Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Lời khuyên của Faker dành cho người trẻ, các tuyển thủ tiết lộ tương lai của đội hình T1

Lời khuyên của Faker dành cho người trẻ, các tuyển thủ tiết lộ tương lai của đội hình T1

Team XemGame | 21/11/2023 8:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong buổi phỏng vấn sau khi vô địch CKTG 2023, Faker đã có lời khuyên dành cho những người thiếu động lực và tương lai của T1 được hé lộ.

CKTG 2023 đã khép lại với chức vô địch không thể xứng đáng hơn dành cho các thành viên T1. Đã 7 năm kể từ thời điểm giọt nước mắt của Faker rơi tại trận chung kết, đã 1 năm ngày mà Keria nức nở khi thất bại 2-3 tại CKTG 2022 và những thất bại, lần về nhì đó đã kiến tạo nên một T1 vững vàng trước trận chung kết. Đặc biệt phải kể tới Zeus và Oner trong cặp trận CKTG vừa rồi, cả hai thực sự đã thi đấu rất xuất sắc và là nhân tố chính giúp T1 hủy diệt WBG với tỉ số 3-0. Cùng xem các thành viên T1 đã nói gì sau khi dành chức vô địch thực sự trọn vẹn này nhé.

(Tới Oner) Hôm nay bạn đã chơi Lee Sin hai lần. Bạn nghĩ gì về Lee Sin?

Oner: Tôi không thể nói rằng Lee Sin là tướng hàng đầu trong meta hiện tại, nhưng tùy thuộc vào người chơi nó và Lee Sin có thể trở thành một vị tướng mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao tôi coi nó là một vị tướng quan trọng trong trận đấu ngày hôm.

(Tới Zeus) Khi bạn sử dụng Gwen đối đầu với Aatrox năm ngoái, kết quả không được tốt, nhưng hôm nay bạn lại chơi cùng một trận đấu.

Zeus: Nghĩ lại thì tôi chưa hiểu rõ về kèo đấu vì tôi chỉ chuẩn bị lựa chọn Gwen vào ngày chung kết. Lần này, tôi đã có một số kinh nghiệm sử dụng Gwen đối đầu với Aatrox. Zika và tôi đã luyện tập kèo đấu này trong một thời gian dài nên tôi có thể sử dụng Gwen một cách tự tin.

(Tới Faker) Điều gì là quan trọng nhất trong sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp của bạn?

Faker: Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, điều quan trọng nhất là luôn nỗ lực tiến bộ. Có một thái độ khiêm tốn cũng rất quan trọng.

(Tới Faker) Lần cuối cùng bạn vô địch CKTG là bảy năm trước. Bây giờ bạn đã giành được chức vô địch Thế giới lần thứ tư, bạn cảm thấy thế nào? Bạn đã vượt qua những tiếc nuối từ năm ngoái chưa?

Faker: Tôi nghĩ tôi thực sự may mắn khi vô địch CKTG ngày hôm nay. Tôi đã cố gắng hết sức để làm việc chăm chỉ khi chuẩn bị và quá trình đó đã giúp chúng tôi giành được chức vô địch ngày hôm nay. Tôi rất biết ơn vì chúng tôi đã thi đấu tốt cùng một chút may mắn và giành được chức vô địch. Tôi đã có thể học hỏi và trưởng thành rất nhiều. Cũng nhờ các đồng đội đã cho tôi cơ hội giành chức vô địch tiếp theo, cảm ơn tất cả những người hâm mộ ủng hộ và cảm ơn tất cả các đối thủ đã đối mặt với chúng tôi. Cảm ơn.

(Tới Faker) Bạn đã giành được huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Á và kết thúc năm với một chức vô địch CKTG. Năm nay có ý nghĩa gì với bạn?

Faker: Mặc dù tôi không thể chơi nhiều trận khi mới bắt đầu nhưng tôi rất biết ơn vì đã có được trải nghiệm quý giá và giành được huy chương vàng. Tại CKTG này cũng vậy, kết quả thật tuyệt vời, nhưng điều tuyệt vời hơn là quá trình và màn trình diễn của chúng tôi. Tôi rất biết ơn sự ủng hộ và quan tâm của mọi người.

(Tới Tom) Lý do chính cho chiến thắng ngày hôm nay là gì? Trọng tâm chính của bạn trong cấm chọn là gì?

Tom: Mặc dù có những tuyển thủ vắng mặt vì Asian Games nhưng mọi người đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt hành trình mệt mỏi. Về phần cấm chọn, các tuyển thủ và ban huấn luyện đều phân tích các vị tướng mỗi ngày và thực hiện các sửa đổi đối với chiến lược dự thảo của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể đạt được kết quả tốt.

(Tới Gumayusi) Bạn muốn cảm ơn ai nhất khi giành chức vô địch này?

Gumayusi: Tôi muốn cảm ơn các đồng đội và ban huấn luyện đã làm việc chăm chỉ cùng tôi.

(Tới Zeus, Gumayusi, Keria) Hợp đồng của Oner và Faker sẽ không hết hạn trong năm nay. Những người còn lại phải thương lượng với đội tuyển. T1 đã nói rằng bất kể giới hạn lương ra sao, họ sẽ lắng nghe chặt chẽ suy nghĩ của các tuyển thủ. Quan điểm của bạn là gì?

Zeus: Tôi vẫn chưa suy nghĩ về điều xảy ra sau khi vô địch CKTG nên có rất nhiều điều phải suy nghĩ sau đó. Hiện tại tương lai của tôi không quan trọng, tôi chỉ muốn tận hưởng chiến thắng hôm nay thôi.

Gumayusi: Tôi đã cam kết trước khi CKTG bắt đầu và có lẽ tôi nên giữ lời hứa đó. Nếu cả đội có ý tưởng hay, tôi nghĩ điều đó sẽ tích cực vì tôi rất yêu T1 và tất cả các thành viên T1.

Keria: Tôi chưa nói chuyện với đội về vấn đề này vì tôi đã làm việc rất chăm chỉ và tập trung cho CKTG. Hợp đồng của tôi sẽ kết thúc sau hai ngày nữa và có lẽ chúng tôi sẽ nói về chuyện đó sau.

(Tới Tom) Bạn đã gia nhập đội tuyển vào giữa mùa hè với tư cách là huấn luyện viên trưởng tạm thời, và vào thời điểm đó, Faker phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Lúc đó bạn đã nghĩ gì? Bạn đã thực hiện những thay đổi gì?

Tom: Trong trận đấu, khả năng giao tiếp ở các đường cánh không còn tốt. Khi Poby phải chơi thay cho Faker, tất cả những người chơi khác đều cảm nhận được những gì họ còn thiếu, vì vậy họ có thể cải thiện những khía cạnh đó. Kể từ khi Bengi rời đi, tôi nghĩ mình đã làm bất cứ điều gì có thể.

(Tới Gumayusi) Bạn đã gặp khó khăn do vấn đề về bể tướng. Suy nghĩ của bạn khi bước vào CKTG là gì? Bạn sẽ chuẩn bị như thế nào cho năm tới?

Gumayusi: Khi tôi chuẩn bị cho CKTG, mục tiêu của tôi không phải là đuổi theo các chức vô địch mà tôi muốn chức vô địch theo đuổi tôi. Tôi không nghĩ bất kỳ tuyển thủ chuyên nghiệp nào cũng có thể chơi mọi vị tướng một cách hoàn hảo. Có những tướng mà tôi không thể chơi tốt hiện tại, nhưng lại có một số tướng tôi giỏi mà chính là những tướng trước đây tôi không chơi tốt. Tôi tin rằng mình có thể cải thiện khả năng sử dụng những tướng đó. Tôi không chắc năm ngoái sẽ diễn ra như thế nào, nhưng tôi muốn giành chức vô địch khác với những đồng đội giỏi và đội hình mạnh của T1.

(Tới Faker) Chức vô địch này có ý nghĩa gì với sự nghiệp của bạn? Có lời nào dành cho những người thiếu động lực không?

Faker: Tôi đã học được rất nhiều điều qua kỳ CKTG lần này. Cá nhân tôi khá dễ bị cuốn vào những điều không tốt. Tôi đã lãng phí thời gian chuẩn bị cho CKTG bằng những việc khá vô ích, nên tôi muốn cải thiện điều đó. Ngày nay, những thứ như YouTube và TikTok rất dễ gây nghiện và tôi muốn thử bỏ chúng. Tôi tin rằng có rất nhiều người đang phải chịu đựng điều tương tự, vì vậy tôi muốn cổ vũ họ.

(Tới Zeus) Bạn đã giành được huy chương vàng Asian Games và MVP tại trận chung kết của CKTG. Bạn cảm thấy thế nào? Kế hoạch của bạn cho tương lai là gì?

Zeus: Tôi đã đạt được nhiều thứ khi còn trẻ và tương lai phía trước còn rất dài. Và có thể tôi sẽ không thi đấu tốt được như vậy trong tương lai. Tôi sẽ không kiêu ngạo và sẽ luôn cố gắng khiêm tốn và siêng năng.

Xem thêm: Thành viên T1 tiết lộ Trang phục CKTG 2023 sẽ lựa chọn, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

(Tới Keria) Năm ngoái bạn đã khóc rất nhiều. Những giọt nước mắt đó đã ảnh hưởng thế nào đến chiến thắng ngày hôm nay của bạn?

Keria: Vì tôi đã có trải nghiệm đó vào năm ngoái nên tôi có thể xử lý tốt ký ức đó. Tôi có thể làm tốt vì tôi đã học được rất nhiều điều từ CKTG 2022.

(Với Faker) Bạn đã nói CKTG này là dành cho cả đội. Bạn còn mục tiêu nào khác không?

Faker: Mục tiêu không ngừng của tôi là tiến bộ hơn nữa. Tôi hy vọng người hâm mộ có thể vui vẻ hoặc được truyền cảm hứng khi xem tôi làm như vậy.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày