Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Một số tính năng thú vị xuất hiện trong mobile game thế hệ mới

Một số tính năng thú vị xuất hiện trong mobile game thế hệ mới

Team XemGame | 13/02/2015 11:03

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Để giữ chân game thủ, nhiều tựa game mobile đã thể hiện sức hút theo một cách “đặc biệt” cùng với những tính năng thú vị, độc đáo.

Carrot

Ngoài những yếu tố chuẩn mực mà một tựa game chất lượng buộc phải có như đồ họa đẹp mắt, cốt truyện thú vị và lối chơi hấp dẫn, nhiều tựa mobile game đang ngấp nghé về Việt Nam cũng mong muốn gây dấu ấn với người chơi bằng những tính năng độc đáo của mình.

Chuyển đổi giữa online và offline

Với những game thủ kỳ cựu, mạng rớt hay chập chờn khi đang trải nghiệm trò chơi mình yêu thích quả đúng là cơn ác mộng, nhất là trong tình trạng cứ tầm 3 tháng thì ‘đàn cá mập’ lại mở tiệc cắn cáp một lần tại Việt Nam. Ngoài lý do vui về thiên tai đó, một nguyên nhân gây đứt cáp có phần quái dị vừa xuất hiện trong thời gian gần đây, chính là việc xe rác cán đứt cáp quang lại càng khiến nhiều game thủ thêm phập phồng lo sợ.

Au 3D (6)

Thế nhưng bất chấp những quan ngại đó, với chế độ cho phép chuyển từ online sang offline khi mất mạng của một số sản phẩm mobile thế hệ mới sẽ giải quyết triệt để tình trạng trên. Những tựa game sau này đa số đều tích hợp chức năng này, cho phép người chơi chuyển đỗi một cách mượt mà giữa hai chế độ online và offline nhanh chóng và tiện lợi, không ảnh hưởng tới thao tác của người dùng.

Vận động cùng điện thoại

Vận động cùng điện thoại khi chơi game không phải là một tính năng quá mới mẻ bởi rất nhiều mobile game offline đã áp dụng nhưng đối với những tựa game online đây có thể xem là một sự bổ sung rất đáng giá. Ngoài những thao tác cơ bản như vuốt, chạm, kéo thì với việc bổ sung chức năng tương tác vận động cùng điện thoại như lắc, nghiêng hay dùng camera ghi nhận hành động, game thủ sẽ thật sự hòa nhịp cùng trò chơi mình yêu thích.

game-mobile-thang-1-xemgame-4

Không nói đến những sản phẩm của người láng giềng Trung Quốc, hiện tại một số trò chơi do chính các studio Việt Nam phát triển đã bắt đầu nghiêm túc xem xét và áp dụng tính năng này vào những hoạt động lĩnh thưởng hàng ngày để thử nghiệm những đánh giá phản hồi của game thủ.

Đăng xuất vẫn có thể tương tác

Lại thêm một tính năng hài hước và vui nhộn được chuyển thể từ những game PC, khi đó dù đã đăng xuất nhưng nhân vật của người chơi sẽ không thoát game hoàn toàn mà trở thành một NPC. Và NPH đó hành động như thế nào, mang lại lợi ích gì cho người chơi còn tùy vào việc NSX lập trình như thế nào.

cuuamchankinh2_1

Vì dụ như trong Cửu Âm Chân Kinh, các NPC tạm thời đó có thể nhận các nhiệm vụ như buôn bán, làm công, hoặc tu luyện để kiếm thêm tiền và kinh nghiệm cho người chơi. Tuy nhiên NSX Snail Games cũng không để game thủ hưởng lợi một cách nhàn hạ như vậy khi cho phép những người chơi khác vẫn đang online có quyền ‘bắt cóc’ các NPC này để đòi tiền chuộc hòng kiếm thêm thu nhập.

Trao đổi trực tuyến

Voice chat là một chức năng đột phá, mới lạ và là hướng đi mới cho các nhiều tựa game. Với một game online, việc giữ chân người chơi tham gia và gắn kết với cộng đồng là một trong những điểm quan trọng nhất. Với voice chat, người chơi có thể giao lưu, truyền đạt những thông điệp cho nhau qua lời nói, chỉ bằng thao tác chạm và giữ.

??????????????????????????????????????????

Không cần mất thời gian để gõ bàn phím vốn chẳng mấy tiện lợi của điện thoại, voice chat giúp người chơi truyền được lời nói cho nhau một cách rõ ràng, nhanh chóng hơn, không để bị ảnh hưởng tới những hoạt động trong game, dẫn đến sai sót trong những pha chiến đấu hồi hộp, gay cấn.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày