăng Tốc Pha trong một số kèo đấu bị out range để trao đổi tốt hơn. Hiện tại, các pháp sư như Orianna sẽ có hai lối lên trang bị chính là sốc dame với Bão Tố Luden + Vương Miện Hắc Hóa hoặc thi đấu cò quay, counter nhóm tướng đấu sĩ và chống chịu với Mặt Nạ Thống Khổ + Động Cơ Vũ Trụ. Sau đó sẽ hướng tới các trang bị SMPT khác cũng tùy tình huống như Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy, Đồng Hồ Cát.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Tướng mới Hwei vừa yếu vừa khó chơi, Riot lập tức “buff nóng”

Phiên bản 13.24 đánh dấu thời điểm ra mắt một vị tướng mới, một họa sĩ với trí tưởng tượng phong phú cùng khả năng sáng tạo không giới hạn, đó chính là Hwei. Là một vị tướng sở hữu tới 10 kỹ năng với các tác dụng khác nhau, Hwei nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo game thủ trước khi ra mắt. Và các vị tướng mới ra thường rất lỗi nên hãy lựa chọn Hwei ngay khi có thể nhé.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.24

Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ là điểm ngọc ưu tiên hàng đầu cho một vị tướng gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng như Hwei. Hwei cũng có thể sử dụng hai lối lên trang bị hướng tới hai lối chơi là dồn sát thương hoặc cấu rỉa và gây sát thương lên các vị tướng chống chịu như Orianna. Với combo trang bị Vọng Âm Luden và Vương Miện Hắc Hóa hoặc Mặt Nạ Thống Khổ cùng Quyền Trượng Thiên Thần vì Hwei sử dụng nhiều kỹ năng nên khá tốn mana. Các kỹ năng sẽ ưu tiên tăng tối đa lần lượt là Q-E-W và các bạn có thể tìm hiểu thêm một số combo cơ bản của vị tướng này trong nội dung trước đó của chúng mình.

Xạ thủ: Ezreal, Lucian

Phiên bản cuối cùng của mùa giải và có lẽ đây cũng sẽ là lần cuối chúng ta thấy Ezreal với lối lên trang bị hiện tại. Mùa giải mới, Thương Phục Hận và Rìu Mãng Xà sẽ không còn là lựa chọn dành cho Ezreal nữa nên hãy sử dụng vị tướng và lối chơi này khi còn có thể nhé.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.24

Sẵn Sàng Tấn Công và Chinh Phục đang là hai điểm ngọc LMHT 13.24 được ưu tiên cho Ezreal tại đường dưới. Tam Hợp Kiếm sẽ là trang bị khởi đầu của Ezreal trong phần lớn các kèo đấu tại đường dưới. Sau đó sẽ là các trang bị quen thuộc là Thần Kiếm Manamune, Thương Phục Hận và các trang bị STVL khác tùy thuộc vào tình huống của trận đấu như Rìu Mãng Xà, Giáp Thiên Thần…

Dù chỉ được giảm nhẹ thời gian hồi của chiêu E – Truy Cùng Diệt Tận trong những cấp độ đầu tiên, Lucian đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại đường dưới. Tỉ lệ lựa chọn và tỉ lệ thắng của vị tướng này được giá tăng đáng kể chỉ sau ngày đầu tiên phiên bản cuối mùa giải ra mắt. Và trong các trận đấu xếp hạng, Lucian luôn là một thế lực với khả năng đi đường và lăn cầu tuyết trận đấu thực sự mạnh mẽ.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.24

Lucian trong meta cuối mùa giải sẽ ưu tiên sử dụng combo trang bị Móc Diệt Thủy Quái và Đoản Đao Navori để gây sát thương và đạt ngưỡng sức mạnh tốt nhất. Sau đó sẽ là các trang bị như Nỏ Thần Dominik, Huyết Kiếm hoặc Đại Bác Liên Thanh tùy thuộc vào tình huống của trận đấu. Điểm ngọc sẽ ưu tiên Sẵn Sàng Tấn Công.

Hỗ trợ: Blitzcrank, Rakan

Không có thay đổi gì quá đáng kể hướng tới vị trí hỗ trợ nên các vị tướng LMHT 13.24 như Rakan, Blitzcrank hay cả Thresh vẫn đang là lựa chọn được nhiều người chơi ưu tiên.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.24

Điểm ngọc được đông đảo người chơi sử dụng cho Blitzcrank sẽ là Nâng Cấp Băng Giá để tăng khả năng giữ chân kẻ địch, giảm sát thương của chúng lên đồng minh sau khi khống chế. Các trang bị sẽ ưu tiên Vương Miện Shurelya, Tụ Bão Zeke tăng sát thương cho đồng minh và Lời Thề Hộ Vệ để bảo kê họ.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.24

Vẫn với khả năng bảo kê, mở giao tranh và kiểm soát tầm nhìn vô cùng tốt, Rakan LMHT 13.24 sẽ là lựa chọn bạn có thể tin dùng nếu phải thi đấu tại vị trí hỗ trợ. Điểm ngọc ưu tiên với Rakan sẽ Hộ Vệ và các trang bị hướng tới sẽ tương như Blitzcrank.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2585 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày