Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Mẹo khắc chế toàn tập từ người chơi Tahm Kench GIỎI nhất khu vực EUW

LMHT: Mẹo khắc chế toàn tập từ người chơi Tahm Kench GIỎI nhất khu vực EUW

Team XemGame | 28/10/2021 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tahm Kench sau khi làm lại thì vẫn là một thế lực đáng gờm ở đường trên, nhưng giờ đây bạn lại có nhiều lựa chọn khắc chế vị tướng này hơn.

Sau khi Tahm Kench được chỉnh sửa lại bộ kỹ năng thì giờ đây vị tướng này trở thành một trong những Đấu Sĩ cứng nhất tại khu vực đường trên. Với những kèo đấu tay ngắn, thì Tahm Kench hoàn toàn có thể hành nát đối phương từ đó lăn cầu tuyết dần dần ván đấu khiến bạn không thể kiểm soát lại được thế trận.

Tất nhiên mạnh không có nghĩa là không thể khắc chế nổi, mới đây người chơi Đại Cao Thủ khu vực EUW và cũng là game thủ chuyên spam Tahm Kench đã ra mắt một bộ hướng dẫn khắc chế vị tướng này để người chơi ở khắp mọi nơi tham khảo. Hãy cùng xem nào :

Trao đổi chiêu thức ngay từ cấp 1

Có lẽ nhiều người sẽ ngại việc đánh một cách sòng phẳng với Tahm Kench ở những cấp độ đầu, nhưng nên nhớ là sau đợt chỉnh sửa vừa rồi thì nội tại TK chỉ mang thêm 10 sát thương cộng thêm mà thôi. Nghĩa là người chơi nên chơi chủ động hơn ở đường trên với TK nếu bạn đang cầm vị tướng có khả năng 1v1 mạnh khi chỉ cần 1 điểm kỹ năng ….

Như Sett, Riven, Fiora, Urgot, Darius, Jax, bên cạnh đó việc all in ở cấp 1 có điểm lợi là người chơi sẽ ngăn chặn TK nhận lại máu từ chiêu E.

Đánh nhau trong wave lính của mình

TK nội tại bị cắt giảm sát thương đi chỉ còn 1 nửa, do vậy vị tướng trở nên phụ thuộc vào việc dùng trúng chiêu Q để hồi máu và gây hiệu ứng được. Do vậy một mẹo hữu hiệu để khắc chế điều này là cố gắng ở trong đám lính của mình (càng nhiều càng tốt) để giảm khả người chơi TK dùng Q chính xác, cũng đừng lo sợ vì chiêu nuốt của hắn giờ là chiêu cuối rồi. Nếu chơi chính xác thì bạn sẽ cấu được một lượng máu đáng kể của Tahm Kench thậm chí tiễn hắn về bệ đá cổ.

Đừng lên đồ giảm hồi máu

Sai lầm của người chơi khi đối đầu với TK là lên đồ giảm hồi máu quá sớm, nó hoàn toàn không hiệu quả trong việc ngăn cản vị tướng này 1v1 với bạn đâu. Hồi máu từ E (chỉ kích hoạt khi không trong giao tranh), còn Q thì quá ít ỏi để tốn tiền đầu tư vào đồ giảm hồi máu từ sớm. Thay vào đó cứ lên các đồ sát thương bình thường và người chơi sẽ mạnh hơn TK khi có cùng số trang bị cần thiết.

Dọn lính

TK rất mạnh khi 1v1, nhưng điểm yếu của hắn khi đi đường là không thể dọn lính được (cho tới khi có Giáp Lửa). So với các vị tướng chống chịu tương tự là Sion và Ornn với lối chơi đẩy lính thường xuyên thì hắn sẽ rất bị động, và để cho đối thủ tự do kiểm soát thế lính hay hỗ trợ người đi rừng của mình.

Thậm chí với một số vị tướng có thể chặn lính hữu hiệu như Proxy Singed, Sion và Garen thì TK còn thua hơn nữa vì hắn không có cách nào đuổi kịp họ trong lúc lính đẩy vào trụ liên tục.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 5 tướng có bộ kỹ năng được miêu tả dài dòng nhất

Lên giảm hiệu ứng làm chậm

Với tốc độ di chuyển rùa bò và chỉ có Q làm nguồn khống chế chính (W khá dễ né), lời khuyên ở đây là hãy chọn nhánh Kiên Cường với viên Kiên Định. Việc có thể giảm hiệu ứng khống chế + làm chậm sẽ khiến hắn không thể liên tục đeo bám bạn được. Tương tự với Giày Thủy Ngân.

Đừng phí thời gian vào lá chắn của hắn

Lá chắn từ E của TK chỉ tồn tại trong 2.5 giây mà thôi, do vậy hãy để dành kỹ năng và đòn đánh của mình đến khi nó biến mất. Thay vào đó hãy di chuyển vào những vị trí thuận lợi (giữa bầy lính của mình né Q) chẳng hạn, có ích hơn nhiều.

Và cuối cùng, nếu đã thử mọi cách mà TK vẫn đang có lợi thế trước bạn thì…

Bỏ luôn đường, không solo, không đánh gì cả. Thay vào đó đi roam sang Đường Giữa cùng người đi rừng và chỉ trở lại đường giữa khi lính vào trụ. Như mọi chống chịu khác, vai trò và mục tiêu của TK chỉ là tạo lợi thế khi đường và lăn cầu tuyết thôi.

Một khi bạn bỏ hắn lại free farm trên đường thì hắn sẽ khó tạo ra lợi thế lớn như các đường trên khác. Bản thân No Arm Whatley cũng dẫn chứng là thỉnh thoảng anh sẽ thấy 1 người chơi Camille đã 0/3 quyết định từ bỏ và gank mid liên tục kệ mình đi, nó lại chứng tỏ đây lại là một chiến thuật vô cùng hiệu quả thay vì “cố đấm ăn xôi” ở lại với Tahm Kench.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày