Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Vì sao Camille trở thành tướng Hỗ Trợ “tier S” trong bản 14.4?

LMHT: Vì sao Camille trở thành tướng Hỗ Trợ “tier S” trong bản 14.4?

Team XemGame | 29/02/2024 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù vẫn được xem là một lựa chọn dị nhưng Camille Hỗ Trợ đang được nhiều game thủ LMHT đánh giá cao về mức độ hiệu quả trong xếp hạng đơn.

Kể từ khi mùa giải 2024 khởi tranh, Camille mất dần vị thế ở khu vực Đường Trên, bắt nguồn từ việc trang bị trấn phái Búa Rìu Sát Thần bị loại bỏ. Sau đó, dù Riot có vài lần gia tăng sức mạnh cho vị tướng này nhưng vẫn khó cạnh tranh được với những hot pick khác ở Đường Trên.

Bất ngờ thay, trong hai phiên bản gần đây nhất, Camille được lựa chọn ngày càng nhiều ở vai trò tướng Hỗ Trợ. Không chỉ là một lựa chọn mang tính “đổi gió”, Camille Hỗ Trợ thực sự trở thành một meta ở hầu hết các máy chủ LMHT trên thế giới với độ hiệu quả cực cao.

Camille Hỗ Trợ được đánh giá cao trong 14.4

Theo thống kê, tỉ lệ thắng và tỉ lệ chọn của Camille Hỗ Trợ đều tăng đáng kể trong phiên bản 14.4, đặc biệt ở nhóm rank thấp (Lục Bảo trở xuống). Điều đó bắt nguồn từ khả năng all-in cực mạnh của Camille ở giai đoạn đầu và giữa trận. Trong khi đó, Camille vẫn có vai trò ấn tượng về cuối trận với khả năng cô lập chủ lực đối thủ nhờ chiêu cuối Tối Hậu Thư. Ngoài ra, những thay đổi về địa hình trong mùa mới ở Đường Dưới giúp Camille bay nhảy tốt hơn trong những pha giao tranh nhỏ lẻ đầu trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cộng đồng bàn luận về việc Smolder khá khỏe ở 14.5, lo ngại thành tướng “lỗi”

Với điểm ngọc Mưa Kiếm, Camille có khả năng dồn Sát Thương tốt ở ngày cấp 2-3, đặc biệt là Sát Thương Chuẩn từ chiêu Q. Điều này giúp cho Camille có thể đối đầu với cả chất tướng cấu rỉa lẫn tướng mở giao tranh.

Tổng quan lối chơi Camille Hỗ Trợ

Xét về mặt trang bị, Camille là một trong những tướng tận dụng Nội Tại Kiếm Phép tốt nhất, do đó Huyết Trảo (dù vừa bị nerf) chính là nâng cấp tiêu biểu nhất cho vai trò Hỗ Trợ. Tiếp theo đó, người chơi có thể lên thêm Giáo Thiên Ly là đủ để Camille thể hiện tầm ảnh hưởng cực mạnh trong ván đấu. Tất nhiên khi về cuối trận vị tướng này vẫn có thể lên tiếp các trang bị Đấu Sĩ như Móng Vuốt Sterak, Rìu Đại Mãng Xà, Tim Băng…

Camille Hỗ Trợ sẽ nâng chiêu E trước ngay từ cấp 1 để sẵn sàng tạo đột biến, nhưng nên tối đa chiêu Q trước vì Sát Thương vẫn là điều quan trọng, còn lại nâng vào chiêu W. Và rõ ràng với chất tướng thích giao tranh, Tốc Biến + Thiêu Đốt sẽ là combo phép bổ trợ dễ dùng nhất cho mọi ván đấu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày