Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Vai trò xạ thủ, đi rừng thống trị chỉ số hạ gục tại VCS

LMHT: Vai trò xạ thủ, đi rừng thống trị chỉ số hạ gục tại VCS

Team XemGame | 29/03/2022 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hiện tại, hai xạ thủ Shogun và Slayder đang đứng đầu danh sách người có điểm hạ gục cao nhất, với chỉ số lần lượt là 137, 123.

8 vị trí tiếp theo thuộc về SGB BeanJ: 122, GAM Sty1e: 113, CES Artemis: 112, SGB Hasmed: 104, GAM Kiaya: 101, SGB Froggy: 98, GAM Levi: 95, LX Killerqueen: 92. Top 10 tuyển thủ có điểm hạ gục nhiều nhất phân bổ vai trò như sau: 4 xạ thủ, 3 vị trí đi rừng, 2 người đi đường trên và 1 pháp sư đường giữa.

SGB có đến 4 thành viên nằm trong top 10 tuyển thủ hạ gục tướng địch nhiều nhất, chỉ thiếu mỗi người chơi hỗ trợ SGB Taki. Xạ thủ GAM Sty1e kém hơn những người đồng nghiệp khác vì anh đánh thay phiên với ông hoàng trashtalk Divkid, chỉ thi đấu 20 ván so với 26 ván của Shogun.

Xạ thủ Shogun có 4 vị tướng tủ là Jinx, Aphelios, Zeri và Jhin. Anh dùng rất nhiều ở VCS và vòng tuyển chọn đội tham gia Sea Games 31. Jinx, Aphelios, Zeri thuộc meta hiện tại và bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 12.6. Jhin là xạ thủ mang thiên hướng hỗ trợ, cầm chân tướng địch để đồng đội dứt điểm. Ở các tuần thi đấu tiếp theo, có thể Shogun sẽ chơi những vị tướng được tăng sức mạnh ở bản cập nhật 12.6 như là Varus, Lucian, Draven, Ashe.

Slayder vẫn đóng vai trò xạ thủ carry như nhiều mùa giải trước, tuy vậy bể tướng của anh khá hẹp. Chủ yếu chỉ nằm ở Jinx, Aphelios, anh từng mang 2 vị tướng yêu thích của mình là Kai’Sa và Ezreal vào thi đấu nhưng không thành công. Ở trận thắng gần đây nhất của Team Flash trước CERBERUS, Slayder đã thành công khi sử dụng Lucian kết hợp cùng Nami trong cả 3 ván đấu. Việc cố gắng tìm kiếm lối đi riêng của Slayder là đáng trân trọng tuy nhiên đối thủ dễ dàng khắc chế trong phần cấm chọn, chủ nhật tuần rồi, GAM cấm Lucian và có chiến thắng 2-0 dễ dàng.

This image has an empty alt attribute; its file name is Xa-thu-di-rung-thong-tri-VCS-mua-xuan-2022-2.jpg

Bộ 3 vị tướng chuyên gank giai đoạn đầu trận là Lee Sin, Hecarim, Viego đã mang về 122 điểm hạ gục cho người đi rừng á quân VCS mùa xuân 2021. BeanJ hạ gục nhiều tướng, tham gia hạ gục lên đến 70%, chân dung người đi rừng điển hình cho lối chơi roam, gank toàn bản đồ.

Ngôi sao Levi có cùng bể tướng như BeanJ nhưng anh có khuynh hướng kiểm soát rừng, tối đa hóa chỉ số farm hơn là tổ chức gank. Lượng vàng trung bình mỗi ván của Levi hơn BeanJ từ 1k cho đến 3k vàng. Levi hay thử sức với các vị tướng lạ như Gwen, Rek’Sai, Diana và đều thành công.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Các BLV của LPL Vietnam nhận định WBG gặp khó, cơ hội top 4 gần như không có

Mặc dù GAM và SGB đều có những người đi rừng đánh chính rất mạnh, họ còn sở hữu dự bị giỏi không kém như TomRio, RiBell. Cả 2 tuyển thủ này đều đã được đưa vào thi đấu và trình diễn một lối chơi rất máu lửa, giành lấy chiến thắng sau cùng về cho đội.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46152 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày