Trang chủ » Chuyện làng game » Một bộ truyện tranh Nhật Bản khi kết thúc sẽ “rầm rồ” như thế nào?

Một bộ truyện tranh Nhật Bản khi kết thúc sẽ “rầm rồ” như thế nào?

Team XemGame | 26/10/2016 14:10

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các bạn trẻ đam mê truyện tranh Việt Nam trong những ngày qua hẳn đang rất xôn xao về tin đồn cho rằng truyện tranh Thám Tử Lừng Danh Conan chuẩn bị kết thúc. Tin đồn này cho rằng tác giả đã tiết lộ kết thúc của truyện trên một diễn đàn tại Nhật Bản với một đoạn nội dung khá dài và chi tiết về cái kết này.

Đừng lo, đây chỉ là tin đồn thất thiệt mà thôi bởi trên thực tế thì khi một tựa truyện tranh tại Nhật Bản kết thúc, sẽ phải có những dấu hiệu sau đây cơ…

Nhà xuất bản sẽ có thông báo từ trước đó hàng tháng trời

Một tựa truyện tranh còn có thể được kéo dài hay “bị bắt kéo dài” thêm nữa hay không phụ thuộc khá nhiều vào phía Nhà Xuất Bản. Do đó khi họa sĩ muốn kết thúc truyện thì phía Nhà Xuất Bản là người nắm tin tức đầu tiên chứ không có chuyện tác giả tự ý post thông tin linh tinh lên các diễn đàn khác nhau.

truyen-tranh-nhat-ban-1.jpg (474×356)

Và khi một tựa truyện tranh được kết thúc thì thông tin đó sẽ được Nhà Xuất Bản thông báo trước hàng tháng trời để có các sự kiện PR, quảng bá rầm rộ cho kết thúc của truyện. Ở trường hợp của Conan thì phía nhà xuất bản vẫn chưa có ý kiến thì gì yên tâm là truyện chưa kết thúc đâu nhé.

Hàng loạt sự kiện bên lề xung quanh kết thúc của truyện

Khi một tựa truyện tranh kết thúc thì sẽ có rất nhiều hoạt động bên lề như là các lễ hội, các sự kiện giảm giá, các buổi phỏng vấn, lễ tưởng niệm hay thậm chí là cả các buổi offline của fan… Bình thường thì có thể bạn sẽ ít thấy hình ảnh của truyện được xuất hiện trên phố nhưng khi truyện kết thúc thì chúng sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ tàu điện ngầm cho tới bìa các tạp chí…

truyen-tranh-nhat-ban-2.jpg (474×314)

Tại sao lại như vậy? Thực tế thì đây là xu hướng của các nhà xuất bản tại Nhật bởi khi một tựa truyện tranh kết thúc thì đây sẽ là dịp để các Nhà Xuất Bản quảng bá cho truyện lần cuối cùng. Đây cũng là thời điểm mà các chiến dịch quảng bá trở nên có hiệu quả nhất.

Các họa sĩ khác sẽ cùng nhau chia tay với tác giả

Bạn còn nhớ khi Naruto kết thúc hay không? Lúc đó, hàng loạt các tác giả truyện tranh đương đại đều cùng nhau vẽ một bức hình và nói lời cảm ơn, nói lời chia tay với tác giả chính như một cách thể hiện sự tôn trọng với tác giả cùng chặng đường mà họ đã trải qua.

truyen-tranh-nhat-ban-3.jpg (450×405)

Trong trường hợp của Conan vừa qua thì không có điều này nên các bạn gần như có thể yên tâm rằng chắc chắn sẽ không có chuyện Thám Tử Lừng Danh Conan kết thúc đâu nhé. Truyện sẽ vẫn còn được sáng tác dài dài và Conan sẽ vẫn mãi là ở trong hình dạng một chú bé lớp 1 mà thôi.

Theo Cotvn

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày