Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Vừa được thả xích ở 14.6, Azir quay trở lại 85% tỉ lệ xuất hiện trong pro play

LMHT: Vừa được thả xích ở 14.6, Azir quay trở lại 85% tỉ lệ xuất hiện trong pro play

Team XemGame | 02/04/2024 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng phiên bản 14.6 thì Azir cuối cùng cũng được thả xích sử dụng, và rất nhanh chóng thì tỉ lệ sử dụng của vị tướng này đã tăng cao.

Như các bạn đã biết trong thời gian trước thì Azir đã bị cấm ở giải đấu chuyên nghiệp kể từ phiên bản 14.4 vì lỗi nghiêm trọng tàng hình sau khi Dịch Chuyển vài giây. Dĩ nhiên lỗi thì không ai muốn nhưng lỗi nặng như thế này thì rõ ràng sẽ tạo lợi thế cực lớn cho những game thủ sử dụng Azir dù có muốn hay không.

Tất nhiên với một vị tướng Pháp Sư có khả năng tạo đột biến bằng chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ như Azir mà lại có thể tàng hình thì rõ ràng phía đối thủ sẽ gặp bất lợi trông thấy.  Việc Azir có thời gian tàng hình hoàn toàn có thể giúp người chơi set up một pha Shurima Shuffle hoàn hảo, lật ngược cả ván đấu nếu tính toán thời điểm, vị trí Dịch Chuyển hợp lý.

https://youtu.be/cZIY8BKKzik

Mãi đến gần đây, cùng phiên bản 14.6 thì Azir cuối cùng cũng được thả xích trở lại để game thủ ở đấu trường chuyên nghiệp sử dụng. Và không ngoài dự đoán từ trước, thì từ 1 hot pick ở 14.4 thì Azir không mất nhiều thời gian lắm để trở lại ngôi vị này với tận 85% tỉ lệ xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp (dù là được sử dụng hay bị cấm đi).

Có nhiều lý giải cho điều này, một trong số đó chính là việc Azir có thể làm quá nhiều việc cho một vị tướng đường giữa từ:

  • Sải tay dài, dễ đi huề kèo
  • Là tướng late nên càng kéo thì càng mạnh
  • Có kỹ năng cơ động
  • Có chiêu mở giao tranh, tạo đột biến
  • Có chiêu đẩy, chạy giao tranh

Bên cạnh đó một trong những điểm chính yếu của cập nhật LMHT 14.6 chính là việc Senna và Smolder bị giảm sức mạnh, gián tiếp khiến cho khả năng lăn cầu tuyết ở đường dưới tổn hại không ít. Khu vực dưới bot cũng sẽ trở thành khu vực nóng trong các trận đấu và qua đó người ta cần một mid mạnh có khả năng tạo đột biến, vậy nên Azir trở thành một con bài thỏa mãn điều kiện tốt hơn bao giờ hết.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chuẩn bị đối đầu Canyon, DK Lucid mong muốn được Gen.G cấm nhiều tướng

Hiện tại, thì những lựa chọn khắc chế Azir khỏe như Leblanc, Aurelion Sol hay Corki, Tristana không phải là những tướng quá khỏe trong meta và cũng kén người chơi. Nên rất có thể phải đợi đến 14.7 hay 14.8 thì Riot mới đề ra được biện pháp khắc chế Azir hữu hiệu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2628 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày