Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Lý do Đấu Trường Chân Lý 8.5 là cập nhật giữa mùa chán nhất từ trước đến giờ

Lý do Đấu Trường Chân Lý 8.5 là cập nhật giữa mùa chán nhất từ trước đến giờ

Team XemGame | 14/03/2023 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đấu Trường Chân Lý 8.5 có vẻ ít được quan tâm hơn nhiều, thậm chí nhiều người còn cho rằng đây là cập nhật giữa mùa chán nhất.

Đã thành truyền thống kể từ mùa 3, cứ sau khoảng vài tháng ra mắt thì Đấu Trường Chân Lý mùa đó sẽ có một cập nhật giữa mùa để khuấy động meta bằng việc thêm bớt vài Tộc/Hệ, tướng cũng như cơ chế mới. Mục đích của việc này là để khiến người chơi không cảm thấy chán nản trong việc xây dựng đội hình, cũng như tạo nên làn gió mới khơi dậy hứng khởi leo rank của từng người.

Giống như vậy, mùa 8.5 của Đấu Trường Chân Lý cũng sắp đến gần rồi và chúng ta đã có cái nhìn toàn diện về mùa mới nhờ máy chủ thử nghiệm.

https://youtu.be/Y1j9Kf6C2Gk

Tuy vậy, khác hẳn những mùa trước thì 8.5 có vẻ ít được quan tâm hơn nhiều, thậm chí động thái quen thuộc mà người chơi thường làm khi có mùa mới là tranh nhau vào máy chủ thử nghiệm đến độ nghẽn hàng chờ cũng không còn nữa.

Vậy lý do nào khiến Đấu Trường Chân Lý 8.5 trở nên kém hấp dẫn như vậy, cùng đi sâu vào tìm hiểu nhé.

Thiếu sự mới mẻ về tướng

Nhìn lại các cập nhật giữa mùa trước là 5.5, 6.5 và 7.5, chúng ta có thể nhận ra một điều là 8.5 quá thiếu sự mới mẻ, lý do chính là việc không có quá nhiều tướng mới được giới thiệu.

5.5 – chúng ta có 5 Tộc/Hệ biến mất và 13 tướng đi theo nó. Cũng gần giống với số lượng tướng ra đi của 8.5 nhưng bù lại thì chúng ta có sự chuyển dịch trang bị Bóng Tối (bị ghét bỏ) thành trang bị Thần Tích cũng như sự phân chia đồng đều giá tiền của các vị tướng ở lại.

6.5 – 3 Tộc/Hệ biến mất, 21 tướng mới và 4 tướng cũ thay đổi. Mùa này gần như đạt được độ cân bằng hoàn hảo giữa cái cũ và mới nên chúng ta có thể xem đây là tiêu chuẩn hoàn hảo nhất cho một cập nhật giữa mùa

7.5 3 Tộc/Hệ biến mất, 23 tướng mới. Số lượng tướng mới nhiều hơn cũng như Long Thần là một đơn vị thú vị để sử dụng, nên người dùng đánh giá rất tốt về cập nhật này.

8.5 :

  • 2 Tộc/Hệ biến mất và 14 tướng mới (trừ Sivir)
  • 2 tướng 1 vàng mới có cùng Tộc/Hệ, 1 tướng 2 vàng mới duy nhất (Pyke) và 1 tướng 5 vàng mới duy nhất (Ezreal Tối Thượng)

Rõ ràng mùa 8.5 không thay đổi quá nhiều như các cập nhật giữa mùa trước, thậm chí các bộ bài mạnh chỉ đơn giản là đổi chủ lực mà không thay đổi khung cố định của mình trong mùa 8 (kiểu như Ma Pháp Sư từ Taliyah > Neeko/Twisted Fate trong khi bộ tank vẫn là Annie + Ekko + Alistar, hay Xạ Kích thay Aphelios bằng Ezreal 5 vàng vậy).

Sự phân phối không đồng đều tướng cho từng mốc vàng càng khiến cho người chơi cảm thấy mùa mới chẳng có vị gì cả, chỉ là một thứ bình mới rượu cũ thôi. Chúng ta đã mất 4 tháng để trải nghiệm miệt mài mùa 8 rồi, mà 8.5 tiếp tục xây dựng mãi các đội hình y chang như vậy sẽ khiến nhiều người cảm thấy chán nản không muốn chơi tiếp.

1 tướng 2 vàng và 1 tướng 5 vàng mới khiến chúng ta không có quá nhiều lựa chọn ghép đội hình đầu và cả cuối game, trong khi đó giữa game thì chỉ có lựa chọn xây dựng đội hình quanh Sứ Giả Khe Nứt là có vẻ mới mẻ (nhưng bị cảm giác hụt hẫng vì thấy lại người cũ Zac làm cho không trọn vẹn, nếu Riot Games thay đơn vị triệu hồi là tướng mới chắc cảm giác này sẽ đỡ hơn).

Cơ chế mới vẫn chưa đủ đô.

Tương tự về sự thay đổi tướng, cơ chế mới trong mùa 8.5 gây thất vọng quá nhiều cho fan đang trông chờ thay đổi gì thú vị hơn.

Ở mùa 5.5, như đã nói ở trên tuy chúng ta không có quá nhiều tướng mới nhưng lối chơi đã bị khuấy động hoàn toàn bởi trang bị Ánh Sáng (thứ được đánh giá cao hơn trang bị Bóng Tối ở mùa 5), sự thay đổi này là cần thiết để bù lại cho việc thiếu sáng tạo tướng mới.

6.5 tuy không có cơ chế nào mới đáng kể nhưng do chúng ta vừa làm quen với Nâng Cấp Anh Hùng (một trong những đặc điểm được đánh giá cao và ảnh hưởng nhiều nhất đến lối chơi ĐTCL từ trước đến giờ), nên có thể nói dư vị ngọt ngào vẫn tồn tại từ mùa 6 đủ để khiến người chơi vui vẻ không chú ý đến sự thiếu sáng tạo về mặt cơ chế mới. Riot Games lúc đó chỉ đơn giản là mang thêm rất nhiều tướng, Tộc/Hệ mới cũng như Lõi Nâng Cấp là đủ để người chơi thỏa mãn rồi.

7.5 chúng ta có Kho Báu Rồng Hỗn Loạn và Trật Tự, cũng như cơ chế của mùa Rồng Thần có thay đổi lớn nhất – dùng nhiều Rồng Thần trong một đội hình. Khiến người chơi cảm thấy phần nào đó hài lòng khi có thể nghiên cứu và sáng tạo ra nhiều đội hình mới.

8.5 thì chúng ta chỉ có

Vòng Đi Chợ Bất Ổn – hầu hết thời gian chỉ đơn giản là +1 trang bị thành phần, rõ ràng là cơ chế chính của cập nhật giữa mùa có tác động không lớn lắm đến lối chơi.

Trong khi Xúc Xắc/Máy Nhân Bản là một nỗi ác mộng trong việc cân bằng vì khiến một số đội hình tận dụng nó để trở nên bá đạo (nên nhớ Riot Games phải xóa Thử Vận May vì có thể cho Pyke 3 sao ngay từ những vòng đầu).

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Lõi Thử Vận May bị loại bỏ trong mùa 8.5 vì lý do này

Cuối cùng là trứng Bất Ổn cho đồ, ấp thì nghe có vẻ vui đấy nhưng nở ra đồ xấu thì chắc cũng chẳng ai thích lắm.

Trang bị tự văng ra : đây là bug biến thành tính năng và là thứ cộng đồng đã mong chờ Riot Games làm từ lâu rồi. Một số tính năng râu ria khác như lên kế hoạch đội hình hay thay đổi số lượng trang bị từ vòng quái thì đã được Riot Games nhá hàng từ lâu rồi mới đưa vào 8.5.

Một số quyết định khó hiểu khác :

  • Thiếu rất nhiều tướng mới nhưng bộ Siêu Nhân cũ vẫn còn, khiến các đội hình reroll vẫn bắt buộc phải sử dụng công thức Siêu Nhân + tướng bất kỳ.
  • Một vài tướng được thiết kế với Tộc/Hệ lạ : Lucian 3 Tộc/Hệ dù là tướng 1 tiền, Viego tự dưng trở thành Tình Nhân, Shen Tin Tặc dù là tướng thuần tank?…
  • Hầu hết các Lõi Anh Hùng carry trở thành cho lượt reroll, vàng, tiền???
  • Một Hiểm Họa 3 vàng bị loại bỏ (Cho’Gath) khiến 2 tướng Rammus và Morgana dễ lên 3 sao hơn bao giờ hết khi có Xúc Xắc và Pyke có thể lên 3 sao ngay từ đầu, khiến cho Lõi Thử Vận May đi theo luôn.
Các Lõi Anh Hùng carry nhưng lại cho hiệu ứng khá đuồi

Nhìn chung, nếu Vòng Đi Chợ Bất Ổn xuất hiện ở cuối mùa như phiên bản for fun chắc sẽ không có ai phàn nàn đâu. Nhưng để nó làm cơ chế chủ đạo của 8.5 thì hoàn toàn không ổn chút nào vì chúng ta phải chịu đựng tổng thể 8 tháng của mùa 8 với sự buồn chán khó thể nào tả được.

Cứ như thế này, thì mùa 8.5 sẽ nhanh chóng trở thành cập nhật giữa mùa bị đánh giá thấp nhất từ trước đến nay và người chơi chỉ mong nó trôi qua lẹ để đến trải nghiệm mùa 9 mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6814 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày