Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Những lợi ích bất ngờ từ việc chơi LMHT mà không ai nói cho bạn biết

Những lợi ích bất ngờ từ việc chơi LMHT mà không ai nói cho bạn biết

Team XemGame | 03/03/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Làm thế nào để “nghiện trong tầm kiểm soát” và tối ưu các lợi ích mà game đem lại, cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại?

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi chơi game cũng đã nhận được những lời lẽ ngăn cấm và phàn nàn đến từ các bậc phụ huynh, thậm chí là đánh đập hoặc cấm chơi. Đây không phải là một điều quá sai trái khi hành vi nghiện game phần lớn sẽ có tác động không tốt đến tâm lý cũng như tương lai của phần đa người chơi, chỉ có số ít trong đó có thể kiếm tiền từ game như các Streamer, Game thủ chuyên nghiệp hay một số các ngành nghề khác liên quan đến game và Esports. Vậy làm thế nào để “nghiện trong tầm kiểm soát” và tối ưu các lợi ích mà game đem lại, cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trong 2,7 triệu tài khoản LMHT tại máy chủ Việt mới có một người thành công như SofM nên đừng quá mơ mộng vào thi đấu chuyên nghiệp, hãy tối ưu lợi ích nhỏ từ LMHT

Nói về lợi ích của việc chơi game nói chung và chơi Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, chắc hẳn chúng ta có thể dễ dàng kể được một số lợi ích cơ bản như Phát triển tư duy, Giải trí, giảm stress, làm việc nhóm, khả năng quyết đoán… Tất cả đều tương đối chung chung, cách tận dụng những điều đó từ việc chơi game không hề rõ ràng và thường bị chúng ta ngó lơ vì quá tập trung vào trận đấu. Vậy chúng ta cần làm gì?

Xác định mục đích trước khi trận đấu bắt đầu

Việc xác định được mục đích chơi LMHT trước khi trận đấu bắt đầu là cực kỳ quan trọng để chúng ta không đi lạc với điều chúng ta mong muốn nhận được. Mục đích sẽ trả lời cho câu hỏi Để làm gì? Chúng ta bắt đầu ván đầu để làm gì? Đây đơn thuần chỉ là một hình thức giải trí được chúng ta lựa chọn hay chúng ta cần đạt được một mức rank, bậc xếp hạng nào đó mà chúng ta mong muốn… Tất cả cần được chúng ta xác định rõ ngay trước khi trận đấu được bắt đầu.

Từ đó, tìm kiếm mục tiêu tức là trả lời cho câu hỏi Cần làm gì? Ví dụ như Mục đích của chúng ta là leo rank lên mức rank Cao Thủ thì Mục tiêu tối ưu nhất sẽ là lựa chọn được những vị tướng quen tay, những vị tướng sở trường để có thể thi đấu một cách tốt nhất. Ngược lại, nếu chỉ muốn giải trí, người chơi có thể sử dụng những chất tướng mới lạ với bản thân mình hoặc một cách lên trang bị hoàn toàn mới để tận hưởng khoảng thời gian thư giãn trong game cùng với bạn bè mà chẳng cần quan tâm đến chuyện thắng thua.

Hãy đặt ra câu hỏi: Mình chơi ván này để làm gì? trước khi trận đấu được bắt đầu

Nhiều người chơi còn đặt ra những mục đích thú vị hơn rất nhiều khi chơi LMHT như Chơi game để cảm thấy tội lỗi vì lãng phí thời gian và sau đó trở lại học bài, làm việc với quyết tâm cao hơn hay Go-pro cũng là một ý tưởng không tồi nếu bạn còn trẻ và có trình độ. Nhiều người đơn giản chỉ là muốn sử dụng khoảng “thời gian chết” của mình trong LMHT mà không có quá nhiều suy nghĩ. Tất cả đều cần có một mục đích và hãy đặt ra nó bắt đầu từ bây giờ để tối ưu lợi ích từ LMHT nhé.

Phát hiện điểm mạnh của bản thân

Chơi Liên Minh Huyền Thoại còn giúp người chơi xác định được điểm mạnh và những ngành nghề, công việc phù hợp với bản thân trong tương lai. Vì khi trận đấu được bắt đầu, chúng ta sẽ nhập vai hoàn toàn vào game mà ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài nên ta sẽ là chính ta, con người mà chúng ta thể hiện trong game sẽ chính là con người bình thường nhất. Vì vậy, hãy quan sát lại bản thân khi chơi LMHT, chúng ta sẽ có những phát hiện thú vị về bản thân mình đó. 

Ví dụ như xu hướng chơi LMHT của bạn là thường xuyên hướng đến sử dụng đi sử dụng lại một vị tướng đến khi đạt trình độ cao hay gọi cách khác là Boy-one-champ thì bạn là một người có khả năng thực hiện các công việc có sự lặp lại với “đường cong kinh nghiệm” tốt như Kế Toán, Kiểm Toán, Công Nghệ Thông Tin hay Bán Hàng…

Điểm mạnh của chúng ta là gì?

Hay nếu bạn thích chơi nhiều các vị tướng khác nhau, khám phá những cách lên đồ và lối chơi mới, yêu thích sự sáng tạo, bạn có thể hướng bản thân đến các công việc liên quan đến khối ngành Marketing, Truyền Thông hoặc Designer, UX/UI hay thậm chí cả Thiết Kế Nội Thất, Thời Trang, Sáng tạo nội dung… Có rất nhiều ngành nghề yêu cầu sự sáng tạo mà bạn có thể hướng tới sau khi chơi LMHT. 

Cách bạn xử lý tình huống trong game, cách giao tiếp với đồng đội cũng sẽ thể hiện các tố chất như khả năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp hay thậm chí là giữ bình tĩnh trước những pha giao tranh hoặc “đồng đội”… bạn hoàn toàn có thể nhận ra điều đó để trau dồi và cải thiện theo phần 3 dưới đây.

Phát triển kỹ năng của bản thân

Cách bạn chơi LMHT cũng có thể giúp bản thân hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu như Phát triển tư duy, Khả năng lãnh đạo, Kỹ năng làm việc nhóm, Tăng cường trí nhớ… Hay cả Khả năng cảm thông cho người khác khi những đồng đội của mình có phong độ không tốt và “feed quá tay”. Từ đó, có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình khi so với trước đây.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bị anti công kích quá nhiều, Doinb từng nghĩ đến chuyện ly hôn Umi

Cách để tận dụng LMHT để phát triển các kỹ năng này phụ thuộc rất nhiều vào ý chí và tư duy của cá nhân. Trước đó người chơi nên xây dựng một mục đích chơi game như ở ý trên, từ đó để ý hơn đến quá trình xây dựng, tiếp thu và phát triển của bản thân.

Phát triển kỹ năng của bản thân là điều chúng ta có thể tận dụng khi chơi LMHT

Ví dụ như Khả năng lãnh đạo hoặc Kỹ năng làm việc nhóm chúng ta có thể theo dõi qua cách giao tiếp của mình, sự kết hợp giữa mình và các đồng đội có tốt hay không? Quyết định kêu gọi ăn Rồng hay Baron có thực chính xác hay không?

Quá trình phân tích và xem lại các trận đấu cũng giúp bản thân thi đấu tốt hơn trong những trận đấu kế tiếp và hình thành những thói quen tốt như việc chúng ta học tập từ thất bại, hoàn thiện các kỹ năng còn yếu… Và chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong công việc sau này cũng như xây dựng một tư duy đúng đắn. 

Thực sự để phân tích những lợi ích và cách tận dụng chúng khi chơi LMHT sẽ rất dài dòng và phức tạp nhưng ở trên là 3 điều người chơi có thể nhận được khi chơi game nếu thực sự quan tâm đến phản ứng của bản thân. Mỗi người sẽ đều có cách tiếp cận của riêng mình, chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ và có “mục đích” hơn trong việc chơi LMHT của mình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46152 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày