Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Mẹo “thao túng” quân cờ 200IQ để chúng chọn mục tiêu theo ý muốn

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo “thao túng” quân cờ 200IQ để chúng chọn mục tiêu theo ý muốn

Team XemGame | 21/01/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có một số mẹo xếp đội hình để bạn phần nào kiểm soát được yếu tố chọn mục tiêu của tướng trong Đấu Trường Chân Lý.

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn cho rằng việc các quân cờ tấn công và dùng kỹ năng trong Đấu Trường Chân Lý hoàn toàn ngẫu nhiên. Mặc dù về mặt cơ chế thì chúng ta không thể điều khiển được các vị tướng trong “cờ nhân phẩm” chọn mục tiêu theo ý muốn, tuy nhiên có một số mẹo xếp đội hình để bạn phần nào kiểm soát được yếu tố này.

Và chúng đã được game thủ Darian – một kỳ thủ Thách Đấu đang chơi cho OliviaEsports chia sẽ như sau :

Điều đầu tiên bạn cần biết, là mỗi đơn vị trong Đấu Trường Chân Lý đều có tầm đánh khác nhau và mỗi quân cờ sẽ luôn tìm kiếm trong tầm đó các mục tiêu để tấn công (nếu có nhiều mục tiêu cùng lúc thì chúng sẽ chọn ngẫu nhiên). (Xạ Thủ có tầm đánh – tìm kiếm xa nhất game và chúng đồng đều với nhau, trong khi đó các tướng cận chiến có tầm tìm kiếm mặc định là 2 ô, tầm đánh là 1 ô).

Khi bạn chơi Sát Thủ, có một điều bạn cần biết là chúng thường ưu tiên chọn mục tiêu ở phía sau lưng mình khi vừa thực hiện cú nhảy. Do vậy trong trường hợp dưới đây thì Shaco sẽ ngay lập tức tấn công Singed vì hắn đang sau lưng mình :

Ở đây có 2 điều chúng ta có thể rút ra được là hãy để Sát Thủ nhảy vào hàng cuối cùng bên phần sân đối thủ thay vì tìm cách đối mặt với các chủ lực để tránh chúng quay lại đánh tank. Và thứ hai là nếu đối đầu với tướng Sát Thủ thì đặt các tướng chống chịu lùi xuống 1 hàng giống Singed để kéo aggro của đối phương.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc cùng đội hình “rác” nhất meta Swain Pháp Sư – Đế Chế

Một mẹo khác cần nhớ là các unit cận chiến sẽ có cơ chế tìm mục tiêu khá hài hước là nếu không có bất kỳ kẻ địch nào xung quanh, chúng sẽ tiến lên theo hình zig zag từ phải sang trái cho đến gần 2 ô so với địch. Nắm được yếu tố này sẽ giúp bạn tìm ra cách để chủ lực cận chiến không phải tấn công vào tướng chống chịu phe địch mà có thể di chuyển tới tận hàng cuối của đối thủ. Tuy vậy hơi khó để thực hiện trong giai đoạn late game khi có quá nhiều tướng trên bàn sẽ khiến chủ lực cận chiến của bạn luôn lao về phía tanker đầu tiên, tất nhiên là trừ khi đối phương để chụm lại một góc bản đồ.

Yone được đặt cách xa Jayce và sẽ đi thẳng đến hàng sau của địch
Trong khi đó chỉ dịch sang 1 ô thôi là Yone đã đâm đầu thẳng vào hàng tank của đối phương.

Một mẹo cuối cùng khá thú vị là khi bạn sang phần sân người khác, và ngược lại người khác tấn công phần sân của bạn. Khi bạn sang sân của đối phương, tướng của bạn sẽ chọn mục tiêu nhanh hơn 1 giây so với khi đối phương sang sân của bạn. Vì vậy bạn có thể kéo các unit của mình xuống dưới 1 hàng khi sang sân đối phương để có thể đảm bảo chủ lực của mình an toàn mà lại không bị mất sát thương vì tấn công đối thủ muộn hơn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5566 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày