Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.5

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.5

Team XemGame | 07/03/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tiếp tục với rất nhiều những sự điều chỉnh quan trọng, LMHT 14.5 sẽ đánh dấu hàng loạt những vị tướng mới mà game thủ có thể dùng để leo rank.

Tiếp tục với rất nhiều những sự điều chỉnh quan trọng, phiên bản 14.5 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam thứ 4 vừa rồi. Rek’Sai đã được buff lại sau đợt thay đổi không mấy thành công trong phiên bản trước đó, TF AD bị nerf cực nặng khi sát thương của kỹ năng E từ 70% AD chỉ còn lại 25% hay cả Smolder tiếp tục được chỉnh sửa nhằm giảm sức mạnh của lối chơi đường trên chống chịu. Vậy những vị tướng nào sẽ là lựa chọn mạnh để các bạn có thể sử dụng trong phiên bản 14.5 hiện tại, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Kayle, Gragas

Tại khu vực đường trên, Kayle LMHT 14.5 đang thực sự trỗi dậy sau những thay đổi gần đây với lối chơi AD. Các trang bị sát thương hỗn hợp như Móc Diệt, Cuồng Đao vẫn đảm bảo được sức mạnh trong khi Cung Chạng Vạng nhận được buff khủng trong phiên bản trước đó với lượng stack giảm đáng kể. Cùng với việc trang bị thiên địch là Tim Băng tiếp tục bị nerf, Kayle với lối chơi STVL đã trở lại và thống trị khu vực đường trên với trên 53% tỉ lệ thắng.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.5

Kayle vẫn sẽ ưu tiên điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người để có thể gây sát thương tối đa và vượt ngưỡng tốc độ đánh. Các trang bị ưu tiên sẽ là lối chơi STVL với lần lượt là Móc Diệt Thủy Quái, Cuồng Đao Guinsoo và Cung Chạng Vạng. Sau đó các bạn có thể hướng tới Đao Tím, Gươm Suy Vong hoặc các trang bị thiên về chống chịu.

Sau nhiều phiên bản mà đấu sĩ đường trên có phần áp đảo các nhóm tướng còn lại, Gragas đang trở lại tương đối mạnh mẽ trong phiên bản 14.5. Dù không nhận được thay đổi gì quá đáng kể, Gragas được hưởng lợi từ việc các trang bị AP như Trượng Trường Sinh, Quyền Trượng hay một trang bị SMPT đa dụng khác được tăng sức mạnh hoặc đang hot trong meta.

Tăng Tốc Pha vẫn sẽ là điểm ngọc ưu tiên cho Gragas để gã bợm rượu có thể cấu rỉa hoàn chỉnh với 1 combo và rút lui hoặc nhấp nhả. Các trang bị sẽ ưu tiên lối chơi thiên về semi tốc độ di chuyển với Trượng Trường Sinh, Động Cơ Vũ Trụ và Kiếm Tai Ương. Sau đó có thể là các trang bị SMPT bất hoặc chống chịu với Tim Băng, Đồng Hồ Cát…

Đi rừng: Kayn, Volibear

Kayn được tăng lượng lớn khả năng hồi phục với dạng Darkin và càng giúp vị tướng này mạnh mẽ hơn nữa tại 14.5. Trong những phiên bản trước đó, Kayn luôn nằm trong nhóm những tướng đi rừng có sức mạnh ổn định nhưng sẽ chỉ áp dụng với dạng Sát Thủ mà thôi. Nhưng giờ đây dạng Darkin cũng đã được buff nên mức độ rủi ro đã được giảm đi đáng kể, khi Kayn có thể sử dụng cả hai dạng đều mang lại sức mạnh tốt.

Kayn vẫn sở hữu hai lối chơi riêng biệt nhưng có lẽ các trang bị sát lực đang là ưu tiên hàng đầu dù bạn có sử dụng Kayn Đỏ. Khởi đầu với Mãng Xà Kích sẽ là lựa chọn tốt để dồn sát thương cùng lúc với Q. Sau đó sẽ là các trang bị sát lực như Nguyệt Quế Cao Ngạo, Kiếm Ma, Áo Choàng Bóng Tối… để tối đa sát thương. Các bạn cũng có thể thử với lối chơi đấu sĩ nếu team cần chống chịu. Đương nhiên, hai điểm ngọc vẫn sẽ là Thu Thập Hắc Ám và Chinh Phục cho từng dạng.

Mặc dù đang có phần hạ nhiệt tại khu vực đường trên nhưng Volibear LMHT 14.5 vẫn được rất nhiều người chơi tin tưởng trong khu vực rừng với lối chơi Đấu Sĩ chống chịu. Tỉ lệ lựa chọn và thẳng của Volibear đều đang cực kỳ ổn định sau khi được tăng sức mạnh cũng như tìm kiếm được lối chơi phù hợp. Một lựa chọn tốt để các bạn có thể leo rank tại phiên bản 14.5.

Volibear trong phiên bản hiện tại sẽ ưu tiên Sẵn Sàng Tấn Công để có thể gây sát thương tốt nhất lên một mục tiêu. Các trang sẽ tùy biến hoặc theo thứ tự với Giáo Thiên Ly, Găng Tay Băng Giá, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Gai và Giáp Tâm Linh là đủ để các bạn có thể quẩy trong các giao tranh.

Đường giữa: Ahri, Karma

Karma LMHT 14.5 vẫn đang là một lựa chọn dễ sử dụng mà hiệu quả tại khu vực đường giữa trong các trận đấu xếp hạng. Cùng với đó, việc Ahri được tăng sức mạnh trong phiên bản trước đó đã giúp cả hai vị tướng thống trị khu vực đường giữa cho đến hiện tại. Ahri cũng được một số tuyển thủ sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp như Chovy và mức độ hiệu quả không thua kém gì so với khoảng thời gian cuối năm 2022 và đầu 2023.

Cùng khởi đầu với Hỏa Khuẩn nhưng Karma sẽ ưu tiên lối chơi cấu rỉa và thiên về hỗ trợ đồng đội với Động Cơ Vũ Trụ và Kính Nhắm Ma Pháp. Trong khi đó, Ahri sẽ là các trang bị AP mạnh như combo Quyền Trượng Bão Tố + Ngọn Lửa Hắc Hóa hoặc Kiếm Tai Ương + Mũ Phù Thủy. Sau đó cả hai sẽ hướng tới các trang bị xuyên hoặc tùy biến.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.5

Về điểm ngọc, Ahri LMHT 14.5 vẫn sẽ hướng tới điểm ngọc Sốc Điện quen thuộc để trao đổi khi đi đường còn Karma đương nhiên sẽ là Thiên Thạch Bí Ẩn.

Xạ thủ: Smolder, Kog’Maw

Smolder đã được chỉnh sửa trong nhiều phiên bản liên tiếp nhưng có vẻ như lại đang phản tác dụng. Smolder đang là lựa chọn OP tại vị trí xạ thủ sau thay đổi tại phiên bản 14.5 hướng tới lối chơi chống chịu. Các chỉ số của Smolder giờ đây đã phụ thuộc nhiều hơn vào stack và SMCK cộng thêm nên lối chơi xạ thủ được hưởng lợi rất nhiều. Vị tướng này hiện tại có tỉ lệ cấm chọn trên 60% nhưng vẫn sở hữu gần 53% tỉ lệ thắng là bạn có thể hiểu sức mạnh của Smolder như thế nào rồi phải không.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.5

Bước Chân Thần Tốc sẽ là điểm ngọc được ưu tiên với Smolder để vị tướng này có thể vượt qua giai đoạn đi đường một cách tốt đẹp nhất. Các trang bị sẽ ưu tiên lần lượt là Lưỡi Hái Linh Hồn, Ngọn Giáo Shojin, Đại Bác Liên Thanh, Mặt Nạ Thống Khổ và một trang bị cuối cùng có thể là Huyết Kiếm hoặc Giáp Thiên thần.

Kog’Maw đã được tăng kha khá sức mạnh trong phiên bản 14.5 để có thể trở lại. Cụ thể, vị tướng này được tăng tốc độ di chuyển của nội tại, chiêu Q ra nhanh hơn, E làm chậm nhiều hơn và chiêu cuối scale tốt hơn theo SMCK với 75% thay vì 65% như trước. Và cũng giống như Kayle, Kog’Maw cũng nhận được đợt tăng sức mạnh đáng kể với lối chơi tốc độ đánh từ trang bị và có thể đảm nhận trọng trách carry all quen thuộc.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.5

Lối chơi của Kog’Maw LMHT 14.5 không có nhiều thay đổi khi Nhịp Độ Chết Người vẫn sẽ là điểm ngọc trấn phái. Các trang bị sẽ ưu tiên Gươm Suy Vong, Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan, Cung Chạng Vạng và một trang bị thiên về chống chịu là có thể bắn hết.

Có thể bạn muốn xem thêm: WBG đôn người Đi Rừng “thua cả Vương Tư Thông”, fan chỉ ra tuyển thủ cần kí nhất

Hỗ trợ: Janna, Seraphine

Các hỗ trợ buff thiên hướng cấu rỉa đang là những lựa chọn được nhiều game thủ hướng tới sau khi những Maokai liên tục bị giảm sức mạnh. Janna cấu rỉa và Seraphine vừa được chỉnh sửa toàn diện đang là hai lựa chọn được nhiều người chơi lựa chọn mà các bạn có thể trải nghiệm.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.5

Với Janna, lối chơi sẽ hơi khác một chút với điểm ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn. Các trang bị sẽ hướng tới Trát Lệnh Đế Vương và Vương Miện Shurelya hoặc thậm chí là Sách Chiêu Hồn rồi mới là các trang bị buff quen thuộc.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.5

Còn với Seraphine LMHT 14.5 sẽ là Triệu Hồi Aery cùng các trang bị như Bùa Nguyệt Thạch, Trượng Pha Lê Rylai, Trượng Lưu Thủy để cấu rỉa và hỗ trợ tối đa sức mạnh cho đồng đội.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2624 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày