Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tryndamere từ tướng chẳng ai muốn chơi vụt sáng lên thành meta

LMHT: Tryndamere từ tướng chẳng ai muốn chơi vụt sáng lên thành meta

Team XemGame | 01/09/2023 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot đã có một số chỉnh sửa để Tryndamere “thêm một chút sức mạnh để cân bằng hơn”, tuy vậy hắn lại trở nên bá vô cùng.

Với lối chơi quá một chiều hoặc là lăn cầu tuyết toàn tập, hoặc là phế từ đầu đến cuối, vậy nên chẳng có quá nhiều game thủ thích sử dụng Tryndamere ngoại trừ những main one champ. Trong đấu giải thì càng hiếm hoi hơn khi số lần xuất hiện mà Tryndamere chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Trong bản 13.17, thì Riot đã có một số chỉnh sửa để Tryndamere “thêm một chút sức mạnh để cân bằng hơn với những vị tướng cận chiến hiện đại”. Theo đó quan trọng nhất là tầm đánh của hắn được tăng lên 50 đơn vị từ 125 lên 175. Bù lại thì hắn bị giảm sát thương cơ bản từ 72 xuống 68, tuy vậy con số này phải nói là nerf cho có lệ khi 50 tầm đánh cộng thêm là một con số không hề nhỏ.

Và kết quả hiển nhiên của thay đổi này chính là sự phổ biến và tỉ lệ thắng Tryndamere tăng vượt bậc lại. Cụ thể Chỉ một ngày sau chỉnh sửa ở bản cập nhật 13.17, Tryndamere trở thành tướng đường giữa (56,02%) và đường trên (52,37%) có tỉ lệ thắng cao nhất tất cả các bấc Xếp Hạng Đơn (thống kê của U.GG)

Chỉ một ngày sau chỉnh sửa ở bản cập nhật 13.17, Tryndamere trở thành tướng đường giữa (5543%) và đường trên (54,56%) có tỉ lệ thắng cao nhất tất cả các bậc Xếp Hạng Đơn (theo thống kê từ src).

Ở các trang thông số khác thì tỉ lệ thắng cũng dao động từ 54->55% nên có thể nói đây là con số khá chỉnh xác thể hiện sức mạnh một vị tướng rồi. Đồng thời hắn còn được đánh giá ở mức S+ – nghĩa là những tướng khỏe nhất meta để leo rank.

Nên nhớ rằng trước đó, ở bản 13.16 trở đi thì hắn chỉ là tướng hạng D (nghĩa là khá tệ) để leo rank cũng như tỉ lệ thắng quanh quẩn 46-47% thôi. Vậy tại sao việc chỉ được tăng 50 tầm đánh lại quan trọng trong việc vực dậy Tryndamere đến vậy?

Nên nhớ rằng, có một thời gian dài mà Lucian chỉ thua các Xạ Thủ khác chỉ 50 đơn vị này mà hắn không hề được trọng dụng trong meta. Vậy nên việc tăng thêm ít tầm đánh có tác dụng rõ rệt trong việc tăng cường khả năng mà Tryndamere làm tốt nhất – đè đường.

Các vị tướng tay ngắn vốn đã thở oxi khi gặp Tryndamere rồi giờ đây càng khó khăn hơn trong việc ăn lính hay kiểm soát với những cú chặt chất lượng của hắn. Việc tăng thêm tầm đánh giúp hắn đánh thêm 1-2 cú nếu ngắt hiệu ứng đòn đánh tốt, và qua đó bù lại việc giảm 4 sát thương đi mỗi đòn từ nerf đi kèm.

Kể cả khi chờ lính vào trụ thì hắn vẫn có thể lợi dụng tầm đánh mới ảo ma của mình để cấu thêm 1-2 phát nữa, nghĩa là bạn phải chấp nhận để Tryn free hit nếu không muốn thọt lính hoàn toàn tại đường của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Scout tiết lộ lý do không có bạn gái, kể sự tích “tắc bồn cầu” với Lehends

Mà 1 khi Tryndamere đã đã có lợi thế thì có thể nói là đường đó hoàn toàn bỏ đi, hắn có thể thoải mái lợi dụng việc hơn đồ để bọc hậu và lăn xả vào các tướng yếu máu giai đoạn sau hoặc đẩy lén gây áp lực tiếp.

Tỉ lệ thắng một vị tướng có thể tăng lên đến gần 10% chứng tỏ đang có vấn đề hoàn toàn về mặt cân bằng với Tryndamere, khi một vị tướng xem như tạm ổn khi tỉ lệ thắng quanh quẩn 50% còn trên quá nhiều thì hắn đang quá mạnh rồi. Và có thể nói là Riot Games đã thật sự hồi sinh được một con quái vật trên đường trên.

https://youtu.be/hvr9FKrLkDI

Có một số cách khắc chế hay tướng khắc chế Tryndamere được, tuy vậy không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ tài nguyên, tướng cần thiết chỉ để counter một vị tướng được.Với đà này, rất có thể trong thời gian tới, cụ thể là CKTG 2023 thì chúng ta sẽ được thấy Tryndamere được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong đấu giải và cả trong đấu thường.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2305 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày