Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4

Team XemGame | 23/02/2024 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LMHT 14.4 có rất nhiều thay đổi đáng chú ý với khoảng 20 vị tướng được chỉnh sửa, cùng xem ai và lối xây dựng nào đang mạnh nhất.

Trái ngược với ĐTCL, LMHT tại phiên bản 14.4 có rất nhiều thay đổi đáng chú ý với khoảng 20 vị tướng được chỉnh sửa sức mạnh. K’Sante đã bớt cơ động và khó chịu hơn, Smolder và Rek’Sai cũng có những tinh chỉnh lớn cần được kiểm chứng và nhiều vị khác cũng nhận được chỉnh sửa nhẹ.

https://youtu.be/D0Ygw9VYvQQ

Các trang bị và một số điểm ngọc cũng được thay đổi và nổi bật nhất có lẽ là Rìu Đen và Cung Chạng Vạng đã được giảm stack đi đáng kể. Vậy những vị tướng nào sẽ lên ngôi trong phiên bản 14.4, cùng mình tìm hiểu ngay thôi nào.

Đường trên: Volibear, Twisted Fate

Volibear đang là lựa chọn hot dần dần tại khu vực đường trên trong phiên bản vừa rồi với một lối chơi tương đối mới lạ. Và trong phiên bản 14.4 hiện tại, Volibear còn được tăng sức mạnh toàn diện thì chẳng có lý do gì chúng ta không lựa chọn vị tướng này cả. Tốc độ di chuyển của Q được gia tăng, hồi chiêu E giảm và chiêu cuối giờ đây hồi nhanh hơn và mang hiệu ứng Không Thể Cản Phá là quá đủ uy tín tại đường trên.

Volibear vẫn sẽ ưu tiên điểm ngọc quen thuộc là Quyền Năng Bất Diệt để đi đường tốt nhất. Trang bị sẽ không hướng tới lối chơi AP nữa mà sẽ là chống chịu với khởi đầu bằng Nước Mắt Nữ Thần và hướng tới combo trang bị là Áo Choàng Diệt Vong và Giáp Tâm Linh cho khả năng hồi phục cực ảo. Sau đó sẽ là Băng Giáp và các trang bị tùy biến khác.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4

Cũng là một lựa chọn thú vị tại đường trên, chúng ta có Twisted Fate đã được không ít tuyển thủ vác vào thi đấu tại đấu trường chuyên nghiệp, thậm chí là LCK. Không chỉ tại đường giữa mà TF còn phổ biến hơn tại đường trên và xạ thủ với lối chơi AD đã được buff rất nhiều sức mạnh trước đó. Và đây có lẽ là vị tướng hiếm hoi trong LMHT có thể thống trị cả 3 khu vực đường thời gian vừa rồi với tỉ lệ thắng luôn nằm trên mức 53%.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4

TF đường trên sẽ ưu tiên điểm Bước Chân Thần Tốc để trao đổi và gây sát thương tốt nhất. Phép bổ trợ sẽ ưu tiên Tốc Hành cùng Tốc Biến và tăng tối đa kỹ năng E. Các trang bị sẽ ưu tiên combo tích điện với Dao Điện, Đại Bác Liên Thanh và Phong Thần Kiếm. Lượng sát thương hỗn hợp của TF là khá lớn nên sau đó các bạn có thể lựa chọn Cung Chạng Vạng vừa được buff khủng rất đáng để sử dụng.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4

Đi rừng: Bel’Veth, Rek’Sai

Bel’Veth đang được hưởng lợi khá nhiều tại khu vực rừng khi các trang bị quan trọng với vị tướng này lần lượt được tăng sức mạnh. Hết Móc Diệt Thủy Quái, Chùy Phản Kích thì trong phiên bản hiện tại là Rìu Đen và nếu cháy hơn thì là Cung Chạng Vạng. Điều này giúp Bel’Veth đạt được ngưỡng sức mạnh tốt hơn với những trang bị chất lượng kể trên.

Lối chơi của Bel’Veth cũng không có thay đổi gì quá đáng kể với điểm ngọc Chinh Phục quen thuộc. Các trang bị sẽ ưu tiên lần lượt là Móc Diệt Thủy Quái, Chùy Phản Kích và một trang bị xuyên là Rìu Đen hoặc Cung Chạng Vạng. Sau đó có thể là Đao Tím và các trang bị chống sốc hoặc chống chịu bất kỳ.

Rek’Sai là vị tướng được chỉnh sửa lớn nhất trong phiên bản 14.4 khi tất cả các kỹ năng đều được cân bằng lại sức mạnh. Cả dạng Độn Thổ và dạng bình thường với liên tiếp những thay đổi và cả bao gồm chỉ số cơ bản. Tổng kết lại thì đương nhiên vẫn sẽ là một đợt tăng sức mạnh để Rek’Sai có thể trở lại và các bạn có thể tận dụng những thay đổi đó trước khi chúng được fix.

Cách xây dựng của Rek’Sai LMHT 14.4 tương đối giống với các vị tướng đấu sĩ cận chiến khác khi ưu tiên điểm ngọc Chinh Phục. Các trang bị sẽ hướng tới combo Rìu Đại Mãng Xà + Rìu Đen hoặc có thể khởi đầu với Chùy Phản Kích. Các trang bị sau đó sẽ ưu tiên khả năng chống sốc với Vũ Điệu hoặc Móng Vuốt Sterak. 

Đường giữa: Kassadin, Karma

Có thể bạn không chú ý nhưng Kassadin đã được hưởng lợi rất nhiều trong những phiên bản gần đây. Dù không được chỉnh sửa trực tiếp nhưng Kassadin mạnh lên rất nhiều nhờ các trang bị như Trượng Trường Sinh hay Hỏa Khuẩn được tăng sức mạnh. Trong phiên bản 14.4 hiện tại, Quyền Trượng Thiên Thần và Hỏa Khuẩn cũng được tăng thêm 5 Điểm Hồi Kỹ Năng giúp Kass càng có thể nhiều hồi chiêu để sử dụng chiêu thức một cách mạnh mẽ hơn nữa.

Có nhiều điểm ngọc phù hợp với Kassadin LMHT 14.4 nhưng ở meta hiện tại, Bước Chân Thần Tốc vẫn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Các trang bị như mình đã nói sẽ là Trượng Trường Sinh, Quyền Trượng, Hỏa Khuẩn, Đồng Hồ Cát hoặc Kiếm Tai Ương.

Dù đã bị giảm nhẹ sức mạnh tại phiên bản 14.3, Karma vẫn là lựa chọn cực kỳ hot tại đường giữa tại 14.4. Vị tướng này cũng được hưởng lợi nhẹ từ Hỏa Khuẩn với ĐHKN và càng spam các chiêu thức kết hợp với Kinh Mantra của mình nhanh chóng hơn trước. Mỗi khi kẻ địch nhận một cú R + Q từ Karma thực sự sẽ phải khóc thét, chưa để đến khả năng buff lá chắn và sự khó chịu mà cô nàng mang lại khi kết hợp với đồng đội.

Là một vị tướng cấu rỉa mạnh bằng kỹ năng, Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ là lựa chọn tối ưu để Karma có thể gây sát thương tốt nhất. Các trang bị sẽ ưu tiên lần lượt là Hỏa Khuẩn, Kính Nhắm Ma Pháp và Động Cơ Vũ Trụ ở đồ 2 hoặc 3. Sau cùng sẽ là Mũ Phù Thủy và một trang bị xuyên kháng phép là Hoa Tử Linh.

Xạ thủ: Smolder, Kai’Sa

Smolder đang hot dần dần và bị cấm rất nhiều tại các giải đấu chuyên nghiệp. Vị tướng này cũng đã được cân bằng lại sức mạnh trong phiên bản 14.4 nhưng nhìn về mặt tổng thể, có lẽ còn là một đợt tăng nhẹ sức mạnh. Vì vậy, chẳng có lý do gì để chúng ta không pick Smolder ở Năm Rồng và quẩy trong các trận đấu xếp hạng cả.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4

Lối chơi của Smolder sẽ hơi lạ một chút khi Thiên Thạch Bí Ẩn đang là một điểm ngọc được ưu tiên song song với Bước Chân Thần Tốc. Mặc dù W đã bị giảm sức mạnh nhưng lối chơi khởi đầu với W và tăng 3 điểm tại cấp độ 5 vẫn được phần lớn người chơi duy trì rồi mới tối đa Q. Các trang bị của Smolder sẽ ưu tiên combo Lưỡi Hái Linh Hồn + Đoản Đao Navori. Sau đó sẽ là Đại Bác Liên Thanh, Shojin và Nỏ Thần Dominik.

Kai’Sa là một vị tướng khá thú vị trong phiên bản 14.4 khi những game thủ đã tìm thấy lối chơi phù hợp với vị tướng này. Thậm chí, Kai’Sa còn được một số người chơi như Levi sử dụng trong khu vực rừng và thực sự mạnh mẽ. Ngoài ra, Kai’Sa cũng được tăng tầm sử dụng R trong phiên bản hiện tại dù không phải buff quá lớn những cũng giúp Kai’Sa cơ động và tiếp cận mục tiêu tốt hơn.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4

Kai’Sa đang có hai lối chơi tương ứng với hai lối lên trang bị khác nhau mà các bạn có thể tùy biến lựa chọn. Đầu tiên sẽ là lối chơi sát thương đòn đánh quen thuộc với Nhịp Độ Chết Người và các trang bị là Móc Diệt Thủy Quái, Cung Chạng Vạng vừa được buff và Cuồng Đao…

Có thể bạn muốn xem thêm: JieJie gặp nạn chấn thương, EDG tiếp tục chìm trong khủng hoảng

Lối chơi thứ hai LMHT 14.4 sẽ ưu tiên tiến hóa cả 3 kỹ năng với Mưa Kiếm và các trang bị là Nguyệt Đao, Nanh Nashor, Ngọn Lửa Hắc Hóa và các trang bị tùy tình huống.

Hỗ trợ: Maokai, Senna

Vị trí hỗ trợ có khá nhiều thay đổi nhưng có lẽ Maokai và Senna vẫn sẽ là những lựa chọn quen thuộc và được ưu tiên trong phiên bản 14.4. Với Maokai vẫn sẽ là khả năng chống chịu và đóng góp tốt trong các giao tranh với chiêu cuối. Còn Senna lại là khả năng carry và phụ sát thương không thua bất kỳ xạ thủ nào cùng một cực mạnh khi được nhường tài nguyên.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4
Maokai
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 14.4
Senna

Các bạn có thể sử dụng cả hai trong LMHT 14.4 theo khuyên dùng hoặc chỉ cần ghi nhớ một số yếu tố quan trọng như sau. Maokai sẽ là hướng tới Dư Chấn, trang bị Hành Trang Thám Hiểm, Dây Chuyền Iron Solari, Lời Thề và các trang bị chống chịu. Còn Senna sẽ là Bước Chân Thần Tốc cùng các trang bị sát lực như Kiếm Âm U, Kiếm Ma Youmuu, Đại Bác Liên Thanh…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2628 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày