Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: VCS chính thức ngồi nhà xem CKTG 2021, Levi buông lời tiếc nuối

LMHT: VCS chính thức ngồi nhà xem CKTG 2021, Levi buông lời tiếc nuối

Team XemGame | 10/09/2021 7:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các đội tuyển LMHT của Việt Nam tiếp tục vắng mặt ở kì CKTG thứ hai liên tiếp vì những vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19.

Thông tin các đại diện của VCS tiếp tục vắng mặt tại CKTG 2021 vừa được Riot xác nhận trong bài đăng tổng quan giải đấu trên trang LOL Esports. Theo đó, Riot giải thích ở phần ghi chú rằng các đội tuyển LMHT ở VCS gặp vấn đề về việc di chuyển (gồm VISA, cách ly…) do đó không thể tham dự giải đấu lần này. Riot cũng hứa hẹn sẽ cố gắng giải quyết trong năm tới để VCS có thể góp mặt tại MSI 2022.

Theo đó, CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Iceland, khởi tranh từ ngày 5/10 và kết thúc vào ngày 6/11. Đáng chú ý, CKTG năm nay sẽ tiếp tục chỉ có 22 đội tuyển tham dự, qua đó sẽ áp dụng thể thức tương tự CKTG 2020: Số đội đánh Play-in giảm xuống còn 10 đội, chia thành 2 bảng đấu vòng tròn một lượt, sau đó chọn ra 4 đội vào vòng bảng.

Thông tin về VCS chỉ được Riot gói gọn trong dòng ghi chú sơ sài

Đội tuyển hạt giống số 3 của khu vực LEC, Rogue sẽ thay thế chỗ của đội tuyển VCS tại vòng bảng mà không phải tham gia vòng Khởi động. 11 đại diện còn lại gồm 3 đội ở LPL, 3 đội LCK, 2 đội LEC, 2 đội LCS và đội vô địch PCS.

Dù đã có nhiều thông tin từ trước đó nhưng thông tin này thực sự gây thất vọng đối với nhiều NHM LMHT Việt Nam. Đây là kì CKTG thứ hai liên tiếp và là giải đấu quốc tế thứ ba liên tiếp mà đại diện VCS không thể góp mặt.

Không chỉ có các CĐV, những thành viên của GAM hay SGB cũng bày tỏ sự thất vọng của mình đồng thời có đôi lời oán trách đến những người quyết định đến giải đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Perkz tiếp tục “gáy” trước CKTG, khẳng định Cloud9 sẽ thắng dễ FNATIC

Luyện tập hơn 10 tiếng mỗi ngày trong suốt mùa hè cho đến khi chúng tôi biết rằng mình không thể tham dự CKTG và mùa giải của chúng tôi đã kết thúc như vậy, 3 tháng rưỡi tập luyện và không có một game đấu chính thức nào.” Levi cay đắng chia sẻ trên Twitter cá nhân.

HLV của GAM Esports, Jackiewind, cũng không giấu được nỗi buồn trước thông tin này:

Tất cả những lời hứa mà các anh nói với chúng tôi vào năm 2020 đến nay vẫn chưa được thực hiện và tôi tin rằng chúng tôi xứng đáng được tôn trọng hơn là chỉ một đoạn ghi chú trong một bài đăng không liên quan đến vấn đề mà chúng tôi thực sự gặp phải. Hãy thể hiện sự tôn trọng với chúng tôi như cách mà các anh đã hứa“.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45190 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày