Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Mẹo từ cơ bản đến nâng cao bạn cần biết tại ĐTCL Mùa 11

Mẹo từ cơ bản đến nâng cao bạn cần biết tại ĐTCL Mùa 11

Team XemGame | 26/03/2024 20:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mỗi mùa giải, chúng ta sẽ luôn có những mẹo hay ho từ cơ bản đến nâng cao, hãy cùng mình tìm hiểu những mẹo thú vị tại ĐTCL Mùa 11.

Sau một tuần lễ, có lẽ các bạn cũng đã làm quen với mùa giải mới, xây dựng các đội hình chuẩn chỉ hơn và xoay bài một cách mãn nhãn. Đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để chúng ta bứt phá với những mẹo chơi game mà ít người biết. Hãy cùng mình tìm hiểu tất tần tật các mẹo từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn làm chủ ĐTCL Mùa 11 nhé.

Sử dụng Sách Chọn Ấn

Tại ĐTCL Mùa 11, có vẻ như Sách Chọn Ấn vẫn không phải một item quá phổ biến và thường sẽ chỉ xuất hiện khi nổ hũ Thần Tài mà thôi. Mặc dù vậy, khi hiểu được cơ chế của Sách Chọn Ấn tại mùa giải năm nay, chắc chắn bạn có thể áp dụng trong một số trường hợp đặc biệt.

Khi sử dụng Sách Chọn Ấn tỉ lệ xuất hiện ấn sẽ phụ thuộc vào tộc hệ người chơi có thể round đấu trước đó với:

  • 0-5 tộc hệ: ấn ra hoàn toàn ngẫu nhiên
  • 6-7 tộc hệ: 1 ấn liên quan, 3 ấn ngẫu nhiên
  • 8-9 tộc hệ: 2 ấn liên quan, 2 ấn ngẫu nhiên
  • 10-11 tộc hệ: 3 ấn liên quan, 1 ấn ngẫu nhiên
  • 12 tộc hệ trở lên: 4 ấn liên quan

Từ đó, chúng ta có thể đưa ra hai kết luận để sử dụng Sách Chọn Ấn hiệu quả nhất đầu tiên là để các vị tướng có 6, 8, 10, 11 và 12 tộc hệ sẽ có tỉ lệ ra các ấn mong muốn cao nhất. Và yếu tố thứ 2 cũng quan trọng không kém đó chính là Ghép nhiều nhất có thể các tộc hệ KHÔNG THỂ ra được ấn. Và ngoài các vị tướng 5 vàng, tại ĐTCL Mùa 11 chỉ có Xạ Thuật Sư là không có ấn, vì vậy hãy kẹp thêm tộc hệ này trong round đầu trược và mix hệ để sử dụng Sách Chọn Ấn hiệu quả nhất.

Những trang bị và nâng cấp OP nhất

Tại mùa giải 11, chúng ta có khá nhiều nâng cấp thú vị mới xuất hiện mà có lẽ bạn sẽ không khỏi thắc mắc về sức mạnh của chúng. Một trong số đó còn mang đến sức mạnh cực kỳ đặc biệt và OP khiên chúng có tỉ lệ được lựa chọn và chiến thắng thực sự áp đảo.

Nổi bật nhất trong các nâng cấp tại ĐTCL Mùa 11 chắc chắn phải kể tới “Hai Mà Một” khi nâng cấp này cho phép bạn x2 tướng dưới 3 vàng đầu tiên mua tại mỗi vòng đấu. Trong một meta mà các đội hình tướng 3 vàng đang áp đảo phần còn lại, chúng ta có các đội hình như “sinh viên” Bard, Aphelios, Zoe, Long Vương, Volibear, Yone – Alune… đều có thể được sử dụng. Nên đây là một nâng cấp vô cùng mạnh để các bạn có thể lên các vị tướng 3 vàng 3 sao sớm, càng chọn sớm sẽ càng mạnh, không cũng sẽ có 3 vàng mỗi vòng đấu.

Ngoài ra sẽ còn nhiều nâng cấp kích tộc hệ mạnh như Định Mệnh hay các tộc hệ flex như Long Vương, Quý Nhân, Hiền Giả… Và nâng cấp cho Găng Đạo Tặc Hỗ Trợ đang cực kỳ ngon cho các vị tướng chống chịu đa dụng tại phía trên. Một số nâng cấp thú vị đã bị loại bỏ nên bạn sẽ không phải chờ đợi chúng, ví dụ như Thập Tử Nhất Sinh, Khế Ước Quỷ Dữ, Thu Về Trái Ngọt hay Trang Bị Đầy Đủ…

Về các trang bị, có rất nhiều trang bị đang được flex tốt mà mình nghĩ các bạn nên ghép sớm để giữ máu. Đầu tiên sẽ là Thú Tượng Thạch Giáp vì có nhiều vị tướng chống chịu có thể chống chịu một mình tốt. Quỷ Thư đang là trang bị giảm hồi máu được đánh giá cao nhất so với Giáp Lửa và Bùa Đỏ vì có thể flex với nhiều vị tướng. Và Cuồng Đao Guinsoo được flex trong rất nhiều bài đấu như Bard, Ashe, Aphelios, Irelia hoặc nhiều vị tướng khác cũng có thể sử dụng. Tương tự với Shojin cũng vậy tại các đội hình AP.

Tộc hệ cho cả đội > Tộc hệ riêng lẻ

ĐTCL Mùa 11 là một mùa giải có rất nhiều tộc hệ flex cho toàn đội nên mẹo cho các bạn là hãy ưu tiên kích hoạt những tộc hệ này thay vì các tộc hệ riêng lẻ của tướng. Chúng ta thường có thói quen kẹp full hệ nhưng không thực sự nắm được giá trị của chúng. Tại những mùa giải trước thì sẽ không có vấn đề gì quá lớn nhưng tại một mùa giải mà rất nhiều tộc hệ đa dụng cộng chỉ số cho cả đội như Long Vương, Quý Nhân, Hiền Giả, Thiên Cung, Thuật Sĩ, Cao Cường… thì việc flex với những tộc hệ đó sẽ giá trị hơn.

Một lưu ý nữa là Cao Cường sẽ cộng chỉ số dựa vào cấp độ của người chơi nên việc kích tộc hệ đẹp sẽ không mang lại nhiều giá trị như mùa giải trước, trừ khi bạn có nâng cấp Nhất Thống. Vậy nên hãy cân nhắc sức mạnh của các tộc hệ riêng lẻ để flex hơn với nhiều chỉ số khác nhau cho toàn bộ đội hình nhé.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Nắm cơ chế chiêu thức của tướng để xếp cờ tối ưu hơn, đạt top cao hơn

Cơ chế chiêu thức và cách xếp cờ tối ưu

Cuối cùng sẽ là việc nắm rõ cơ chế chiêu thức đặc biệt của tướng từ đó hướng tới những cách xếp cờ tối ưu hơn. Chúng mình đã có một nội dung tương đối chi tiết về cơ chế kỹ năng đặc biệt của nhiều quân cờ quan trọng. Các bạn có thể đọc đầy đủ trong link mình gắn ở phía trên từ đó thi đấu hiệu quả hơn trong giai đoạn đầu mùa giải này nhé. Những mẹo hay ho sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới, chúc các bạn leo rank hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày