Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT Trung Quốc: Game thủ dưới 16 tuổi chỉ được chơi 1,5h mỗi ngày

LMHT Trung Quốc: Game thủ dưới 16 tuổi chỉ được chơi 1,5h mỗi ngày

Team XemGame | 03/08/2020 10:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LMHT Trung Quốc đang áp dụng “thiết quân luật” đối với những game thủ dưới 16 tuổi để hạn chế tình trạng nghiện game tại quốc gia này.

Trung Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về sự phát triển của ngành công nghiệp game. Mỗi năm, các Nhà sản xuất và Nhà phát hành game đã mang về cho ngân sách quốc gia hàng trăm tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển đó là những hệ lụy không nhỏ về tình trạng nghiện game nặng nề đang diễn ra trong giới trẻ của đất nước tỷ dân.

Vừa qua, Cơ quan Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc đã thông qua chính sách yêu cầu các NPH, NSX game Trung Quốc áp dụng các nguyên tắc kiểm soát khách hàng nhằm hạn chế vấn nạn nghiện game trong lứa tuổi trẻ vị thành niên, và Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành một trong những thương hiệu game đầu tiên lên tiếng hưởng ứng chính sách này.

Cụ thể, kể từ ngày 29/7 vừa qua, LMHT Trung Quốc sẽ áp dụng một số điều luật nhằm hạn chế thói quen chơi game quá độ theo từng lứa tuổi, trong đó áp dụng chủ yếu với các đối tượng dưới 16 tuổi, với hai điều khoản bắt buộc:

– Giới hạn thời gian chơi game: Người chơi dưới 16 tuổi sẽ bị cấm chơi game trong khoảng thời gian từ 22h00 đến 8h00 sáng ngày hôm sau. Chỉ được chơi game tối đa 3 giờ đồng hồ trong các ngày nghỉ, lễ tết và 1,5 giờ mỗi ngày vào các thời điểm khác.

– Hạn chế tiêu thụ: Người dùng dưới 8 tuổi bị cấm nạp tiền vào mọi tựa game, người dùng từ 8 tuổi – 16 tuổi bị giới hạn chỉ được tiêu thụ tối đa 50 Nhân dân tệ/1 lần nạp tiền (khoảng 170.000 VNĐ) và tối đa 200 Nhân dân tệ mỗi tháng. Người chơi trên 16 tuổi cũng bị giới hạn chỉ được nạp tối đa 100 Nhân dân tệ/1 lần nạp và tối đa 400 Nhân dân tệ mỗi tháng.

Tại Trung Quốc, để đăng ký tài khoản game, người dùng sẽ bắt buộc phải sử dụng giấy tờ chứng thực công dân (căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân), nếu chưa đủ tuổi sở hữu, người đăng ký sẽ phải sử dụng số điện thoại đã đăng ký thông tin hoặc sử dụng thông tin của người giám hộ. Tuy nhiên, chính sách quản lý thông tin người dùng trong lĩnh vực game của quốc gia này vẫn còn nhiều kẽ hở, do số lượng người dùng thực sự quá đông và khó lòng kiểm soát hết.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Yone được cập nhật hoạt ảnh di chuyển, thoát kiếp “vác kiếm đi rong”

Tuy vậy, máy chủ LMHT Trung Quốc luôn được đặt trong vòng kiểm soát cực kỳ gắt gao của Riot Games Trung Quốc cũng như Tencent, và những trường hợp vi phạm điều lệ trò chơi luôn bị xử lý triệt để. Với những công bố về điều luật giới hạn giờ chơi mới, LMHT Trung Quốc nhiều khả năng sẽ đánh mất một lượng người chơi tương đối đáng kể, nhưng đổi lại vấn nạn về nghiện game cũng như trẻ trâu phá game sẽ phần nào được khắc phục một cách rõ rệt.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44794 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày