Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Đổi món với Maokai đi Rừng cùng người chơi one trick Cao Thủ

LMHT: Đổi món với Maokai đi Rừng cùng người chơi one trick Cao Thủ

Team XemGame | 04/09/2021 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Maokai Đi Rừng full AP là một lựa chọn mạnh mẽ mà game thủ nên thử qua để leo rank hiện tại.

Dọn dẹp nhanh, hồi phục, và đặc biệt là có khả năng đi săn tướng sớm, Maokai sẽ hỗ trợ rất tốt cho đồng đội ở các đường. Trong bài viết này, tác giả sẽ giới thiệu cách chơi Maokai ở vị trí tướng đi rừng thông qua các hướng dẫn từ một game thủ Cao Thủ chỉ one trick vị tướng này.

Maokai đi rừng sẽ có thể chơi full tank hoặc full AP tùy vào đội hình, chúng ta sẽ phân tích điểm lợi hại của từng lối build bên dưới :

Ngọc bổ trợ

Theo đó viên ngọc chủ chốt mà ATree 130 lựa chọn cho lối build AP sẽ là Thú Săn Mồi khi lượng tốc độ di chuyển lớn từ viên ngọc này sẽ giúp Maokai tiếp cận để khống chế đối thủ cực tốt. Nó cũng sẽ khắc phục nhược điểm thiếu cơ động của vị tướng này trong giai đoạn đầu game khi di chuyển trong rừng.

Các điểm ngọc khác cũng khá tiêu chuẩn với Maokai nên cũng không có gì nhiều cần nói

Còn khi full tank thì viên Dư Chấn sẽ là viên ngọc vô cùng quen thuộc

Cộng chiêu thức

Về cách cộng kỹ năng, ATree 130 sẽ cộng E trước và tập trung nâng cấp chiêu thức này từ sớm, điều này cũng dễ hiểu khi đây là kỹ năng chủ chốt để dọn dẹp quái rừng của Maokai nên cần ưu tiên. Sau đó sẽ là Q>W, R lấy đúng cấp độ.

Max E là lối cộng chiêu thức tiêu chuẩn cho lối build AP, còn khi lên tank thì Q là lựa chọn cần ưu tiên hơn vì người chơi sẽ lăn xả vào giữa đội hình địch – lúc đó thì làm chậm và hiệu ứng đẩy lùi sẽ hữu ích trong những giao tranh lâu dài.

Về trang bị

Về lối chơi AP, thì bộ trang bị của Maokai sẽ xoay xung quanh Mặt Nạ Thống Khổ vì đây là trang bị rất hợp với các kỹ năng của Maokai

Về lối chơi tank, thì Giáp Gai là trang bị cần ưu tiên nếu đội hình của đối phương có quá nhiều hồi máu. Khi cả 3 kỹ năng QWR đều có hiệu ứng bất động để kích đến 60% giảm hồi máu từ trang bị này, (điều tương tự cũng là với trang bị Mặt Nạ Vực Thẳm) :

Về lối chơi

Vòng rừng yêu thích của ATree 130 sẽ 2 bùa lợi trước rồi đến Cóc Thành Tinh vì đây là những bãi quái gần bụi nhất mà bạn có thể lợi dụng E để ăn nhanh nhất có thể. Sau khi đã có cả 3 kỹ năng cơ bản thì tốc độ ăn các bãi còn đều giống nhau nên tùy vào đường nào cần hỗ trợ mà bạn có thể lựa chọn ăn bãi đó.

Còn về rồng thì Maokai mạnh nhất với bùa lợi Rồng Nước với bản đồ xung quanh khi có nhiều bụi rậm hơn ở khu vực Rừng, giúp những pha cộng dồn E trở nên cực khó chịu nếu đối phương muốn kiểm soát bản đồ. Chỉ cần bước đi sơ sẩy thì bọn chúng sẽ bị cấu đi hàng tấn máu.

Có thể bạn muốn xem thêm : Faker: “Đường Giữa của LCK vẫn là mạnh nhất tại CKTG 2021”

Điểm mạnh

Tốc độ đi rừng nhanh

 • Là tướng có nhiều tác dụng: đi rừng, đỡ đòn, hỗ trợ
 • Khả năng vô hiệu hóa tốt
 • Tỉ lệ thành công khi đi săn cao
 • Dễ chơi
 • Có khả năng lấy tầm nhìn từ xa
 • Kĩ năng bị động giúp trụ lại tốt

Điểm yếu

 • Sát thương không cao
 • Yêu cầu khả năng chọn vị trí tốt khi sử dụng kĩ năng cuối
 • Tốn nhiều năng lượng
 • Khó chạy trốn trong các trường hợp nguy hiểm
 • Rất phụ thuộc vào đồng đội

Nhìn chung Maokai đi rừng là một lựa chọn khá vui vẻ nhưng không kém phần hiệu quả trong meta hiện tại, nhưng bạn sẽ rất cần đồng đội hỗ trợ để không thiếu hụt sát thương trong giai đoạn cuối trận.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45190 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày