Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Samira hủy diệt đường trên – lối chơi dị “bùng nổ” trong 12.5

LMHT: Samira hủy diệt đường trên – lối chơi dị “bùng nổ” trong 12.5

Team XemGame | 05/03/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Samira đã trở thành hot pick sau đợt tăng sức mạnh nhè nhẹ của Riot Games, nhất là khi đối đầu với các đường trên khó chịu như Jayce, Graves.

Samira đang được Riot Games “chăm sóc” khá kỹ lưỡng thời gian gần đây khi liên tục trong những phiên bản cập nhật chúng ta thấy Samira trong danh sách tướng được tăng sức mạnh. Bản cập nhật 12.5 sắp tới cũng không phải ngoại lệ khi một lần nữa, cô nàng xạ thủ lại được tăng rất nhiều các chỉ số cơ bản và giảm thời gian chiêu cuối để có thể tăng tiến sức mạnh tốt hơn theo thời gian của ván đấu chứ không chỉ phụ thuộc nhiều vào các hỗ trợ sở hữu không chế cứng như trước.

Samira tiếp tục được buff trong phiên bản 12.5

Các chỉ số gia tăng của Samira bao gồm:

Chỉ số cơ bản

  • Máu theo cấp: 88 >>> 94 (cấp 18: 2026 >>> 2128)
  • Giáp theo cấp: 3 >>> 3.5 (cấp 18: 77 >>> 85.5)

R – Hỏa Ngục Liên Xạ

  • Hồi chiêu 8 >>> 5 giây.

Vì sao nên lựa chọn Samira tại đường trên?

Nhìn qua về chỉ số có thể thấy đây là một đợt tăng sức mạnh không quá lớn cho Samira nhưng cộng hưởng với những đợt buff sức mạnh từ phiên bản trước đó thì đây cũng là một lý do giúp Samira hoàn toàn có thể mạnh mẽ ở các khu vực đường đơn.

Ở khu vực đường trên, các vị tướng đấu sĩ và STVL như Jayce hay Graves cực kỳ phổ biến trong meta hiện tại, Samira khi đối đầu với họ sẽ tận dụng được lượng giáp và máu gia tăng trong phiên bản 12.5. Ngoài ra, chiêu cuối R – Hỏa Ngục Liên Xạ được giảm về 5 giây để có thể sử dụng liên tục và chiêu W – Lốc Kiếm sẽ counter phần nào đó kỹ năng của các vị tướng kể trên.

LMHT: Samira hủy diệt đường trên - lối chơi dị "bùng nổ" trong 12.5
Samira đường trên đang được đánh giá rất cao từ người chơi

Với lối lên các trang bị hút máu như Nỏ Tử Thủ và Huyết Kiếm, Samira cũng không phải là một vị tướng dễ ăn hiếp khi thi đấu một mình, cô nàng cũng có thể linh hoạt giữa tầm đánh xa, gần của kỹ năng Q khiến những tình huống trao đổi chiêu thức của Samira trở nên linh hoạt giữa các kèo đấu khác nhau. 

Trong một meta mà các hỗ trợ đi roam liên tục ra các khu vực đường đơn thì Samira với nội tại “chồng khống chế” cũng là một điểm mạnh khi kết hợp với các hỗ trợ và đi rừng có hiệu ứng khống chế cứng.

Vận hành

Cách vận hành của Samira không khác quá nhiều so với khi thi đấu ở vị trí xạ thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm : Faker:”2500 hạ gục vẫn chưa đủ, tôi muốn 3000 cơ”

Về Ngọc Bổ Trợ, Samira đường trên hoặc đường giữa sẽ ưu tiên sử dụng ngọc bổ trợ Chinh Phục với khả năng hồi phục lớn và sát thương chuẩn. Các điểm còn lại lấy Đắc Thắng để hồi phục và tiếp tục quẩy trong giao tranh với chiêu E. Huyền Thoại Hút Máu tăng hồi phục cuối trận và Chốt Chặn Cuối Cùng để tối ưu sát thương khi thấp máu.

LMHT: Samira hủy diệt đường trên - lối chơi dị "bùng nổ" trong 12.5

Nhánh phụ và điểm gia tăng có khá nhiều lựa chọn, người chơi hoàn toàn có thể tùy biến giữa Kiên Định với kèo đấu với các đấu sĩ hoặc Áp Đảo khi đối đầu với các xạ thủ như Jayce, Graves để trao đổi tốt hơn hoặc thậm chí cả Cảm Hứng với “Giày Free” và Bánh Quy cũng không phải lựa chọn tồi.

Về Phép Bổ Trợ, người chơi hoàn toàn có thể all-in Tốc Biến + Thiêu Đốt để có lợi thế hơn trong các kèo đấu 1vs1 hoặc sử dụng Dịch chuyển để có thể trụ đường tốt hơn.

Về Trang Bị, Samira Đường trên sẽ ưu tiên hai trang bị trấn phái là Nỏ Tử Thủ Huyết Kiếm. Người chơi cũng có thể lên các trang bị meta đầu tiên như Búa Tiến Công để đẩy lẻ và áp lực trụ nếu có lợi thế trong giai đoạn đi đường. Dưới đây là lối lên đồ cơ bản dành cho Samira người chơi có thể tham khảo.

LMHT: Samira hủy diệt đường trên - lối chơi dị "bùng nổ" trong 12.5

Samira đang được đánh giá là tướng top lane bậc S trong phiên bản hiện tại và được chính nhà phát triển của bản cập nhật 12.5 – Nick “LS” De Cesara khuyên người chơi nên sử dụng. Chắc chắn đây sẽ là vị tướng làm mưa làm gió tại đường trên trong thời gian tới. Chúc các bạn thành công với lựa chọn này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46088 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày