Trang chủ » Chuyện làng game » Một người đàn ông bị phạt tù ở Nhật vì “hack” game Pokémon Violet/Scarlet

Một người đàn ông bị phạt tù ở Nhật vì “hack” game Pokémon Violet/Scarlet

Team XemGame | 17/04/2024 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một người đàn ông Nhật Bản đã bị chính quyền bắt giữ vì cáo buộc trục lợi từ Pokémon Sword & Shield.

Cảnh sát Kyoto đã bắt giữ một kiến trúc sự nội thất tên Yoshihiro Yamakawa 36 tuổi vì vi phạm Đạo luật ngăn chặn cạnh tranh không lành mạnh của Nhật Bản. Yoshihiro đã kiếm lợi phi pháp bằng cách bán phiên bản hack của Pokémon Violet trên nền tảng Nintendo Switch.

Người đàn ông bị bắt trong một cuộc tuần tra vào ngày 9 tháng 4 tại thành phố Uji. Nghi phạm được cho là đã sửa đổi khả năng của Pokémon bằng các công cụ đặc biệt và bán lại chúng với giá khoảng 13.000 yên (84 đô la Mỹ) mỗi con trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023.

Nghi phạm được cho là đã kiếm được hàng triệu yên trong thời gian đó. Khi bị thẩm vấn, nghi phạm khai rằng anh ta bán những con Pokémon hack để trang trải cuộc sống hiện tại.

Vụ bắt giữ diễn ra ngay sau tuyên bố hồi tháng 1 của Nintendo Nhật Bản, trong đó Nintendo tuyên bố ý định trừng phạt mạnh mẽ những người chơi sử dụng các tựa game như Pokémon Sword & Shield, Pokémon GO và dịch vụ Pokémon Home cho mục đích bất chính hoặc tội phạm bao gồm sẽ có hình thứccấm tài khoản, hạn chế quyền truy cập và thậm chí sử dụng biện pháp pháp lý nặng nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: Phần mềm giả lập Yuzu chịu thua kiện và đồng ý đóng phạt cho 2.4 triệu $ cho Nintendo

Theo đó Pokémon Violet là một trong những cái tên mới nhất trong thương hiệu nổi tiếng Pokémon , Scarlet và Violet diễn ra trong một thế giới mở không giống như các phần Pokémon trước. Các trò chơi diễn ra ở vùng Paldea, dựa trên Bán đảo Iberia. Có ba câu chuyện riêng biệt mà người chơi có thể hoàn thành. Scarlet và Violet giới thiệu 110 Pokémon mới, cùng với hai dạng khu vực mới.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày